Cộng Đồng

Tiết lộ ‘bí mật’ giúp Johnny Depp thắng kiện Amber Heard

Chia sẽ

Kết quả vụ kiện của Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard đang là một trong những câu chuyện hot nhất MXH trong vài ngày gần đây.

Cách đây chưa đầy hai năm, Johnny Depp đã thua kiện ở Anh trước tờ The Sun sau khi vợ cũ Amber Heard đưa ra bằng chứng chứng minh tuyên bố trên báo rằng anh là “kẻ đánh vợ”. Thẩm phán Anh – ông Justice Nicol cho rằng tờ The Sun đã chứng minh được bài báo của mình “về cơ bản là đúng sự thật” đồng thời tuyên bố 12/14 cáo buộc bạo lực gia đình mà Heard cáo buộc Depp đã từng xảy ra.

Vào thời điểm đó, luật sư của Heard ở Mỹ, Elaine Charlson Bredehoft, cho biết phán quyết này không có gì ngạc nhiên. Bà nói: “Rất sớm thôi, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều bằng chứng còn phong phú hơn nữa ở Mỹ.”

Hai năm sau, Johnny Depp chính thức được chứng minh là vô tội tại Mỹ và Heard bị yêu cầu bồi thường hàng triệu USD cho chồng cũ vì đã hủy hoại danh tiếng của anh. Vậy điều gì đã dẫn đến sự khác biệt trong phán quyết ở tòa án hai quốc gia?

Tiết lộ ‘bí mật’ giúp Johnny Depp thắng kiện Amber Heard depp heard 1 1654328182 31

Mark Stephens, một luật sư truyền thông quốc tế, chỉ ra phiên tòa ở Mỹ diễn ra trong bối cảnh Depp và Heard tranh luận trực tiếp dưới sự chứng kiến của thẩm phán, bồi thẩm đoàn và công chúng (thông qua livestream,…), bối cảnh tranh luận đã phần nào gây ảnh hưởng đến phán quyết cuối cùng. Ngược lại, phiên tòa ở Anh được quyết định hoàn toàn bởi thẩm phán. Stephens cũng chỉ ra rằng đội luật sư của Heard đã mắc nhiều sai lầm chiến thuật và bị nhóm luật sư giàu kinh nghiệm hơn của Depp vượt mặt:

“Đội luật sư của Heard không được đào tạo chuyên về tội phỉ báng và họ bị đánh bại trên mọi phương diện. Họ phải đối đầu với một đội ngũ rất mạnh của Depp”.

Các học giả Mỹ gọi đây là chiến thuật ‘Darvo’ – khi bị cáo phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc và thành công đảo ngược tình thế giữa bị cáo – người tố cáo. Một số chuyên gia cho rằng chiến thuật ‘Darvo’ đã được đội ngũ luật sư phía Johnny Depp sử dụng triệt để và rất thành công, nhờ sự giúp sức từ phía truyền thông xã hội khi chỉ riêng trên TikTok, hashtag ‘Công lý cho Johnny Depp’ đã thu về 19 tỷ lượt xem. Chưa dừng lại ở đó, Amber Heard cũng đối mặt với hàng loạt chiến dịch tẩy chay gay gắt trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram.

Tiết lộ ‘bí mật’ giúp Johnny Depp thắng kiện Amber Heard depp heard 2 1654328219 89

Tại Anh, ‘Darvo’ thường không được các thẩm phán chấp thuận trong khi thẩm phán Mỹ thì ngược lại. Persephone Bridgman Baker, một luật sư chuyên về các vụ kiện phỉ báng chia sẻ:

“Bồi thẩm đoàn ở Mỹ đã chấp thuận chiến lược Darvo. Trong quá trình tố tụng ở Mỹ, có nhiều bằng chứng khiến người ta nghi ngờ về độ tin cậy của Heard – những thứ mà thẩm phán ở Vương quốc Anh ít coi trọng. Đây có thể là một quyết định chiến lược có chủ ý mà nhóm của Depp đã vạch ra. Trong khi đó thẩm phán ở Anh chỉ coi Heard như một nhân chứng đáng tin (trong vụ kiện giữa Depp và The Sun”.

Tại Mỹ, Depp kiện Heard với số tiền 50 triệu USD vì vợ cũ ám chỉ trong một bài báo của Washington Post năm 2018 rằng Depp đã lạm dụng cô. Mặc dù Heard không trực tiếp nhắc tên, nhưng Depp khẳng định các cáo buộc sai sự thật đã khiến anh mất nhiều vai diễn quan trọng. Heard kiện ngược đòi 100 triệu USD và tuyên bố cô đã phải chịu “bạo lực và lạm dụng thể chất” bởi chồng cũ.

Xem thêm: Cận cảnh nhan sắc cô nàng ‘cosplay Hinata đẹp nhất thế giới’

#Amber Heard #Johnny Depp #Johnny Depp kiện Amber Heard #MXH #ngôi sao #showbiz

}

Tags: , , , , ,
Nguyên nhân ‘siêu phẩm’ Stranger Things mùa 4 được chia thành 2 phần
Nam sinh lớp 7 khoắng sạch tiền tiết kiệm của cha mẹ, mang đi tặng game và item trong Fortnite để ra oai với bạn bè

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu