Cộng Đồng

Twitch chật vật giữ chân streamer sau thông báo cắt giảm lương thưởng

Chia sẽ

Từ tỷ lệ 70/30, các streamer nay phải chia một nửa tiền kiếm được qua đăng ký cho Twitch. 

Giám đốc cộng đồng của Twitch, Mary Kish chia sẻ cô đã có một buổi thảo luận căng thẳng với các streamer về những thay đổi của nền tảng gần đây.

“Tôi thực sự đồng cảm với họ. Đây là cuộc sống của họ, sự nghiệp của họ; họ trả tiền nhà và nuôi con bằng số tiền này. Nhưng quyết định mới nhằm mục đích giữ tính bền vững lâu dài cho cả hai bên”, Kish, bản thân là một streamer nổi tiếng cho biết.

Tháng trước, Twitch thông báo rằng bắt đầu từ tháng 6 năm sau, họ sẽ điều chỉnh mô hình chia sẻ doanh thu để những streamer hàng đầu được giữ 70% doanh thu cho 100.000 USD đầu tiên kiếm được (thông qua người đăng ký). Tuy nhiên mức chia sẽ giảm xuống 50/50 sau đó.

Twitch chật vật giữ chân streamer sau thông báo cắt giảm lương thưởng 1 1665711921 98

Twitch cũng cho phép và khuyến khích streamer kiếm thêm doanh thu từ việc ký kết quảng cáo với một bên thứ 3.

Twitch đang ngày càng tập trung vào tính bền vững tài chính với mục tiêu đem về lợi nhuận. Mỗi ngày, nền tảng hỗ trợ 2,5 triệu giờ livestream trên khắp thế giới và chi phí để vận hành là rất lớn.

Số streamer Twitch có thể thu về hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu USD không hiếm. Sự cạnh tranh cũng rất gắt gao, khi số streamer trên nền tảng này đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 9/2019 lên hơn 7 triệu.

Twitch đã thực hiện các động thái để giúp nhiều streamer kiếm tiền hơn, như giảm mức mà một streamer có thể rút doanh thu từ 100 USD xuống còn 50 USD.

Tuy nhiên những thay đổi về phân chia doanh thu có vẻ như đã không được lòng các nhà sáng tạo nội dung trên Twitch.

Mặc dù những thay đổi gần đây chỉ ảnh hưởng đến khoảng 50.000 streamer hàng đầu trên Twitch – những người nổi tiếng nhất và mang lại doanh thu nhất. Nhưng những cá nhân này cảm thấy Twitch đã lấy đi đáng kể thu nhập của họ.

Twitch chật vật giữ chân streamer sau thông báo cắt giảm lương thưởng 2 1665711932 64

Tại cuộc họp với các giám đốc Twitch vào cuối tuần vừa rồi (có cả Mary Kish), 23.000 streamer đã yêu cầu Twitch chuyển sang mô hình doanh thu 70/30. Tuy nhiên Phó chủ tịch phụ trách kiếm tiền Mike Minton nói rằng phương án này “đơn giản là không khả thi cho Twitch về lâu dài.”

Minton cho biết biết Amazon – công ty mẹ của Twitch muốn nền tảng có thể độc lập tài chính bền vững, dù chưa đưa ra ngày hẹn cụ thể khi nào có thể sinh lời.

Mike Minton cũng hy vọng việc thêm quảng cáo vào livestream có thể giúp cải thiện thu nhập cho streamer. Nhưng nhiều streamer không thích việc chèn quảng cáo.

Một streamer Twitch có id Vcruzzin cho biết anh không muốn đặt quảng cáo trên stream vì không muốn khán giả của mình phân tâm khỏi nội dung buổi live.

Xem thêm: Hàng loạt influencer Facebook tụt người theo dõi vô lý do, đến ông chủ Zuckerberg cũng mất gần 100 triệu

#streamer trên twitch #twitch streamer #xem stream trên twitch

}

Tags: , ,
Gao đỏ và Gao xanh đến Hà Nội ăn phở
TikTok hứa hẹn lại sắp cho Instagram ‘hít khói’ với đợt update lớn mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu