Cộng Đồng

Lừa đảo tiền ảo đang trở thành chiêu trò ‘hái ra tiền’ trong thời đại 4.0

Chia sẽ

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã đánh cắp hơn 1 tỷ USD từ 46.000 người kể từ đầu năm 2021, một báo cáo mới của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết.

Khoảng 70% những người báo cáo bị lừa đã sử dụng bitcoin để trả cho những kẻ lừa đảo, tiếp theo là Tether và Ether. Những nạn nhân thường là người trẻ tuổi, đặc biệt những người trong khoảng từ 25-40 tuổi có nguy cơ mất tiền do lừa đảo cao gấp ba lần.

Lừa đảo tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, tăng gấp 60 lần so với năm 2018. Tiền điện tử đem lại nhiều lợi thế cho những kẻ lừa đảo, nhất là nhờ tính ẩn danh và các giao dịch không cần thông qua ngân hàng trung gian. Cảnh báo của FTC được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang đối mặt với nhiều biến động. Kể từ khi đạt đỉnh 69.000 USD vào tháng 11 năm ngoái, giá bitcoin – đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới đã mất hơn một nửa giá trị do hàng loạt nhà đầu tư rút khỏi các sàn giao dịch.

Lừa đảo tiền ảo đang trở thành chiêu trò ‘hái ra tiền’ trong thời đại 4.0 tre1bb99m 1654450780 92 1024x683 1

Gần một nửa số người báo cáo mất tiền do một vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2021 cho biết họ bị dụ dỗ bởi các bài đăng trực tuyến hoặc các tin nhắn trên mạng xã hội, chủ yếu là Facebook hoặc Instagram.

Cũng theo FTC, những kẻ lừa đảo đã thu về 575 triệu USD nhờ sử dụng các công cụ đầu tư giả mạo.

Vào tháng 2, người sáng lập BitConnect – một loại tiền điện tử mã nguồn mở đã bị kiện ra tòa vì cáo buộc dàn dựng một mô hình Ponzi lừa đảo trên toàn cầu trị giá 2,4 tỷ USD. Người sáng lập đã bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư khi tuyên bố rằng công nghệ độc quyền của công ty sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho họ bằng cách theo dõi các sàn trao đổi tiền điện tử. Không lâu sau đó, vào tháng 5, Giám đốc điều hành của Mining Capital Coin cũng bị truy tố vì bị cáo buộc dàn dựng một kế hoạch gian lận đầu tư toàn cầu trị giá 62 triệu USD.

Trong cả hai trường hợp trên, những kẻ lừa đảo đều hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần cho các nhà đầu tư, thế nhưng cuối cùng lại chuyển tiền về cho riêng mình.

Xem thêm: Pháp: Cấm thuật ngữ chơi game bằng tiếng Anh nhằm duy trì sự trong sáng của ngôn ngữ

#Coin #lừa đảo #lừa đảo tiền điện tử #siêu lừa đảo #tiền ảo #tiền điện tử

}

Tags: , , , , ,
Piggy Go – Game casual giao lưu trên mobile chuẩn bị được HH Games phát hành tại Việt Nam
Ogame Mobile – Game nhập vai về người ngoài hành tinh bắt đầu thử nghiệm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu