Cộng Đồng

Pháp: Cấm thuật ngữ chơi game bằng tiếng Anh nhằm duy trì sự trong sáng của ngôn ngữ

Chia sẽ

Các quan chức chính phủ đã thay thế các từ như ‘e-Sports’ và ‘stream’ bằng các phiên bản tiếng Pháp đã được phê duyệt.

Các nhà quan chức Pháp vào hôm 30/5 vẫn trong quá trình tiếp tục cuộc chiến kéo dài hàng thế kỷ để giữ gìn sự trong sáng của ngôn ngữ của họ bằng cách sửa đổi các quy tắc sử dụng biệt ngữ, thuật ngữ của trò chơi điện tử bằng tiếng Anh. Họ thường xuyên đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về sự suy yếu ngôn ngữ của nước này từ các kênh truyền hình quốc gia.

Pháp: Cấm thuật ngữ chơi game bằng tiếng Anh nhằm duy trì sự trong sáng của ngôn ngữ pic2 1654570930 78

 Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Pháp cho rằng trò chơi điện tử chứa nhiều vấn đề về ngôn ngữ

Trong khi một số cụm từ được dịch rõ ràng như ”pro-gamer” – “game thủ chuyên nghiệp” trở thành “joueur professionnel” và thêm nhiều cụm từ khác có vẻ căng thẳng hơn như “streamer” được chuyển thành “joueur-animateur en direct”- “game thủ-người dẫn chương trình trực tiếp”. Một số thuật ngữ được đưa ra các lựa chọn thay thế chính thức của Pháp là “cloud gaming” – “trò chơi điện toán đám mây” trở thành “jeu video en nuage” và “eSports”, bây giờ sẽ được dịch là “jeu video de competition”.

Bộ văn hóa thể thao du lịch, các cơ quan khác tham gia vào quá trình thay đổi này, nói với AFP – hãng thông tấn của Pháp rằng: “Bộ phận trò chơi điện tử chứa quá nhiều từ ngữ tiếng Anh và có thể tạo ra rào cản ngôn ngữ đối với những người không phải là game thủ, streamer.

Những thay đổi trên đã được công bố trên các tạp chí chính thức của Pháp, khiến chúng trở nên ràng buộc đối với các nhân viên của chính phủ. Bộ văn hóa thể thao du lịch Pháp cho biết các chuyên gia đã tìm kiếm các trang web và tạp chí về game để xem các thuật ngữ tiếng Pháp đã dịch thuật đúng theo bộ hay chưa. Bộ cho biết, ý tưởng tổng thể là cho phép người dân giao tiếp với nhau dễ dàng hơn.

Xem thêm: Khỏa thân 100% trên sóng, nữ streamer ảo ngay lập tức nhận án phạt nặng từ Twitch

#cập nhật tin tức #game thủ #Pháp #trò chơi #văn hóa #video game trực tuyến

}

Tags: , , , , ,
Lost Light – Game bắn súng sinh tồn bản Trung Quốc cán mốc 1 triệu báo danh
One Piece live action hé lộ về hình ảnh hậu trường và bổ sung dàn diễn viên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu