Cộng Đồng

Hàng triệu tấn hóa chất ‘mới, lạ’ được phát hiện trong bầu khí quyển của Trái đất

Chia sẽ

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra đang có hàng triệu tấn hóa chất ‘mới, lạ’ có thể đang tồn tại trong bầu khí quyển Trái đất.

Bầu khí quyển của Trái Đất

Sau một vài nghiên cứu, phân tích các nhà khoa học tại Đan Mạch đã phát hiện ra rằng trên bầu khí quyển nơi chúng ta sinh sống đang có một lượng hóa chất phản ứng cực mạnh trong bầu khí quyển của Trái đất tồn tại lâu hơn nhiều so với những gì chúng ta đã từng thấy trước đây.

“Hóa chất phản ứng cực mạnh này trong bầu khí quyển của Trái đất có thể gây lo ngại”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Các hóa chất đang được đề cập ở đây là hydrotrioxit hữu cơ – được tạo nên từ một nguyên tử hydro và ba nguyên tử oxy. Điều đáng lo ngại nhất về việc những hóa chất siêu phản ứng này đã tồn tại được một thời gian ngắn trong bầu khí quyển của Trái đất, tác động của chúng đối với sức khỏe con người và khí hậu Trái đất.

Hàng triệu tấn hóa chất ‘mới, lạ’ được phát hiện trong bầu khí quyển của Trái đất pic2 1654627376 40

Có thể khi bạn đang đọc bài viết này, bạn đã hít vào phổi vài tỉ phân tử hydrotrioxit hữu cơ lúc nào không hay

Tuy nhiên, hydrotrioxit hữu cơ sinh ra từ đâu, có vai trò cụ thể như thế nào và có thể phản ứng để tạo thành một cấu trúc bền vững trong khí quyển hay không vẫn còn là câu hỏi mở. Isoprene – một loại khí thải công nghiệp, được coi là “nghi phạm” hàng đầu, có thể tạo ra khoảng 10 triệu tấn hydrotrioxit mỗi năm.

Mặc dù chúng ta chưa có tất cả những câu trả lời để chứng minh điều đó, nhưng thật hấp dẫn khi thấy khoa học thế giới xác nhận sự tồn tại của một thứ gì đó mà đến nay chúng ta mới biết. Có thể bản thân thứ hóa chất này không phải điều gì mới mẻ. Nhưng sự tồn tại của nó trong bầu khí quyển của chúng ta là một ‘kiến ​​thức mới’. Và bây giờ chúng ta đã biết, chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân – kết quả, và thậm chí là nếu điều này cũng tương tự xảy ra trong bầu khí quyển các ‘hành tinh khác’ .

 Xem thêm: Nhật Bản lập thêm kỷ lục mới, đưa thế giới đến gần với internet nhanh hơn tốc độ hiện tại 100.000 lần

#đan mạch #Đời Sống #khoa học #phát hiện #tin tức #trái đất #vũ trụ

}

Tags: , , , , , ,
Vừa ra mắt mùa 7 vài tiếng, game thủ Đấu Trường Chân Lý đã tìm ra lỗi game để leo rank
The Callisto Protocol – Tựa game kinh dị tiết lộ cái nhìn đầu tiên đầy kinh hoàng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu