Cộng Đồng

Người đàn ông đầu tiên trên thế giới lập kỷ lục khi hai lần leo lên 14 ngọn núi cao nhất thế giới

Chia sẽ

Sanu Sherpa, một vận động viên leo núi đến từ Nepal, đã lập kỷ lục thế giới khi hai lần chinh phục tất cả 14 đỉnh núi cao nhất thế giới.

Người đàn ông đầu tiên trên thế giới lập kỷ lục khi hai lần leo lên 14 ngọn núi cao nhất thế giới 1 1661326656 7 1

Sanu Sherpa – người đàn ông tại Nepal 47 tuổi đã lập kỷ lục leo núi bằng cách mở rộng tất cả 14 đỉnh núi cao hơn 8.000 mét trên thế giới lần thứ hai, cơ quan của ông đã thông báo tới truyền thông vào  hôm thứ Năm (18/8). Sanu Sherpa, từ quận Sankhuwasabha ở phía đông Nepal, đã lên đến đỉnh Gasherbrum II của Pakistan, ở độ cao 8.035 mét, cao thứ 13, vào sáng thứ Năm, công ty đi bộ đường dài Pioneer Adventure của anh ấy cho biết hiện Sanu đang ở Kathmandu, Nepal.

Sherpa, theo tiếng Tây Tạng nghĩa là “những người đến từ phía đông”, là một bộ tộc có khoảng 40.000 người ở Nepal sau khi di cư từ Tây Tạng đến đây cách nay 500 năm. Họ là những người dẫn đường và trợ thủ giúp các nhà leo núi chinh phục các nóc nhà của thế giới, đồng thời góp phần thu hút du lịch cho Nepal.

Người đàn ông đầu tiên trên thế giới lập kỷ lục khi hai lần leo lên 14 ngọn núi cao nhất thế giới 2 1661326670 4

Sanu Sherpa – Người đàn ông đầu tiên trên thế giới lập kỷ lục khi hai lần leo lên 14 ngọn núi cao nhất thế giới

Anh ấy là người duy nhất trên thế giới có thể xếp hạng về độ cao từng ngọn núi trong số 14 ngọn núi cao nhất “, Nibesh Karki, giám đốc điều hành của công ty chia sẻ. Không có thêm chi tiết nào có sẵn, 8 trong số 14 đỉnh núi cao nhất, bao gồm cả đỉnh Everest, là ở Nepal. Sáu chiếc còn lại ở Pakistan và vùng Tây Tạng của Trung Quốc.

Theo Hãng tin ANI, ông Sanu được Bộ trưởng Du lịch Nepal Jeevan Ram Shrestha và nhiều người chào đón khi trở về nước ngày 20-8. “Anh ấy đã lập kỷ lục mới trong leo núi. Đây là một niềm tự hào cho người dân Nepal, tầm vóc của Nepal được nâng lên nhờ kỷ lục này“, ông Ram Shrestha nói.

Các kỷ lục leo núi không phải là điều xa lạ với những người dẫn đường Sherpa. Năm 2019, một Sherpa khác là Nimsdai “Nims” Puja đã lập kỷ lục khi dẫn một nhóm leo toàn bộ 14 nóc nhà thế giới trong vòng 6 tháng và 6 ngày.

Xem thêm: Mỹ: Người phụ nữ chui qua lớp chất thải dày gần 100m để giải cứu một chú mèo con bị mắc kẹt

#chinh phục #đỉnh everest #kỷ lục #leo núi #Nepal #sanu sherpa #xu hướng thế giới

}

Tags: , , , , , ,
ĐTCL: Phá cách cùng Shi Oh Yu- Đại bác liên thanh, tại sao không ?
HLV của cả Gen.G lẫn T1 thừa nhận bên Xanh sẽ tốt hơn bên Đỏ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu