Cộng Đồng

Nha sĩ đi tù vì nhổ ‘nhầm’ răng của hơn 300 bệnh nhân

Chia sẽ

2 cha con nha sĩ nọ ở Pháp đã bị bỏ tù vì thực hiện những cuộc phẫu thuật răng miệng không cần thiết nhằm lừa tiền bệnh nhân. 

Toà án địa phương ở Pháp vào tuần trước đã ra phán quyết bỏ tù 2 cha con nha sĩ vì thực hiện những ca phẫu thuật răng miệng không cần thiết nhằm lừa tiền của bệnh nhân. Những cuộc phẫu thuật lừa đảo này khiến nhiều người bị viêm nhiễm và thậm chí biến dạng vùng miệng.

Lionel Guedj, 42 tuổi, người cầm đầu phòng khám nha khoa lừa đảo này nhắm đến những nạn nhân là người dân có thu nhập thấp ở quanh phía nam thành phố Marseille. Bố của hắn, Carnot Guedj cũng bị bắt vì tội đồng lõa.

Nha sĩ đi tù vì nhổ ‘nhầm’ răng của hơn 300 bệnh nhân 0 france health justice trial 1663068055 76

2 cha con nha sĩ lừa đảo đã bị bắt

Trước khi bị bắt, ước tính 2 cha con nha sĩ đã thực hiện gần 4000 ca phẫu thuật chân răng và ống tủy răng trên những chiếc răng hoàn toàn khỏe mạnh của 327 bệnh nhân. Tên nha sĩ này yêu cầu họ phải làm phẫu thuật và thay thế răng giả ngay lập tức, mặc dù răng của họ hoàn toàn bình thường.

Lúc đầu khi đứng trước tòa, Lionel Guedj vẫn ngoan cố:

“Tôi không cố ý làm như vậy, tôi chỉ tư vấn còn quyết định thực hiện phẫu thuật hay không đều là do bệnh nhân. Chắc có nhầm lẫn gì đó”.

Nha sĩ đi tù vì nhổ ‘nhầm’ răng của hơn 300 bệnh nhân 0 france health justice trial 1 1663068059 20

Nhưng cuối cùng, tên nha sĩ này cũng thừa nhận, nhờ những cuộc phẫu thuật răng với chi phí cao gấp nhiều lần các phòng khám nha khoa khác mà hắn đã kiếm được khoảng 3 triệu Euro, gần 70 tỷ đồng.

Chính vì những vụ lừa đảo trót lọt với số tiền lớn mà 2 cha con nha sĩ này đã mua một chiếc Ferrari, một chiếc du thuyền trị giá 605.000 bảng Anh và 5 căn hộ sang trọng, 3 ở Paris và 2 ở dãy Alps.

Lionel Guedj bị kết án 8 năm tù và bố của hắn là 5 năm vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản có tổ chức. Cả hai đã bị la ó bởi một đám đông khi họ đến tòa án Marseille.

Nha sĩ đi tù vì nhổ ‘nhầm’ răng của hơn 300 bệnh nhân 0 france health justice trial 2 1663068063 35

Đặc biệt, thẩm phán đã ra quyết định tống thẳng cả 2 cha con vào tù và không chấp nhận bất cứ lời kháng cáo nào. Quyết định này nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt từ người dân và nạn nhân trước đó của phòng khám lừa đảo.

Nhiều bệnh nhân cũ đã rất tức giận vì 2 cha con nha sĩ vẫn được tự do trước khi sa lưới pháp luật. Nhiều bệnh nhân kể họ đã phải chịu những cơn đau răng và nhiễm trùng răng suốt một thời gian dài liền. Một bệnh nhân kể:

“Hắn đã dụ dỗ tôi làm nhiều cuộc phẫu thuật liền trong 10 năm qua. Lần đầu tiên là năm tôi 45 tuổi, giờ tôi 55 tuổi và chả còn cái răng nào là thật cả, toàn bộ đều phải trồng răng giả hết” . 

Xem thêm: Nàng ‘tiên cá’ da màu của Disney nhận hơn 1 triệu dislike trên YouTube 

#chuyện lạ #Cộng đồng #lừa đảo #nha sĩ #Pháp

}

Tags: , , , ,
Angel bất ngờ khẳng định SofM đã ‘thành gia lập thất’ và về Việt Nam là để tiến hành hôn lễ
Tưởng trúng xố sổ 14 triệu, đi đổi thưởng mới biết trúng tận 23 tỷ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu