Cộng Đồng

Ong vò vẽ bất ngờ bị xem như là 1 loài cá, khi biết nguyên nhân ai cũng phải tán thành

Chia sẽ

Một tòa án ở California đã tuyên bố ong vò vẽ là 1 loài cá và cần được bảo vệ khiến ai cũng phải bất ngờ nhưng hóa ra lại vô cùng hợp lý.

Chuyện các loài động vật đứng trước bờ vực tuyệt chủng đã không còn là điều gì quá lạ lẫm, nhất là khi con người liên tục thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng quên đi nghĩa vụ với thiên nhiên. Không ít loài thú quý hiếm, nằm trong Sách Đỏ hẳn hoi nhưng vẫn bị săn bắt hàng ngày. Ngoài ra, có rất nhiều loài thậm chí đã tuyệt chủng thực sự, không còn bất kỳ 1 cá thể nào trên Trái Đất.

Có rất nhiều loài động vật đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng

Có rất nhiều loài động vật đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng

Mới đây, 1 tòa án ở Sacramento, bang California, Mỹ đã công nhận ong vò vẽ là 1 loài “cá” và theo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng của tiểu bang. Theo đó, Đạo luật năm 1970 đã được đưa ra để bảo vệ loài “cá”, ban đầu được định nghĩa là động vật không xương sống. Và bởi vì đạo luật đã bảo vệ ốc sên và các động vật không xương sống khác sống trên đất liền kể từ đó, phán quyết hôm thứ Ba cho biết họ giải thích luật pháp cũng bao gồm cả ong – vốn cũng là 1 loài động vật không xương sống.

1 tòa án ở California đã công nhận ong vò vẽ như 1 loài cá để bảo vệ loài này không bị tuyệt chủng

1 tòa án ở California đã công nhận ong vò vẽ như 1 loài cá để bảo vệ loài này không bị tuyệt chủng

Trên thực tế, loài ong vò vẽ vốn đã được đưa vào danh sách các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 2019. Nhưng khi đó, các nhóm nông nghiệp sau đó đã kháng cáo quyết định này. Thậm chí, vào năm 2020, một thẩm phán từ Tòa án Tối cao Quận Sacramento đứng về phía nông dân, trích dẫn rằng Đạo luật vốn chỉ bảo vệ các loài động vật không xương sống sống trong môi trường biển như cá.

Có rất nhiều loài ong cũng đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng vì săn bắt quá nhiều

Có rất nhiều loài ong cũng đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng vì săn bắt quá nhiều

Tuy nhiên, với việc tòa án ở California đã đưa ra phán quyết rằng ong vò vẽ cũng cần được đưa vào Đạo luật như cá, thì từ nay, loài ong này ít nhất đã nhận được sự bảo vệ. Có 4 loài ong được đưa vào danh sách đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng, gồm Crotch, Franklin, Suckley Cuckoo và ong vò vẽ phương Tây.

Xem thêm: Diện bikini underboob siêu quyến rũ, nữ CEO nóng bỏng bậc nhất thương trường là đây

#cá #Các loài động vật thú vị #động vật có nguy cơ tuyệt chủng #động vật không xương sống #động vật quý hiếm #ong #ong vò vẽ

}

Tags: , , , , , ,
Cộng đồng LMHT chỉ ra cách phát hiện AFK hiệu quả cho Riot Games ‘thanh trừng’
Cựu tuyển thủ LMHT người Nhật bị cảnh sát bắt vì hành vi khiêu dâm với nữ sinh 15 tuổi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu