Cộng Đồng

TikTok hứa hẹn lại sắp cho Instagram ‘hít khói’ với đợt update lớn mới

Chia sẽ

Trong khi Instagram cố gắng trở nên giống TikTok thì nền tảng video ngắn vừa bổ sung một tính năng đặc trưng của Instagram. 

TikTok vừa công bố một loạt tính năng mới quan trọng giúp nền tảng bắt kịp với những xu hướng truyền thông xã hội đang lên.

Tính năng đầu tiên là một bộ công cụ chỉnh sửa video được cải tiến, cho phép người sáng tạo tạo ra nội dung phức tạp hơn mà không bị buộc phải dựa vào các ứng dụng bên ngoài để truy cập vào các chức năng nâng cao.

Một bộ công cụ gọi là “môi trường chỉnh sửa” mới sẽ giúp người dùng TikTok có thể xếp chồng, cắt và chia các video clip; chỉnh sửa âm thanh; chỉnh sửa và định vị văn bản dễ dàng hơn.

TikTok hứa hẹn lại sắp cho Instagram ‘hít khói’ với đợt update lớn mới 1 1665710566 71

Chế độ chỉnh sửa video mới ngay trong ứng dụng TikTok

Ngoài ra họ cũng có thể thêm filter, điều chỉnh tốc độ phát lại video, thêm hiệu ứng âm thanh và xoay hoặc thu phóng từng clip.

Tính năng mới thứ hai gây ngạc nhiên hơn một chút nhưng cũng được chào đón không kém. Trong khi các đối thủ như Instagram hay Facebook ngày càng cố gắng tập trung vào video ngắn để cạnh tranh với TikTok thì TikTok lại thêm chế độ ảnh (Photo Mode) – khá tương tự với Instagram.

Ngoài việc hỗ trợ thêm cho hình ảnh tĩnh chất lượng cao, TikTok có thể sẽ chiếm nhiều thị phần hơn nữa của Instagram vì nhiều người dùng Instagram gần đây phàn nàn rằng chất lượng ảnh trên mạng xã hội của Meta đang bị bỏ quên.

TikTok hứa hẹn lại sắp cho Instagram ‘hít khói’ với đợt update lớn mới 2 1665710573 79

Ảnh minh họa

Mặc dù có sự tương đồng với các bài đăng nhiều ảnh trên Instagram, nhưng chế độ ảnh mới vẫn mang đậm chất “TikTok” nếu xét về giao diện.

Các bức ảnh có thể được chèn những đoạn nhạc đang hot, và sau đó vuốt chuyển ảnh theo tốc độ.

Tuy nhiên một thiếu sót lớn trong đợt update mới nhất là chế độ Photo Mode của TikTok hiện chưa thể xem được trên máy tính. Nếu người dùng cố gắng xem bài đăng dạng Photo Mode, họ sẽ được thông báo “Vui lòng xem ảnh trên ứng dụng TikTok”.

Xem thêm: Hàng loạt influencer Facebook tụt người theo dõi vô lý do, đến ông chủ Zuckerberg cũng mất gần 100 triệu

#đối thủ tiktok #tiktok instagram #tiktok vs facebook

}

Tags: , ,
Twitch chật vật giữ chân streamer sau thông báo cắt giảm lương thưởng
Riot Games hé lộ trailer về K’Sante – vị tướng mới nhất của LMHT yêu cầu người chơi ‘tay to’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu