Cộng Đồng

Kiếm hơn 10 tỷ/năm, chàng trai vẫn nghỉ việc vì chán

Chia sẽ

Gắn bó với vị trí kỹ sư phần mềm ở Netflix với mức lương 450.000 USD/năm nhưng sau một thời gian dài, Michael Lin quyết định thôi việc vì cảm thấy… chán.

Kiếm hơn 10 tỷ/năm, chàng trai vẫn nghỉ việc vì chán nghi viec netflix vi qua chan jpg 1654491484 1654616765 45

Khởi đầu với công việc tại Amazon, năm 2017, Lin chuyển sang Netflix với vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp. Ban đầu, anh khá hứng thú với công việc, thậm chí anh còn nghĩ mình sẽ gắn bó với Netflix mãi mãi. Bởi lẽ, ngoài mức lương khủng là hơn 450.000 USD/năm, anh còn được hưởng nhiều ưu đãi về bảo hiểm, các bữa ăn miễn phí, ngày nghỉ phép có lương và các chuyến du lịch của công ty. Quả thực là một công việc cực kì hấp dẫn đối với bất cứ ai.

Chính vì thế, sau 4 năm gắn bó, vào năm 2021, Lin lại từ bỏ công việc này và khiến mọi người đều nghĩ anh bị điên. Đặc biệt là bố mẹ anh, họ là những người đầu tiên phản đối vì như thế là phủ nhận hoàn toàn công sức khi cố gắng nhập cư vào Mỹ, phủ nhận hoàn toàn “Giấc mơ Mỹ” mà họ gây dựng cho anh.

Chưa hết, cố vấn của anh cũng  hốt hoảng vì chuyện này. Anh ấy cho rằng, Lin sẽ không bao giờ tìm được một công việc nào khác tốt hơn thế. Không những thế, bỏ việc lưng chừng như vậy sẽ làm giảm cơ hội deal được mức lương cao khi xin việc ở những vị trí khác, những công việc tiếp theo,…

Tất nhiên, mọi người xung quanh đều nghĩ là anh bị điên, tuy nhiên chàng kỹ sư trẻ khẳng định anh hoàn toàn suy nghĩ thấu đáo về quyết định của mình, và bất chấp những lời phản đối, Michael vẫn nghỉ việc sau 3 ngày từ khi đưa ra quyết định. Quả thật là một người quyết đoán.

Khi bắt đầu làm việc tại Netflix, Michael đã thực sự yêu thích công việc này

Kiếm hơn 10 tỷ/năm, chàng trai vẫn nghỉ việc vì chán nweocvrjc376xm23lgvkn3 1654616679 63

8 tháng sau khi nghỉ viêc, anh đã thấy quyết định của mình hoàn toàn đúng đắn

Chia sẻ về khoảng thời gian gắn bó với Netflix, anh nói: “Khi bắt đầu làm việc tại Netflix, tôi thực sự yêu thích công việc của mình. Tôi được trả lương để thực hiện các nghiên cứu tôi được giới  trong chương trình MBA. Mỗi ngày, tôi học được rất nhiều điều mới.

Thế nhưng, cảm hứng của anh dần vơi đi sau 2 năm. Liên tiếp những cuộc họp, các dự án lớn, Lin ngập đầu trong deadline, chúng chồng chéo lên nhau và như thể nhấn chìm Lin. Ngày này qua ngày khác, Lin cảm thấy cuộc sống của mình như Copy&Paste, sáng đi làm, giải quyết deadline, tối về nhà với tâm trạng mệt mỏi.

Có thể anh vẫn cảm thấy vui vẻ và hứng khởi với việc đến văn phòng mỗi buổi sáng vì anh có thể giao lưu, tiếp xúc với đồng nghiệp, cùng họ thực hiện những chuyến đi teambuilding…Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 ập đến và thế là nguồn cảm hứng duy nhất của anh bị dập tắt. Anh phải làm việc online ở nhà và công việc nay lại càng nhàm chán hơn khi xung quanh anh là 4 bức tường.

Michael cũng thử cố cứu vớt công việc của mình bằng cách chuyển đổi vị trí công việc sang bộ phận quản lý sả phẩm, quản lý sản xuất của Netflix… Nhưng có vẻ anh không hợp với vị trí này khi anh không có thành quả nào đáng kể cả, anh mất luôn động lực để cố gắng.

Tháng 4/2021, anh đã bị đánh giá thấp trong năng suất làm việc và nhận được lời cảnh báo: “Cần tham gia nhiều hơn vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật của nhóm và giao tiếp nhiều hơn”. Theo lời khuyên của quản lý, Michael cần cải thiện hiệu quả công việc sớm nếu muốn ở lại vị trí công việc này.

Nhưng thực sự quá khó khăn cho anh, Michael biết rõ chuyện này, bởi lẽ Netflix không có bất kỳ chính sách nào để hỗ trợ các trường hợp “bỏ ngang” như thế này. Và anh cũng tự thấy là chưa bao giờ có một kỹ sư chuyển đổi thành công sang vị trí quản lý sản phẩm.

Ràng buộc duy nhất của anh với công việc giờ chỉ là tiền

Michael đã thực sự cảm thấy thế. Khi bắt đầu làm việc tại Netflix, anh có thể vừa kiếm tiền vừa liên tục học hỏi những điều mới. Nhưng giờ đây mức lương cao ngất ngưởng lại như một sợi dây ràng buộc vô hình làm anh cảm thấy áp lực và bắt buộc phải có trách nhiệm với công việc. Anh dần thấy sợ nó và hoàn toàn không tìm được động lực để phát triển.

Các đồng nghiệp của anh cũng dần đi theo một hướng khác, Michael bị bỏ lại đằng sau. Nhóm nghiên cứu tập trung vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật, nơi họ phải chuyển từ hệ thống trực tuyến này sang hệ thống trực tuyến khác, trong khi sở thích của Míchael lại là kinh doanh. Anh không học được gì cần thiết từ công việc của mình nữa.

COVID-19 đã thay đổi cách nhìn của anh về công việc

 Đang làm việc tại một công ty có uy tín để kiếm nhiều tiền. Thật khó để từ bỏ một mức lương hấp dẫn cho để theo đuổi đam mê.

Thực sự, việc gác lại công việc và trở thành một doanh nhân trong thời buổi COVID-19 là một lời nhắc nhở lớn, bởi lẽ kinh tế toàn cầu đang ảnh hưởng nặng nề vì nó. Nhưng anh sợ rằng bia mộ của anh sẽ viết: “Michael đã sống một cuộc đời nhàm chán. Anh ấy đã dành cả cuộc đời mình để làm công việc mà anh ấy không bao giờ muốn”

Và như đã nói, anh thưc sự đã gặp ban giám đốc để đưa ra quyết định nghỉ việc.

Cuộc sống hậu Netflix

Michael  đã nghĩ cuộc đời mình sẽ kết thúc sau khi rời Netflix, bởi lẽ anh đã mất đi nguồn thu nhập chính trong cuộc sống.

Nhưng điều ngược lại đã xảy ra. Anh đã gặp nhiều người hơn thông qua việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình – các doanh nhân, nhà văn và người sáng tạo khác, những người có chung mục tiêu với anh

Đã tám tháng kể từ khi nghỉ việc tại Netflix và anh hiện tại có thể nói là đang tự trả lương cho chính mình.  Hiện tại, nguồn thu nhập của anh chưa ổn định, tuy nhiên anh tin rằng bản thân đã quyết định đúng đắn khi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết với công việc hiện tại.

Xem thêm: Nguyên nhân ‘siêu phẩm’ Stranger Things mùa 4 được chia thành 2 phần (game4v.com)

 

#chuyện lạ #Cộng đồng #Netflix #nghỉ việc

}

Tags: , , ,
Gần 90% người chơi khẳng định game giúp giảm căng thẳng rõ rệt
BLV tiếng Anh của LPL khẳng định WBG đang bị đánh giá thấp quá mức, đặt niềm tin TES sẽ vô địch CKTG

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu