Cộng Đồng

Tin mới: Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận có sự sống bên ngoài trái đất

Chia sẽ

Các nhà khoa học đã tìm được những bằng chứng của sự sống được tàu Hayabusa 2 mang về từ một tiểu hành tinh ngoài vũ trụ.

Theo CCTV News, các trích dẫn trong báo cáo của Nihon Keizai Shimbun ngày 6/6 có viết: tàu thăm dò tiểu hành tinh Hayabusa 2 của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản đã phát hiện ra “nguồn sống” trong các mẫu cát mang về Trái đất từ ​​tiểu hành tinh “Ryugu” (Axitamin). Đây là lần đầu tiên sự tồn tại của axit amin được xác nhận bên ngoài Trái đất. Được biết axit amin đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người.  Nó là một thành phần cấu tạo nên protein, có vai trò hỗ trợ quá trình chuyển hóa, cải thiện tâm trạng, rèn luyện thể lực và duy trì cơ bắp của cơ thể.

Tin mới: Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận có sự sống bên ngoài trái đất k1 1654761632 86

Cụ thể theo tin tức của Báo khoa học và công nghệ đã đăng tải, cánh báo chí Nhật Bản, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cho biết các nhà khoa học đã phát hiện hơn 20 loại axit amin khác nhau trong các mẫu đất lấy từ tiểu hành tinh Hayabusa 2 mà tàu thám hiểm đã mang về từ năm 2020. Đây là bằng chứng đầu tiên về sự tồn tại của các axit amin bên ngoài Trái đất, kết quả này là một phát hiện quan trọng trong sự nghiệp thám hiểm vũ trụ của loài người.

Tin mới: Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận có sự sống bên ngoài trái đất k2 1654761640 13

Trước đây vào tháng 12 năm 2020, khi tàu vũ trụ “Hayabusa 2” trở về Trái đất từ ​​tiểu hành tinh “Ryugu” đã mang về khoảng 5,4 gam mẫu bề mặt hành tinh. Giáo sư về sinh vật học, thiên văn học tại Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản – Kobayashi Ken Zheng nói rằng việc phát hiện ra nhiều axit amin như vậy trên các hành tinh ngoài Trái đất là “chưa từng có trong lịch sử”, và điều này có thể là một minh chứng cho chúng ta về sự tồn tại của sự sống bên ngoài Trái đất. Tất nhiên việc axit amin tồn tại ở một tinh cầu khác ngoài Trái đất cho thấy rằng sự sống  thậm chí còn có thể xuất hiện đâu đó ở một hành tình khác nữa.

Tin mới: Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận có sự sống bên ngoài trái đất k3 1654761649 39 e1654761794573

Lần này, các mẫu do Hayabusa 2 thu thập được lấy dưới bề mặt của tiểu hành tinh, nơi không bị ăn mòn bởi ánh sáng mặt trời hoặc tia vũ trụ. Việc phân tích và bóc tách mẫu được thực hiện trong điều kiện đặc biệt, không để nó tiếp xúc với không khí của Trái đất. Như vậy để thấy, việc các lật liệu đến từ không gian này hoàn toàn có sự sống mà không cần tiếp xúc với nguồn sống của Trái đất.

Tin mới: Các nhà khoa học lần đầu tiên xác nhận có sự sống bên ngoài trái đất k5 1654761664 7

Lần phát hiện này chính là một manh mối quan trọng để giới khoa học khám phá ra nguồn gốc của sự sống bên ngoài Trái đất.

Nguồn: Sohu

Xem thêm: Đội tuyển eSports có độ tuổi trung bình gần 65 của tựa game Fortnite

#Axit amin #hành tinh #Hayabusa 2 #phát hiện mới #sự sống ngoài vũ trụ #trái đất #vũ trụ

}

Tags: , , , , , ,
Lý giải hành động ‘vò đầu bứt tai’ trong vô thức mỗi khi con người bế tắc
Loài thực vật lớn nhất thế giới đã được các nhà nghiên cứu phát hiện

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu