Cộng Đồng

Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi ‘đốt’ hết tiền chữa bệnh ung thư não của bố vào game online

Chia sẽ

Mẹ mất sớm, bố là lao động chính trong gia đình nhưng lại bị ung thư não giai đoạn cuối, tuy nhiên đứa con trai 12 tuổi của anh đã tiêu hết số tiền được quyên góp chữa bệnh vào một trò chơi điện tử trên điện thoại.

Theo tờ Chengdu Business News đưa tin, cậu bé họ Huang 12 tuổi, đến từ quận Fushun, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, đã chi hơn 3.800 Nhân dân tệ (tương đương hơn 13 triệu VNĐ) vào một nền tảng trò chơi trực tuyến trên điện thoại di động Xiaomi vào tháng 7 vừa qua. Điều đặc biệt là số tiền này được người thân quyên góp giúp bố cậu bé điều trị căn bệnh ung thư não giai đoạn cuối.

Vụ “trộm” xảy ra trong một lần cậu bé đến bệnh viện chăm sóc cho bố và sử dụng điện thoại di động của ông để chơi game. Mẹ của Huang đã qua đời từ 10 năm trước. Trước khi được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo vào tháng 6, bố của Huang là lao động chính trong gia đình. Ông đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng và thường phải di chuyển đến nhiều thành phố khác nhau, để lại hai người con trai một 15 và một 12 tuổi ở nhà.

Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi ‘đốt’ hết tiền chữa bệnh ung thư não của bố vào game online 020f8d16 69c2 49a9 864f 9b3b88fb7415 d22ffcb4 1661139779 76 480x623 1

Cậu bé 12 tuổi tiêu hết tiền viện phí của bố mà không ai hay biết

Vì thu nhập ít ỏi không đủ để chữa bệnh, các bác sĩ đã quyết định áp dụng phương pháp điều trị kéo dài và ít tốn kém để giúp gia đình ông tiết kiệm chi phí. Nhiều họ hàng, người thân trong gia đình cũng quyên góp tiền hỗ trợ ông phần nào. Mãi đến khi người bố qua đời vào cuối tháng 7, một người thân đi thanh toán nốt chi phí cho bệnh viện mới phát hiện số tiền đó đã bị cậu em 12 tuổi lấy trộm.

Huang Zhengyuan, anh trai của người cha, sau đó đã phải kêu gọi mọi người quyên góp thêm tiền để bù cho số tiền đã mất. Người bác cũng đã gửi yêu cầu cho nhà điều hành trung tâm trò chơi Xiaomi để hoàn lại tiền, tuy nhiên ban đầu công ty không hề tin ông. Chỉ đến khi một nhà báo lên tiếng hỏi về vụ việc, phía Xiaomi mới tiến hành kiểm tra lý lịch và đồng ý hoàn lại tiền cho gia đình. Người bác cho biết số tiền này ông sẽ để dành để nuôi nấng hai cháu trong thời gian tới.

Khi được hỏi, cậu em trai 12 tuổi cho biết đã cảm thấy rất hối hận và tội lỗi vì hành động của mình. “Cháu cảm thấy rất có lỗi với bố và những người thân đã giúp đỡ bố con cháu,” cậu bé nói. Hiện tại, hai cậu bé đã được đưa vào trại trẻ mồ côi theo chia sẻ từ chính quyền địa phương.

Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi ‘đốt’ hết tiền chữa bệnh ung thư não của bố vào game online istockphoto 1078377006 170667a 1661139866 26 480x331 1

Việc những đứa trẻ lén tiêu tiền vào các trò chơi điện tử đã không còn là điều xa lạ

Có không ít những trường hợp trẻ em lấy trộm tiền của bố mẹ để tiêu vào những trò chơi điện tử. Ngay như tháng trước, một cậu bé khác 11 tuổi ở Nội Mông đã đăng nhập vào tài khoản WeChat của bố mình để chơi trò chơi trên nền tảng Tencent, đồng thời chi 20.000 nhân dân tệ (hơn 68 triệu đồng) từ thẻ tín dụng của bố cho trò chơi. Công ty sau đó cũng đã trả lại một nửa số tiền khi vụ việc được đài truyền hình Nội Mông đưa tin.

Xem thêm: Người đàn ông sống sót sau 5 ngày lạc trên đảo hoang nhờ hai quả chanh

#chuyện lạ #Cộng đồng #Game Online #nội mông #trung quốc #tứ xuyên #ung thư não #xiaomi

}

Tags: , , , , , , ,
Tuyên bố biến Đấu Trường Chân Lý thành game ‘pay2win’, Riot khiến nhiều ‘kỳ thủ’ ngỡ ngàng
GAM Esports khiến cộng đồng LMHT bật cười vì mở bình chọn cho fan bỏ phiếu giữa SGB và SE

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu