Cộng Đồng

iPhone 14 tự gọi cứu hộ khi người dùng chơi tàu lượn

Chia sẽ

Tính năng phát hiện va chạm trên các mẫu iPhone 14 mới đây đã quá nhạy khi nhận nhầm một người đang chơi tàu lượn là gặp tai nạn. 

Một trường hợp mới được nghi nhận gần đây khi một người dùng iPhone 14 cho biết cô đã gặp rắc rối bởi chính chiếc điện thoại của mình. Cô đang chơi tàu lượn siêu tốc nhưng chiếc iPhone 14 được trang bị tính năng phát hiện va chạm đã nhận nhầm rằng đó là một vụ tai nạn và tự động gọi lực lượng cứu hộ đến hiện trường.

iPhone 14 tự gọi cứu hộ khi người dùng chơi tàu lượn eb13243091144edd82c66ff843d0cb38 1665423314 20

Độ nhạy quá mức của tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 có thể đem lại rắc rối khi người dùng chơi các trò như tàu lượn. Ảnh: Getty Images.

Cụ thể, cô Sara White cùng gia đình đến chơi ở công viên Kings Island vào hồi tháng 9. Vị nha sĩ này đã nhét chiếc iPhone 14 Pro mới mua vào túi quần vào leo lên chơi trò tàu lượn siêu tốc. Ước tính độ cao tối đa mà tàu lượn có thể lên được là 33m và tốc độ đạt tới 80,4 km/h.

Kết thúc trò chơi, Sara móc chiếc điện thoại ra và hốt hoảng khi nó tự động phát hiện vừa có tai nạn xảy ra, đồng thời kết nối đến đường dây 911. Một đội cứu hộ được cử đến hiện trường nhưng không phát hiện trường hợp nào như đã thông báo, Sara sau đó đã phải gọi điện đính chính và xin lỗi tổng đài về sự cố này.

Truyền thông thành phố đưa tin chi tiết cho biết, một cuộc gọi tự động được kết nối đến 911 với nội dung:

“Chủ sở hữu chiếc iPhone này đã gặp tai nạn và không phản hồi lại các cảnh báo”. 

Thông báo lặp lại khoảng 7 lần cùng những tiếng ồn xung quanh, thực ra là tiếng reo hò từ công viên giải trí. Đây cũng là một tính năng của các mẫu iPhone 14 mới.

iPhone 14 tự gọi cứu hộ khi người dùng chơi tàu lượn tai xuong 2 1665423309 67

Khi chơi tàu lượn siêu tốc, tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 có thể nhận nhầm người dùng gặp sự cố và tự động gọi cho đường dây khẩn cấp. Ảnh: Wall Street Journal.

Trong buổi ra mắt sản phẩn mới, Apple cho biết họ đã theo dõi dự liệu ghi được từ hàng triệu cuộc va chạm giao thông và thử nghiệm lại nhiều lần để phát triển tính năng “Tự động phát hiện va chạm” này.

Apple tự tin tính năng này có thể nhận biết chính xác những sự cố va chạm và ngay lập tức liên lạc với đội cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Phát hiện va chạm tai nạn là tính năng mới được thêm vào trên các mẫu Apple Watch và iPhone 14 ra mắt trong năm nay. Crash Detection – Tính năng nhận biết tai nạn khẩn cấp có thể phát hiện khi người dùng gặp tai nạn và tự động gọi cứu hộ đến.

Để làm được điều đó, Apple đã dùng một cảm biến giúp nhận biết khi xe dừng lại đột ngột, áp suất hoặc độ cao thay đổi, đột nhiên có tiếng ồn lớn,… Sau khi phát hiện những điểm bất thường trên, Crash Detection sẽ đưa ra cho người dùng những cảnh báo và đề nghị gọi hỗ trợ khẩn cấp, nếu người dùng không phản hồi lại như trong trường hợp của Sara thì hệ thống sẽ tự liên lạc với cứu hộ.

Xem thêm: Bị tính phí gần 900 triệu cho chuyến Uber 15 phút vì say rượu 

#Apple #Cộng đồng #iPhone #tàu lượn

}

Tags: , , ,
Tương lai game mobile sẽ đi đến đâu?
Nguyên nhân Elon Musk bị ám ảnh với chữ X

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu