Cộng Đồng

Trà Nhan Duyệt Sắc và tham vọng trở thành ‘Haidilao’ ngành trà sữa

Chia sẽ

Thương hiệu “Trà Nhan Duyệt Sắc” vẫn không hề giảm nhiệt khi giới trẻ Trung Quốc phải xếp hàng đến 4 giờ đồng hồ và mất 180 tệ (khoảng 700 ngàn VNĐ) cho việc sở hữu một cốc trà sữa! 

Vào đúng ngày Tết thiếu nhi 1/6, quán trà thứ tư ở thành phố Trùng Khánh mang thương hiệu Trà Nhan Duyệt Sắc chính thức khai trương. Dưới tấm logo màu đỏ đen mang hình nữ chính Thôi Oanh Oanh trong “Tây Sương Kí”, đoàn người xếp hàng mua trà sữa đông như kiến, vòng trong vòng ngoài. Những người mua phải bỏ cuộc vì xếp hàng quá lâu đã mở ứng dụng đặt trực tuyến ra để đặt, phát hiện đơn hàng đang chờ phía trước còn gần 200 cốc, tương ứng với thời gian ước tính khoảng 4 giờ đồng hồ.

Trà Nhan Duyệt Sắc và tham vọng trở thành ‘Haidilao’ ngành trà sữa tra2 1654245604 44 1

Dù đã sớm có thông báo tăng giá và trụ sở chính ở Trường Sa đã phải đóng cửa, nhưng độ hot của Trà Nhan Duyệt Sắc vẫn không hề giảm nhiệt. Người đại diện của hãng trà này cho biết, trước mắt Trà Nhan Duyệt Sắc đã mở được tổng cộng 4 cửa hàng ở Trùng Khánh, kế hoạch trong năm nay sẽ tiếp tục tăng lên mười mấy cửa hàng.

4 giờ đồng hồ mới mua nổi một cốc trà sữa, nếu như không phải tận mắt chứng kiến, anh Trần ở Đại học Trùng Khánh cũng không dám tin, Trà Nhan Duyệt Sắc “quả thật có đông người xếp hàng như vậy”. Để hoàn thành nhiệm vụ “cốc Trà Nhan Nguyệt Sắc đầu tiên của thành phố”, anh Trần đã phải dậy từ 8h sáng đứng trước cửa tiệm xếp hàng, đúng 4 tiếng sau mới lấy được số. Bởi Trà Nhan Duyệt Sắc khó mua, nên không ít người ở Trùng Khánh bắt đầu mở ra dịch vụ “mua hộ, xếp hàng hộ”.

Trà Nhan Duyệt Sắc và tham vọng trở thành ‘Haidilao’ ngành trà sữa tra3 1654245760 58

Giới trẻ Trung Quốc đua nhau check-in với Trà Nhan Duyệt Sắc

Sáng ngày 1/6, khi đang lang thang mua sắm tại đường Raffles, Trùng Khánh, Zhang Lin phát hiện ra rằng trong số những người đang xếp hàng nhộn nhịp bên ngoài cửa hàng, có một số người đừng lượn lờ bên ngoài hàng, trong tay lắc lư chiếc túi và hỏi nhỏ mọi người: “Có mua Youlan Latte không? Rẻ lắm, có 80 tệ thôi.” Nếu có người sẵn sàng mua sẽ được “cò” dắt tới bên một chiếc xe tải đậu cách đó không xa, đằng sau xe là một chiếc thùng giữ nhiệt loại lớn, sau khi các “cò” mua được trà sữa sẽ được cất ở đây để bảo quản. Trên các app như Xianyu, có những “cò” hét giá 180 tệ (gần 700 ngàn VNĐ) tiền công mua hộ Trà Nhan Duyệt Sắc, mà 180 tệ chỉ là phí mua hộ, chưa bao gồm tiền trà sữa và phí ship. “Hiện tại, các cửa hàng ở Trùng Khánh không chỉ có một đội mua hộ chúng tôi đâu, mọi người đều đang giành giật nhau làm ăn, có những đội bán giá rất thấp, thường thấp hơn cả chúng tôi” – người cò mồi này nói.

Trà Nhan Duyệt Sắc và tham vọng trở thành ‘Haidilao’ ngành trà sữa tra1 1654245718 24

Trên thực tế, để tạo đà phát triển cho các cửa hàng ở Trùng Khánh, trước khi cửa hàng chính thức khai trương, Trà Nhan Duyệt Sắc đã live stream trên các nền tảng như Douyin để bán phiếu giảm giá, trà sữa lắc tay và các sản phẩm khác. Nhưng điều này cũng làm dấy lên những lời phàn nàn từ một số người tiêu dùng. Một số cư dân mạng cho rằng Trà Nhan Duyệt Sắc đã chặn một số cư dân mạng trong chương trình phát sóng trực tiếp, và những chủng loại, sản phẩm quảng cáo cũng không giống thực tế.

Ngoài Trùng Khánh, Trà Nhan Duyệt Sắc cũng tiết lộ ý tưởng sẽ mở thêm cửa hàng tại Tây An, Tô Châu và những nơi khác. Trong làn sóng mở rộng không quá dữ dội gần đây, mục đích của Trà Nhan Duyệt Sắc đã rất rõ ràng: tìm kiếm các điểm sôi động ở các thành phố cấp một và cấp hai giống cơ sở ở Trường Sa với một số lượng cửa hàng nhất định, không ngừng thu hút người tiêu dùng bản địa.

Hai thành phố Trùng Khánh và Trường Sa có rất nhiều điểm tương đồng, đều là vùng du lịch rất nổi tiếng trên mạng. Tiệm Trà Nhan Duyệt Sắc ở Trường Sa mang tính du lịch nhất định, gần như các du khách từ nơi khác đến cũng phải tới tiệm để thử. Ngoài ra, so với các thành phố cấp một như Trùng Khánh, Vũ Hán và những nơi khác thì sự cạnh tranh ở đây không quá gay gắt, Trà Nhan Duyệt Sắc không bị áp lực quá lớn”. Uông Hồng Đông – một nhà phân tích ẩm thực và nhà sáng lập Meal Collection nói.

Dịch bệnh là một lý do khác khiến Trà Nhan Duyệt Sắc buộc phải bước ra khỏi Trường Sa. “Trước đây, tất cả những “quả trứng” của Trà Nhan Duyệt Sắc đều được đặt trong một giỏ, một khi xảy ra những sự kiện đột ngột như dịch bệnh… thì mạo hiểm rất lớn, bởi vậy hiện tại họ đã ý thức được việc mở rộng thị trường, tránh phải đóng cửa hàng loạt các cửa hàng như ở Trường Sa do dịch bệnh”. Uông Hồng Đông nói.

Nhưng bước ra khỏi Trường Sa cũng đồng nghĩa với việc “lợi thế sân nhà” của Trà Nhan Duyệt Sắc bị mất. Lữ Lương, người sáng lập ra Trà Nhan Duyệt Sắc đã từng phát biểu tại Diễn đàn Đổi mới thực phẩm và đồ uống FBIF2020 rằng, Trà Nhan Duyệt Sắc chưa mở rộng quy mô như trước đây. Nguyên nhân sâu xa là cần có thời gian để nâng cao năng lực tổ chức, chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng. Ông cũng bày tỏ sự lo lắng về việc kiểm soát chất lượng, khả năng tổ chức và chuỗi cung ứng không thể bắt kịp Trà Nhan Duyệt Sắc. “Không phải là không muốn, mà là bước ra ngoài là sẽ chết”.

Làm thế nào để giữ chân người tiêu dùng theo đuổi Trà Nhan Duyệt Sắc sau khi mở rộng cửa hàng trên quy mô lớn là một bài toán mà ông phải cân nhắc.Trong một thời gian dài, với mật độ cửa hàng dày đặc “trong mười bước chân lại có một cửa hàng” và giá thấp, Trà Nhan Duyệt Sắc đã dẫn đầu tại các khu vực có lưu lượng giao thông lớn ở Trường Sa, đi đầu trong việc thu hút người tiêu dùng. Còn khi Trà Nhan Duyệt Sắc phát triển rộng ra toàn quốc, sự bí ẩn và nổi tiếng trên mạng có thể sẽ vì thế mà mất đi.

Uông Hồng Đông nói rằng, ngoài Vũ Hán, Trà Nhan Diệp Sắc chủ yếu tập trung ở tỉnh Hồ Nam, điều này ở một mức độ nào đó sẽ tạo ra cảm giác thần bí và khan hiếm cho các thương hiệu của họ, nhưng một khi đã mở rộng ra bên ngoài, cảm giác này cũng sẽ giảm đi.

Uông Hồng Đông tin rằng, trong quá trình mở rộng các cửa hàng ra bên ngoài, những câu hỏi như số lượng cửa hàng mới là bao nhiêu, nhịp độ thế nào luôn là những câu hỏi khiến Trà Nhan Duyệt Sắc trăn trở. “Nếu như mở ra quá nhiều ở bên ngoài, Trà Nhan Duyệt Sắc sẽ trở thành một cửa hàng trà sữa, và thực sự chỉ có thể là một hàng trà sữa.”

Sau khi quyết định mở rộng ở thành phố ngoại tỉnh, Trà Nhan Duyệt Sắc đã có một bước đi thận trọng hơn. Người phụ trách của Trà Nhan Duyệt Sắc nói rằng, công ty có ý tưởng mở cửa hàng trên các thành phố khác, nhưng sẽ phải dựa trên hoạt động kinh doanh của các cửa hàng hiện có, và kế hoạch cụ thể vẫn đang trong quá trình thảo luận.

Ngoài việc mở rộng cửa hàng, Trà Nhan Duyệt Sắc cũng đang tiếp tục thử nghiệm các lĩnh vực và sản phẩm mới. Trong hai năm qua, Trà Nhan Duyệt Sắc đã bước vào lĩnh vực bán lẻ mới, tung ra các sản phẩm trà, bộ ấm trà và các sản phẩm văn hóa độc đáo khác. Vào năm 2021, Trà Nhan Duyệt Sắc lần đầu tiên cho ra đời sản phẩm mới – trà sữa lắc tay được bán trên các nền tảng thương mại điện tử như Tmall, từ đó bước vào đường đua trà sữa pha cốc.

Trà Nhan Duyệt Sắc và tham vọng trở thành ‘Haidilao’ ngành trà sữa tra4 1654245933 88

Tea Shop bán các sản phẩm về trà của Trà Nhan Duyệt Sắc

Ngoài các cửa hàng thông thường, Trà Nhan Duyệt Sắc đã liên tiếp khai trương các cửa hàng bán lẻ ngoại tuyến mới như Tea Shop, Trà Nhan Garden, cửa tiệm trà thần tiên v.v… đồng thời phát triển hình thức bán hàng thông qua các bên giao hàng. Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh và sản phẩm mới nói trên dường như chỉ có tác dụng bổ sung cho hoạt động kinh doanh chính của Trà Nhan Duyệt Sắc. Làm thế nào để mở rộng cửa hàng trên toàn quốc vẫn là bài toán cần được quan tâm.

(theo QQNews)

Xem thêm: Pháp: Cấm thuật ngữ chơi game bằng tiếng Anh nhằm duy trì sự trong sáng của ngôn ngữ

#Cộng đồng #Trà Nhan Duyệt Sắc #trà sữa

}

Tags: , ,
Dynasty Warriors Overlords VNG – Game Tam Quốc liên trảm cập bến thị trường Việt Nam
Độc quyền: Divkid tiết lộ lý do bất ngờ rời Genius Esports trước thềm VCS Mùa Hè 2022, ‘Bầu Đ.’ lại ‘dính phốt’?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu