Cộng Đồng

Google treo thưởng hàng chục triệu USD cho hacker để giúp tìm lỗ hổng hệ thống

Chia sẽ

Các hacker mũ trắng luôn được Google đưa ra một mức thưởng hậu hĩnh lên tới cả chục triệu USD.

Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới này vừa công bố chương trình săn lỗi nhận thưởng VRP, viết tắt của Vulnerability Rewards Program. Đây là chính sách đưa ra để hỗ trợ các hacker mũ trắng tìm kiếm các lỗ hổng hay các lỗi hệ thống của Google.

Google treo thưởng hàng chục triệu USD cho hacker để giúp tìm lỗ hổng hệ thống gg 1662711183 13

Google mới đây đã đưa ra chương trình săn lỗi nhận thưởng tới cả triệu USD cho các hacker mũ trắng 

Là một trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Google thường bị các tội phạm mạng tấn công vào các chuỗi cung ứng nguồn mở. Theo trích dẫn một nghiên cứu vào năm 2021 của Google cho thấy năm vừa rồi số lượng các vụ tấn công so với năm 2020 tăng tới 650%, một con số rất đáng báo động. Chính vì thế Google cũng đã có chính sách chi mạnh tay các khoản thưởng cho hacker mũ trắng. Bởi lẽ thay vì đi tấn công hệ thống như các hacker mũ đen, hacker mũ trắng sẽ dành thời gian và công sức để nghiên cứu, tìm cách ngăn chặn, phòng ngừa và báo lỗi cho chủ hệ thống về lỗi và các lỗ hổng bảo mật trước khi nó bị kẻ xấu tấn công.

Google treo thưởng hàng chục triệu USD cho hacker để giúp tìm lỗ hổng hệ thống gg 2 1662711235 40 1

Năm 2021 số lượng tấn công hệ thống của Google tăng 650% so với năm 2020

Năm 2021, Google đã chi tiền thưởng tới 8,5 triệu USD cho các hacker mũ trắng . Trong năm nay dự kiến công ty sẽ chi tới 10 triệu USD cho khoản này. Hầu như các công ty công nghệ lớn đều có những chính sách thưởng rất lớn cho hacker mũ trắng, như Facebook hàng năm cũng đều công bố và vinh danh các hacker mũ trắng xuất sắc nhất. Đặc biệt, trong năm 2021 có 7 hacker người Việt đã được Facebook vinh danh. Công ty phát hành game lớn hàng đầu thế giới Valve vào năm 2020 còn mở một đợt tuyển dụng đặc biệt để tuyển các hacker thực sự có tài với mức lương hậu hĩnh để giúp họ tìm ra những lỗ hổng trong hệ thống. 

Hiện Google đã đăng các yêu cầu và tiêu chí trên trang Bug Hunters của công ty kèm các chi tiết kỹ thuật về các lỗ hổng đủ điều kiện nhận thưởng, nếu đáp ứng được bạn có thể tham gia “giúp đỡ” họ và nhận thưởng hậu hĩnh.

Xem thêm: Cụ ông 75 tuổi thỏa ước nguyện cuối đời được phóng siêu xe với vận tốc 350 km/h

#Cộng đồng #Google #google treo thưởng hacker #Hacker

}

Tags: , , ,
One Piece: Điều gì sẽ xảy ra nếu Ryokugyu đấu với Kaido?
Sự thật đã được sáng tỏ, chính Rayleigh đã thừa nhận bản thân không thể đánh bại Râu Đen

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu