Cộng Đồng

Những phát minh làm thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của văn minh nhân loại

Chia sẽ

Những phát minh vĩ đại của nhân loại giúp thế giới có bước tiến và phát triển như ngày hôm nay.

Hiện nay những phát minh về khoa học, kĩ thuật ngày càng hiện đại và phát triển nhưng ít ai biết nó đều bắt nguồn từ những phát minh huyền thoại này.

Trong suốt quá trình phát triển nhân loại, có hàng nghìn phát mình đã được ra đời để phục vụ cuộc sống. Tuy nhiên có những phát minh để đời, như một huyền thoại và làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống con người. Các nhà khoa học đã điểm danh một số sản phẩm vĩ đại nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Bánh xe

Đầu tiên, đó là bánh xe. Thuở ban sơ, bánh xe được tạo ra bằng những nguyên liệu thô sơ như đá và gỗ. Dạng bánh xe đặc như vậy khá nặng nề đã được cải tiến thành dạng có nan hoa vào những năm 2000 TCN. Sự cải tiến này giúp cho bánh xe nhẹ nhàng và tốc độ vận chuyển nhanh hơn nhiều. Ra đời từ rất lâu về trước nhưng mãi cho tới năm 1836, sáng chế đầu tiên về bánh xe mới được ghi nhận. Đó là thiết kế của một kỹ sư người Mỹ là James Macomb với chiếc bánh xe nước rỗng nằm ngang.

Những phát minh làm thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của văn minh nhân loại phat minh 1654482142 53

Sự cải tiến theo thời gian của bánh xe (Nguồn: Internet)

Chữ viết tượng hình

Có khi nào bạn tự hỏi ngôn ngữ mình đang sử dụng và ngôn ngữ nói chung trên thế giới bắt nguồn từ đâu không? Ngôn ngữ là một công cụ được sử dụng hằng ngày để giao tiếp, làm việc giữa người với người. Khi nền văn minh của nhân loại hình thành, ngôn ngữ cũng xuất hiện từ đó. Điều đó có nghĩa, ngôn ngữ đã được nhân loại sử dụng từ 10 nghìn năm trước. Chữ tượng hình là một trong những hệ thống chữ viết đầu tiên, xuất hiện từ những năm 2900 TCN trong mọi hoạt động của cuộc sống, từ giao tiếp thông thường, thương mại, học tập, thơ ca, luật pháp…Cho đến thế kỷ 21 ngày nay, ngôn ngữ vẫn đang được phát triển và cải thiện không ngừng.

Những phát minh làm thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của văn minh nhân loại phat minh 2 1654482192 74

Chữ tượng hình là một trong những hệ thống chữ viết đầu tiên của nhân loại

Máy in

Máy in cũng được đánh giá là một trong số những phát minh vĩ đại của nhân loại. Chiếc máy in đầu tiên được cho là ra đời vào khoảng thế kỷ 15 bởi một nhà khoa học người Đức, Johannes Gutenberg. Tuy nhiên, việc in ấn đã xuất hiện từ khoảng 6 thế kỷ trước bởi người Trung Quốc. Khi đó họ dùng cách khắc chữ, hình lên một tấm gỗ rồi sau đó phủ mực và giấy lên. Tuy nhiên, cách này khá thủ công và mất thời gian. Sau nhiều năm nghiên cứu và sáng tạo, công nghệ in chữ đã được ra đời. Dựa trên các công nghệ in ấn đó, nhà khoa học người Đức đã tìm tòi cách cơ khí hoá rồi chuyển mực in từ chữ rời kim loại sang giấy để tiết kiệm thời gian và công sức.

Những phát minh làm thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của văn minh nhân loại phat minh 3 1654482262 87

Nhà khoa học người Đức dùng cơ khí hoá để cải tiến việc in ấn

Vắc-xin

Vắc-xin được cho là một bước tiến vượt bậc của ngành y học thế giới. Ban đầu ý tưởng về vắc xin được cho là điên rồ tới khi nó được phát minh và làm thay đổi nền y học thế giới. Được biết hai bác sĩ người Anh là Thomas Dimsdale và Edward Jenner đã làm một thí nghiệm vô cùng nguy hiểm là lấy mầm bệnh suy yếu chủ động lây cho người khoẻ mạnh để tạo khả năng miễn dịch. Thử nghiệm thành công rồi từ đó phương pháp này được lan rộng đến nhiều nước và toàn thế giới.

Những phát minh làm thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của văn minh nhân loại phat minh 4 1654482322 29

Vắc-xin ra đời làm thay đổi hoàn toàn y học thế giới

Chiếc máy tính nhỏ gọn, chứa cả thế giới bạn đang dùng ngày nay cũng chính là kết quả của một phát minh vĩ đại. Ngày này chỉ cần một chiếc máy tính kết nối Internet bạn có thể làm được rất nhiều việc và hầu như ai cũng sở hữu một chiếc laptop hoặc máy tính để bàn để học tập và làm việc. Bạn có thể tra cứu, tiếp xúc với nhiều thông tin, nền văn hoá khác nhau qua chiếc màn hình nhỏ. Chiếc máy tính đầu tiên xuất hiện được cho là cỗ máy turing được tạo ra để giải mã hệ thống mật mã Enigma của Phát xít Đức bởi nhà khoa học Alan Turing. Dần dần chiếc máy tính được cải tiến và tạo ra thành những chiếc máy tính nhỏ gọn như ngày hôm nay.

Những phát minh làm thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của văn minh nhân loại phat minh 5 1654482414 24 1

Chiếc máy tính đầu tiên có kích cỡ to gấp nhiều lần so với máy tính hiện nay

Những phát minh làm thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của văn minh nhân loại phat minh 6 1654482436 87

Hiện nay máy tính có rất nhiều loại và mẫu mã đẹp nhưng đều nhỏ gọn, tiện lợi

Xem thêm: Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận: Tai giữa của con người tiến hóa từ mang cá

#Cộng đồng #lịch sử #phát minh #thế giới đó đây

}

Tags: , , ,
Call of Duty Warzone Mobile lộ ảnh chụp ingame đầu tiên về nhà tù Gulag
Chỉ để câu view, nữ YouTuber không ngại làm cả những hành động gợi dục phản cảm với nam đồng nghiệp

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu