Cộng Đồng

Nguyên nhân Elon Musk bị ám ảnh với chữ X

Chia sẽ

Chữ cái “X” mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với Elon Musk. Nó liên quan đến công việc, chuyện cá nhân và cả những thương vụ lớn. 

Vào tháng 4, thời gian mà thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk đang là một chủ đề cực kì nóng. Vị tỷ phú tuyên bố muốn mua Twitter để tạo ra một không gian giúp mọi người tự do giao tiếp với nhau hơn.

Nguyên nhân Elon Musk bị ám ảnh với chữ X merlin 214430907 2f546d60 4a97 4c65 9f78 bf99d8be6be4 videosixteenbynine3000 1665470557 61

Tuy nhiên, gần đây khi có ý định tiếp tục thương vụ đang dang dở, Elon Musk khẳng định trên Twitter cá nhân rằng thương vụ hàng chục tỷ này chỉ là một cú hích để tạo ra “X”.

Chữ X đặc biệt 

Trước đó, CEO của Tesla rất kiệm lời về “Dự án X” – siêu ứng dụng mà ông ví như Ứng dụng cho mọi thứ.

Elon Musk đã chia sẻ tầm nhìn về một nền tảng tương tự như WeChat của Trung Quốc, hiện đang được vận hàng bởi gã khổng lồ Tencent. Nhưng mạng xã hội “X” này sẽ có quy mô toàn cầu.

Nguyên nhân Elon Musk bị ám ảnh với chữ X 7ce0449c4d3f8c8c118089db92c07c6637c2ad3d 1665470540 56

Tỷ phú có thể sẽ phát triển X giống với WeChat, một ứng dụng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Tại Trung Quốc, WeChat có thể được xem là một siêu ứng dụng. Với hơn 1 tỷ người dùng, WeChat đáp ứng được hầu hết các nhu cầu về dịch vụ như mạng xã hội, liên lạc, nền tảng thanh toán trực tuyến, mua sắm,..Thậm chí người dùng có thể tận dụng WeChat để đặt thức ăn, gọi xe, đọc báo,…

WeChat trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân Trung Quốc. Nhận ra tiềm năng này, Elon Musk luôn muốn tạo ra một ứng dụng tương tự nhưng với phạm vi sử dụng trên toàn cầu.

“Đây sẽ là nơi bạn thoải mái nhắn tin, trò chuyện, bình luận và thậm chí những nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được tiền”. Elon Musk nói.

Elon Musk từng nhá hàng về một mạng xã hội của riêng ông khi nhận được câu hỏi như thế trên Twitter. Tỷ phú chỉ trả lời ngắn gọn:

“X.com”. 

Tại cuộc họp cổ đông của Tesla, Elon Musk cho biết ông đã vạch ra tầm nhìn lớn đối với siêu ứng dụng X, khẳng định đây sẽ là một thứ cực kì hữu ích trong cuộc sống.

Twitter chỉ là cú hích nhỏ đối với X

Tỷ phú Elon Musk vẫn chưa tiết lộ gì thêm về kế hoạch của ông đối với X. Ông chỉ nói rằng việc sở hữu Twitter có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển của X thêm 3-5 lần nữa, mặc dù không nhất thiết phải làm ngay lúc này.

Nguyên nhân Elon Musk bị ám ảnh với chữ X thuong vu elon musk mua lai twitter bi do be 101547 1665470535 96

Dù không tiết lộ nhiều thông tin về X, tỷ phú lại luôn khẳng định Twitter có một mối quan hệ chặt chẽ với ứng dụng này. Ảnh: Getty.

Nhiều người đồn đoán Elon Musk sẽ dùng Twitter làm nền tảng để tạo ra X, nhưng cũng có người cho rằng ông sẽ biến Twitter thành X luôn.

Elon Musk cho biết ông coi Twitter như một quảng trường kỹ thuật số, một nơi lý tưởng để xây dựng cả xã hội ảo. Để khuyến khích và thu hút thêm người sử dụng, Elon Musk cho rằng Twitter phải toàn diện như WeChat.

Trước đó, X không phải là một mạng xã hội mà Elon Musk muốn tạo ra theo ý của ông. Một người dùng Twitter vào năm 2020 đã gợi ý cho Elon Musk tạo ra X, công ty mẹ được tạo nên bởi sự hợp nhất của những công ty là Tesla, SpaceX, Neuralink và công ty xây dựng Boring Company.

X cũng là tên công ty mà tỷ phú đã đăng kí để mua lại Twitter. Nếu thương vụ thành công, Twitter sẽ hoạt động dưới sự điều hành của công ty mẹ X Holdings I, trong khi đó X Holdings II phụ trách việc mua lại Twitter, X Holdings III sẽ là nhà tài trợ theo hồ sơ.

Ý nghĩa đặc biệt của chữ cái 

Elon Musk nói ông đặc biệt yêu thích chữ cái X. Tỷ phú đã dùng đúng chữ cái này để đặt tên cho đứa con đầu lòng với Grimes,ngôi sao nhạc pop người Canada.

Nguồn gốc của chữ X là từ năm 1999, khi ông cùng những người bạn sáng lập ra X.com, ngân hàng trực tuyến có trụ sở đặt tại bang California.

Nguyên nhân Elon Musk bị ám ảnh với chữ X f63a06f1cf9c6de91d57b2af1f985b7387af52e9 1665470547 18

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX tại bệ phóng ở Cape Canaveral, Florida. Ảnh: Getty.

Năm 2000, X.com hợp nhất với một công ty phần mềm tên Confinity. Sau khi được nhà đồng sáng lập của Confinity là Peter Thiel đưa lên làm giám đốc điều hành, Elon Musk đã đổi tên công ty thành PayPal.

Năm 2017, tỷ phú Elon Musk đã mua lại tên miền X.com từ PayPal. Nếu truy cập vào trang X.com, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web đặc biệt, trang web này hoàn toàn trắng tinh ngoại trừ chữ “x” màu đen ở góc trên bên trái.

Nguyên nhân Elon Musk bị ám ảnh với chữ X acc89nh chucca3p macc80n hicc80nh 2022 10 11 134421 1665470683 31

X.com

Sau khi mua được tên miền từ PayPal, Elon Musk có vẻ khá vui mừng, ông đăng lên Twitter:

“Rất cảm ơn PayPal đã bán lại X.com cho tôi, mặc dù hiện tại tôi chưa có kế hoạch nào nhưng điều này thực sự rất có ý nghĩa”. 

Xem thêm: Elon Musk được khuyên nên có 500 đứa con 

#Cộng đồng #Elon Musk #Tesla #twitter

}

Tags: , , ,
iPhone 14 tự gọi cứu hộ khi người dùng chơi tàu lượn
Malaysia treo thưởng hơn 200 triệu cho người chiến thắng cuộc thi xem ai ngủ lâu nhất

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu