Cộng Đồng

Nhân viên Apple bị đuổi việc do quay vlog ‘Một ngày làm việc tại Apple’

Chia sẽ

Một nhân viên của Apple đã bị công ty sa thải vì quay video khung cảnh bên trong trụ sở làm việc và đăng lên TikTok. 

Nylah Boone, một nhân viên không chính thức của Apple được thông báo ngừng gia hạn hợp đồng. Điều này đồng nghĩa với việc cô đã bị sa thải. Nguyên nhân được phía Apple đưa ra là do cô đã đăng một vlog quay lại khung cảnh làm việc bên trong trụ sở lên TikTok, điều này vi phạm quy định của công ty.

Nhân viên Apple bị đuổi việc do quay vlog ‘Một ngày làm việc tại Apple’ 26efa05c 6ce4 4847 98bc ebdf92c0127f 1665941803 32

Nylah bị mất việc tại Apple sau video trên TikTok chia sẻ về việc quay trở lại văn phòng, với nhiều hình ảnh quay bên trong trụ sở. Ảnh: nylah.akua.

Vlog được Apple nhắc đến thực ra đã được Boone quay và đăng lên TikTok từ tháng 4 với nội dung:

“Một ngày của người da màu tại Apple”.

Trong đoạn video ngắn, Boone quay lại chi tiết các góc làm việc bên trong trụ sở Apple, đặc biệt là góc làm việc của cô. Tuy nhiên Boone không tiết lộ gì về các sản phẩm mới của hãng này.

Được biết, Boone quay video ngay trong ngày đầu được nhận vào làm ở Apple. Trước khi đến chỗ làm. Boone còn ghé qua nơi bán cafe, bán bánh và sau đó là chỗ ăn trưa của các nhân viên.

Nhân viên Apple bị đuổi việc do quay vlog ‘Một ngày làm việc tại Apple’ 07015102022 1665941807 78

Những video được Boone chia sẻ trong ngày đầu làm việc tại Apple. Ảnh: 9to5Mac.

Đoạn vlog thu hút hơn 400.000 lượt xem trên TikTok cùng nhiều yêu cầu cô chia sẻ thêm các chi tiết về không gian làm việc ở Apple, làm sao để được nhận vào đây,…

Boone cho biết, cô làm những video theo phong cách “tech girlie” này để khuyến khích những người phụ nữ, đặc biệt là người da màu hãy tự tin vào bản thân để tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân, hoặc những công việc trí óc phức tạp vốn tưởng như chỉ dành cho đàn ông.

“Khoảng 80% người theo trên mạng xã hội của tôi là người da màu đa số họ là những người phụ nữ mạnh mẽ. Tôi tin mình có thể lan truyền năng lượng tích cực đến họ. Bạn hoàn toàn có thể làm việc trong những ngành nghề công nghệ cao, đòi hỏi vận dụng trí óc,…”, Boone chia sẻ.

Nhưng chỉ 1 tháng sau khi đăng tải video, Boone đã bị Apple sa thải. Boone đã làm thêm một video nữa nói về vấn đề này và thu hút hơn 150.000 lượt xem trên TikTok.

Được biết, đây không chỉ là quy định của riêng Apple mà còn là của nhiều công ty công nghệ lớn. Việc chia sẻ hình ảnh bên trong trụ sở làm việc được xem là khá nhạy cảm, đặc biệt là khi đó là những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Apple cũng nói rõ họ có quy định là nhân viên không được chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh về không gian làm việc bên trong công ty. Điều này đã được ghi rõ trong hợp đồng lao động.

Những vlog dạng “một ngày làm việc bên trong….” thường thu hút nhiều lượt xem trên TikTok, nhưng nó cũng đi kèm rủi ro là người đăng tải có thể bị sa thải khỏi nơi làm việc. Mặc cho việc những vlog này có thể coi là đang quảng cáo miễn phí, nhưng thực ra các công ty và doanh nghiệp lo sợ khả năng bị rò rỉ thông tin mật hơn.

Chloe Shih, một YouTuber với hơn 50.000 người theo dõi cũng lên tiếng nhắc nhở những người có sức ảnh hưởng trên internet nên cân bằng giữa việc sáng tạo nội dung và tôn trọng quyền bảo mật thông tin của các công ty, doanh nghiệp để tránh gặp rắc rối.

Đây không phải lần đầu Apple sa thải nhân viên của họ vì “vạ miệng” trên TikTok. Mới hồi tháng 8 gần đây, Paris Campbell, kỹ sư của Apple đã bị cảnh cáo vì tội lạm quyền.

Theo đó, anh này vốn chỉ là một kỹ sư bình thường nhưng đã tự ý nhận là nhân viên tư vấn của Apple, sau đó lên TikTok tư vấn cho nhiều người những thông tin sai sự thật về các mẫu iPhone mới.

Nhân viên Apple bị đuổi việc do quay vlog ‘Một ngày làm việc tại Apple’ 07115102022 1665941800 94

Tony Blevins, Phó chủ tịch Giao dịch của Apple bị mất việc do phát ngôn khiếm nhã trong một video trên TikTok. Ảnh: TikTok.

Hay gần đây nhất là vụ việc của Phó chủ tịch bộ phận Giao dịch của Apple, Tony Blevins. Apple đã sa thải thẳng tay ông này do phát ngôn khiếm nhã trong một video trên TikTok.

Xem thêm: Amber Heard đưa ra 16 lý do để tiếp tục kháng cáo chống lại Johnny Depp

#Apple #Cộng đồng #tiktok #trend

}

Tags: , , ,
Đáp lễ Tian, Doinb cười như được mùa trên stream sau khi TES bị loại
Chi tiết kỹ năng K’Sante: Gây sát thương chuẩn và có hút máu toàn phần

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu