Cộng Đồng

Phát minh ứng dụng giúp bạn trò chuyện với mèo

Chia sẽ

Từ nay các sen đã có thể hiểu được “boss” nhà mình sai bảo gì rồi. 

Loài mèo luôn nổi tiếng với sự bí ẩn, thậm chí đôi khi là xa cách. Không giống như chó, mèo thường khá phũ và không mấy quan tâm đến sự vật xung quanh.

Cho dù đôi lúc các “hoàng thượng” kêu meo meo, người nuôi mèo vẫn không thể hiểu chính xác mèo nhà mình đang cần gì. Một ứng dụng tên là MeowTalk đã ra đời nhằm phục vụ mục đích này.

Phát minh ứng dụng giúp bạn trò chuyện với mèo 1 1663028799 56

Ứng dụng này sử dụng trí thông minh, thuật toán máy học để giải mã giao tiếp động vật. Hệ thống trong ứng dụng có thể xuất mẫu từ các tập dữ liệu lớn, phân biệt tiếng kêu khi mèo phát ra lúc vui vẻ hay lúc gặp nạt.

Javier Sanchez, một người sáng lập của MeowTalk, cho biết:

“Chúng tôi cố gắng hiểu những gì mèo đang nói và đem lại tiếng nói cho chúng. Chúng tôi muốn sử dụng điều này để giúp mọi người xây dựng mối quan hệ tốt hơn và bền chặt hơn với những chú mèo của họ.”

Phát minh ứng dụng giúp bạn trò chuyện với mèo 2 1663028814 22

Với việc nuôi mèo làm thú cưng ngày càng phổ biến, ứng dụng MeowTalk nhanh chóng được đón nhận. Tại Nhật Bản, MeowTalk đã được tải xuống 17 triệu lượt cùng 250 triệu tin nhắn mèo được ghi lại.

Ứng dụng này còn có một chức năng tương tự như trợ lý ảo Alexa của Amazon, có thể tự động phát hiện khi nào mèo đang kêu và gửi cho người nuôi bản dịch tiếng kêu trên điện thoại.

Theo MeowTalk, một số câu nói nổi tiếng nhất của mèo là: “Cho tôi ăn”, “Tôi đang tức giận”, “Để tôi yên” hay “Tôi đang yêu”. Cho đến nay ngôn ngữ phổ biến nhất trên MeowTalk vẫn là tiếng Anh.

Phát minh ứng dụng giúp bạn trò chuyện với mèo 3 1663028825 95

MeowTalk ra đời dựa trên một nghiên cứu năm 2019 của Stavros Ntalampiras, nhà khoa học máy tính tại Đại học Milan, người đã chứng minh rằng các thuật toán có thể tự động phân biệt giữa các tiếng meo mà mèo tạo ra trong 3 tình huống: khi chúng được chải lông, trong khi chờ thức ăn, hoặc bị bỏ lại một mình trong một môi trường xa lạ.

Vào năm 2021, các nhà nghiên cứu của MeowTalk đã báo cáo rằng phần mềm này có thể phân biệt giữa 9 ý định với độ chính xác tổng thể là 90%.

Xem thêm: Con gái Steve Jobs mỉa mai iPhone 14

#nói chuyện với mèo #ứng dụng mèo #ứng dụng nói chuyện với mèo

}

Tags: , ,
NBA 2K23 Arcade Edition phát hành độc quyền cho Apple
Toàn Miên Quán Quân Túc Cầu – Game bóng đá do Tencent sản xuất kỷ niệm 4 năm phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu