Cộng Đồng

Thượng Hải bị phong toả vì Covid bùng phát, các công ty game thích ứng ra sao?

Chia sẽ

Trong hai tuần nay, một cuộc phong toả mới đã diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc liên quan đến đợt bùng phát dịch COVID-19 mới.

Trong điều kiện đóng cửa hoàn toàn, các công ty game hỗ trợ nhân viên cũng như thay đổi chương trình làm việc để thích ứng với hoàn cảnh. Điều này đã được thông báo trong một tweet mới nhất từ nhà phân tích trò chơi Daniel Ahmad.

Hiện nay người dân Thượng Hải phải ở trong nhà, hạn chế ra ngoài trừ các trường hợp thực sự cần thiết. Họ chỉ có thể yêu cầu giao hàng, hoặc đợi khẩu phần ăn mà chính quyền cung cấp.

Thượng Hải bị phong toả vì dịch bệnh tái bùng phát.

Thượng Hải bị phong toả vì dịch bệnh tái bùng phát.

Các studio game từ Thượng Hải sử dụng biểu mẫu trực tuyến, yêu cầu hỗ trợ và cung cấp nhu yếu phẩm cho cả nhân viên của mình trong hoàn cảnh khó khăn hiện giờ.

Các phương pháp hỗ trợ này không chỉ được sử dụng bởi các công ty lớn như NetEase và Bilibili mà còn được sử dụng bởi các studio nhỏ như Papergames và Hypergryph. Ngoài ra, sự tham gia còn được thể hiện ở các công ty game quốc tế như các bộ phận Riot Games và Ubisoft. Tất cả đều được trợ giúp trong điều kiện khắc nghiệt của đợt phong toả.

Nhiều công ty game chủ động làm việc từ xa và thay phiên nhau trong những trường hợp phải túc trực trên văn phòng, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với nhau.

Hiện tại vẫn chưa biết việc phong toả thành phố đông dân này kéo dài bao lâu. Trong ngày qua, 23,5 nghìn trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được ghi nhận tại Thượng Hải. Các công ty game cũng liên tục thay đổi chiến lược để đáp ứng nhu cầu sản xuất game và đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên.

Nhân viên ngành game phải làm việc từ xa.

Nhân viên ngành game phải làm việc từ xa.

Thông tin tích cực hơn là cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí Trung Quốc đã đưa ra một thông báo trên trang web chính thức về phê duyệt phát hành game trở lại. Đơn vị này công bố đợt đầu tiên của các trò chơi trực tuyến nhận được số phiên bản vào năm 2022, tổng cộng 45 game.

Trong đó có nhiều sản phẩm của Thunder Interactive, Youzu, Zhongqingbao, v.v. được cấp phiên bản phát hành. Bên dưới thông báo này là thông tin phê duyệt số phiên bản trò chơi trực tuyến cho tháng 07 năm 2021. Điều này cũng có nghĩa là khoảng thời gian bị hạn chế là gần 8 tháng.

Trong ngày giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ 11/04, ba chỉ số chính mở cửa giảm điểm, nhưng cổ phiếu game Trung Quốc lại tăng mạnh: Bilibili tăng hơn 10%, NetEase tăng hơn 9%, và Huya tăng 7,8%. Douyu tăng 5,3%.

#công ty game #covid-19 #Thượng Hải

}

Tags: , ,
Tự hào về khả năng tiên đoán giá trị đồng Bitcoin, nam streamer mạnh tay ‘bắt đáy’ và cái kết ‘bay hơi’ 15 triệu USD trong 1 buổi tối
Bằng chứng cho thấy Square Enix muốn mở rộng vũ trụ trong Kingdom Hearts 4

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu