Cộng Đồng

Hơn 1 tấn pho mát bị thu hồi tại Mỹ do nhiễm khuẩn Listeria

Chia sẽ

Vi khuẩn listeria có trong nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh là một nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.

Theo National Broadcasting Corporation Hoa Kỳ, một công ty pho mát nằm ở trung tâm phía tây nước Mỹ và Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra một tuyên bố chung vào ngày 3/6, tuyên bố này nói rằng, do phát hiện ra khuẩn Listeria có trong pho mát nên đã phải tiến hành thu hồi 2.800 pound (khoảng 1.279kg) tại 9 bang nước Mỹ.

Hơn 1 tấn pho mát bị thu hồi tại Mỹ do nhiễm khuẩn Listeria 4b6b 6cb9a1f08f75b78c7c0da90b1f4176bc 1654321976 4 480x318 1

Trong bản tuyên bố này, thì số pho mát bị nhiễm khuẩn đến từ một nhà máy sản xuất tại thành phố Kansas, Misouri, nơi mà đã phát hiện vi khuẩn Listeria trên thớt pho mát vào ngày 3/5. Các sản phẩm bị thu hồi được bày bán với rất nhiều nhãn hiệu, tập trung ở các bang Arkansas, Florida, Lowa, Kansas, Mississipi, Misouri, Nebraska, Oklahoma và phía Nam Dakota.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng, có hơn 1.000 người ở Hoa Kỳ bị nhiễm khuẩn Listeria mỗi năm và khoảng 260 người bị chết vì nó. Theo Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, hầu hết người lớn chỉ gặp các triệu chứng nhẹ như sốt, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn Listeria, nhưng trẻ nhỏ, người già và những người có hệ miễn dịch yếu khi mắc bệnh sẽ có các triệu chứng nặng hơn. Phụ nữ có thai là đối tượng đặc biệt dễ bị nhiễm khuẩn Listeria, có nguy cơ sảy thai và thai chết lưu nếu như bị nhiễm vi khuẩn này.

Trực khuẩn gây bệnh listeria monocytogenes là vi khuẩn gram dương, hiếu kỵ khí tùy tiện, có khả năng di động, vi khuẩn không tiết ra ngoại độc tố nhưng có nội độc tố gây hoại tử. Chúng sinh phát triển ở nhiệt độ 1oC – 45oC, tốt nhất là khoảng 45oC và ở pH: 6-8, do đó nó có thể tồn tại thời gian dài trong môi trường, chúng bị tiêu diệt bằng phương pháp thanh trùng và nấu chín. Nó tồn tại rộng rãi trong tự nhiên đất, phân, động vật, rau hỏng, nước thải, sữa, phô mai và một số thực phẩm đóng hộp từ động vật không đảm bảo vệ sinh. Vi khuẩn listeria có trong nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh là một nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.

Hơn 1 tấn pho mát bị thu hồi tại Mỹ do nhiễm khuẩn Listeria 20191216 033326 464261 vi khuan max 1800x1800 1654321951 93 480x283 1

Để tránh nhiễm bệnh do khuẩn Listeria gây ra, chúng ta nên ăn những thực phẩm đã được nấu chín đề phòng ngộ độc thực phẩm. Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, rửa tay sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với nguồn vi sinh vật và trước khi ăn. Tránh sử dụng tất cả sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng.

(Theo Sina)

Xem thêm: Khối tài sản kếch xù ở tuổi 21 của ngôi sao trẻ Billie Eillish

#Cộng đồng #pho mát #thế giới đó đây #vi khuẩn

}

Tags: , , ,
Nhà mất điện nhưng gọi hoài không ai đến sửa, người đàn ông dọn đồ đến ở luôn tại công ty điện lực
Facebook Gaming công bố nền tảng chơi game Crayta, đối thủ của Roblox

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu