Cộng Đồng

Trường học ở Trung Quốc bắt toàn bộ nữ sinh để cùng một kiểu tóc gây tranh cãi

Chia sẽ

Một trường trung học ở Hà Nam, Trung Quốc yêu cầu toàn bộ nữ sinh phải cắt tóc quá ngắn gây nhiều tranh cãi. 

Vào cuối tháng 8 vừa qua, một trường Trung học ở Hà Nam, Trung Quốc đã bất ngờ đưa ra thông báo về quy định mới về tác phong của học sinh.

Theo đó, toàn bộ học sinh nam và nữ phải thống nhất về kiểu tóc. Các bạn nữ đều phải cắt tóc ngắn cao hơn vai, không nhuộm tóc, không trang điểm, không đeo đồ trang sức, con trai không để tóc dài, con gái không mang giày cao gót.

Ngay lập tức khi nghe được quy định “kỳ quặc” này, cộng đồng mạng cảm thấy cực kì khó hiểu:

“Chẳng lẽ không để tóc dài hoặc buộc tóc đuôi ngựa là không đúng phong cách học sinh, không đơn giản và gọn nhẹ sao ???”. 

Trả lời ý kiến phản bác, đại diện nhà trường nói:

“Các học sinh khi lên trung học thì chắc chắn thời gian buộc tóc cũng không có, nhà trường yêu cầu toàn bộ nữ sinh cắt tóc ngắn là để tiết kiệm thời gian cho các em tập trung vào học tập hơn, từ đó có thể đạt thành tích tốt”. 

Ngoài ra cư dân mạng còn phát hiện rất nhiều quy định kỳ quặc khác như trong lớp học khi cả lớp đang làm bài tập thì không được tự ý ngẩng đầu lên, không uống nước trong giờ, không hỏi giáo viên khi chưa được phép,…

“Quy định kiểu này khiến các em học sinh như bị giam lỏng chứ không phải đang đi học”. Một người bình luận.

Trường học ở Trung Quốc bắt toàn bộ nữ sinh để cùng một kiểu tóc gây tranh cãi 558ef22af6a44f3f835863c657c85ea6 1662805440 94

Trả lời từ phía nhà trường và Phòng Giáo dục

Vào ngày 5/9 vừa qua, sau khi nhận được phản ánh của công chúng, Phòng Giáo dục và Thể thao thành phố Bình Đỉnh Sơn, Hà Nam, Trung Quốc đã trả lời thắc mắc:

“Chúng tôi đã điều tra theo phản ánh và xin kết luận như sau: quy định về tóc và trang phục của nhà trường hoàn toàn hợp lí. Hiện tại nhà trường đang tổ chức học tập nội trú cho nhiều em học sinh, việc đồng nhất về tóc tai sẽ giúp các em thích nghi với cuộc sống mới, dễ dàng làm sạch, vệ sinh cá nhân hơn, thuận tiện sau khi thức dậy không phải chuẩn bị nhiều. Hơn nữa cũng tránh được tình trạng so sánh ngoại hình giữa các bạn với nhau”. 

Trường học ở Trung Quốc bắt toàn bộ nữ sinh để cùng một kiểu tóc gây tranh cãi goi y 20 kieu toc cho be gai cuc xinh theo do dai va nhung chu y can biet 202108062111101219 1662805436 52

Kiểu tóc ngắn giúp học sinh ít tốn thời gian chăm chút ngoại hình hơn

Đối với những quy định khác, Phòng Giáo dục cho biết nhà trường đã được ra được lời giải thích hợp lý.

Nhà trường muốn xây dựng môi trường học tập nghiêm túc, học sinh trong lớp cần phải phát triển thói quen tự học tốt, không uống nước, không làm những việc khác không liên quan đến việc học để tránh mất tập trung trong lớp.

Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động ngoại khóa phong phú và đa dạng để kết hợp việc học và chơi chứ không như những gì cư dân mạng hiểu nhầm.

Xem thêm: Túi trà Nữ hoàng Elizabeth từng dùng được bán với giá 300 triệu trên eBay

#chuyện lạ #Cộng đồng #giáo dục #học sinh #Tộc #trung quốc

}

Tags: , , , , ,
Gargoyles Remastered vừa được công bố trong Disney & Marvel Games Showcase
Cô gái 15 tuổi Ấn Độ tiêm máu bạn trai nhiễm HIV vào người để chứng minh tình yêu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu