Cộng Đồng

Twitter phát hiện nhân viên trong công ty là đặc vụ Trung Quốc, Ấn Độ

Chia sẽ

Trong phiên điều trần tại Thượng Viện Mỹ ngày 13/9 cựu giám đốc bảo mật của Twitter đã cáo buộc công ty này “làm ngơ” khi biết đặc vụ Trung Quốc, Ấn Độ lọt vào công ty làm nhân viên.

Tin tức về việc đặc vụ Trung Quốc, Ấn Độ lọt vào Twitter làm nhân viên được hé lộ bởi chính cựu giám đốc bảo mật của công ty, ông Peiter “Mudge” Zatko. Đầu năm 2022, ông Zatko bị Twitter sa thải và ngay sau đó ông đã đệ đơn tố giác lên Quốc hội Mỹ, Bộ Tư pháp, Uỷ ban Thương mại liên bang, Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ vào tháng 7 vừa qua cáo buộc lãnh đạo công ty đưa ra các tuyên bố sai sự thật về các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư, dữ liệu người dùng. Trong phiên điều trần tại Uỷ ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hôm 13/9 vừa rồi ông Zatko cho biết: “Hôm nay tôi ở đây bởi vì ban lãnh đạo Twitter đang khiến người dân, các nhà lập pháp, cơ quan quản lý và thậm chí cả hội đồng quản trị của Twitter hiểu sai (về vấn đề bảo mật – PV).”

Twitter phát hiện nhân viên trong công ty là đặc vụ Trung Quốc, Ấn Độ twitter 1663238519 72

Ông Zatko tuyên thệ tại phiên điều trần ở Thượng viện Mỹ ngày 13/9 vừa qua (Ảnh: REUTERS)

Twitter gần đây còn chưa giải quyết xong vụ kiện với tỷ phú Elon Musk về việc ông “huỷ kèo” mua lại công ty này với giá 44 tỷ.Trong bối cảnh này, vụ kiện giữa cựu giám đốc bảo mật với công ty lại càng thu hút nhiều sự chú ý. Ông Zatko từng là một tin tặc nổi tiếng và nắm giữ chức vụ cao nhất đơn vị bảo mật của mạng xã hội nổi tiếng Twitter.

Theo lời của Zatko trong phiên điều trần, ông cho biết trước khi bị sa thải 1 tuần ông biết được thông tin có một nhân viên trong công ty là đặc vụ của Bộ An ninh Trung Quốc, thậm chí còn đã được đưa vào “biên chế”. Không chỉ vậy, ông cho rằng ngoài Trung Quốc, Ấn Độ cũng là nước có đặc nhiệm làm việc tại công ty. Zatko nắm được thông tin và đã cảnh báo với giám đốc điều hành Twitter nhưng vị giám đốc cho rằng công ty đã có một đặc nhiệm nước ngoài rồi nên có thêm cũng không phải vấn đề. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng đã cảnh báo công ty về nhân vật đặc nhiệm này nhưng theo cựu giám đốc bảo mật Twitter thì dường như công ty hoàn toàn phớt lờ.

Twitter phát hiện nhân viên trong công ty là đặc vụ Trung Quốc, Ấn Độ twitter 2 1663238610 7 1

Twitter bị cáo buộc rằng có đặc nhiệm nước ngoài làm tại công ty

Sau khi nghe những thông tin từ cựu nhân viên Twitter, chủ tịch Uỷ ban Tư Pháp Thượng viện Mỹ tỏ ra rất lo ngại, ông cho biết nếu đây là sự thật thì nó sẽ khiến hàng trăm triệu người dùng và thậm chí cả nền dân chủ Mỹ bị ảnh hưởng. Ông kêu gọi siết chặt việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội để đảm bảo thông tin bảo mật cho người dùng.

Về phía Twitter, công ty này khẳng định việc kiểm soát quyền truy cập dữ liệu và bảo mật thông tin rất chặt chẽ và phải qua nhiều bước. Giám đốc điều hành công ty cũng cho biết quá trình tuyển dụng của công ty rất độc lập, không chịu ảnh hưởng từ nước ngoài. Công ty cũng phủ nhận các tiết lộ của Zatko và cho rằng chúng đều là các thông tin sai sự thật. Tuy nhiên, giám đốc Twitter đã từ chối ra điều trần vì cho rằng điều này không có lợi cho vụ kiện giữa công ty và Elon Musk.

Twitter phát hiện nhân viên trong công ty là đặc vụ Trung Quốc, Ấn Độ twitter 3 1663238647 72

Lãnh đạo Twitter từ chối tham gia điều trần vì cho rằng không có lợi cho vụ kiện với Elon Musk đang diễn ra

Hiện tại không rõ đặc nhiệm nước ngoài Zatko nhắc đến còn làm ở Twitter không. Phía Trung Quốc và Ấn Độ cũng chưa lên tiếng về sự việc này.

Xem thêm: Game kinh dị thuần Việt – Thần Trùng của Dũng CT đạt top 1 Trending Steam ngay khi vừa ra mắt

#chuyện lạ #Cộng đồng #twitter #Twitter có gián điệp

}

Tags: , , ,
Cựu nhà phát triển Clash of Clans ‘đầu quân’ cho NSX Genshin Impact
Màn chế ảnh SofM gia nhập SBTC Esports ‘không hề giả trân’ khiến fan cười lăn lộn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu