Cộng Đồng

Tỷ phú Kanye West mua mạng xã hội riêng sau khi bị Instagram, Twitter cấm

Chia sẽ

Kanye West được cho là sở hữu khối tài sản ròng 2 tỷ USD và đủ sức để mua một mạng xã hội cho riêng mình. 

Vào ngày 17/10, công ty mẹ ứng dụng truyền thông xã hội Parler xác nhận họ đã nhận được lời hỏi mua từ tỷ phú kiêm rapper Kanye West. Anh hiện đã bị nhiều nền tảng lớn như Instagram hay Twitter cấm sau những phát ngôn quá khích trong vài tuần gần đây.

“Trong một thế giới mà các quan điểm bảo thủ được coi là gây tranh cãi, chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta có quyền tự do thể hiện bản thân,” West cho biết.

Các điều khoản mua lại không được công bố cụ thể. Trước đó, Parler cho biết họ đã huy động được 56 triệu USD tài trợ từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Tỷ phú Kanye West mua mạng xã hội riêng sau khi bị Instagram, Twitter cấm 2 1666091619 87

Các báo cáo cho thấy giá trị tài sản ròng của Kanye rơi vào khoảng 2 tỷ USD, phần lớn đến từ từ thương hiệu giày thể thao Yeezy và quan hệ đối tác với Gap và Adidas.

Tuy nhiên, Ye đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Gap gần đây và Adidas cho biết họ cũng đang xem xét lại mối quan hệ đối tác với rapper 45 tuổi. Chưa dừng lại ở đó, ngân hàng JPMorgan Chase tuyên bố Kanye sẽ phải tìm một ngân hàng mới để thực hiện các giao dịch cho Yeezy.

Parler cũng chính là nền tảng công khai ủng hộ ông Donald Trump sau khi cựu Tổng thống Mỹ bị cấm khỏi Twitter và các mạng xã hội khác.

Parler, lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018 và vướng phải nhiều tranh cãi liên quan đến chính trị Mỹ. Parler bị hàng loạt công ty công nghệ, bao gồm cả Google và Amazon đưa vào danh sách đen, khiến người dùng không thể truy cập trang web hay ứng dụng.

Tuy nhiên, vào tháng 9 vừa rồi, Google đã khôi phục Parler trên Play Store. Apple cũng đưa Parler trở lại App Store vào tháng 4/2021.

Sau khi bị cấm khỏi Instagram, Kanye chuyển sang Twitter và đăng tweet đầu tiên kể từ năm 2020: “Nhìn này Mark, bạn đã đá tôi khỏi Instagram rồi đấy.” 

Tỷ phú Kanye West mua mạng xã hội riêng sau khi bị Instagram, Twitter cấm 1 1666091603 60

Kanye được cho là đang nhắc đến Mark Zuckerberg – chủ tịch Meta – công ty mẹ của Instagram.

Tỷ phú Elon Musk khi đó đã trả lời Kanye: “Chào mừng trở lại Twitter, bạn của tôi!”

Thế nhưng chỉ ít lâu sau, Kanye tiếp tục bị khóa nick Twitter vì vi phạm chính sách. Elon Musk tweet rằng ông đã nói chuyện với Kanye và tỏ ra lo ngại về những tweet gần đây của anh.

Tỷ phú Musk hiện đang theo đuổi thương vụ mua lại Twitter trị giá hàng chục tỷ USD. Trước đó, CEO Tesla tự gọi mình là “người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận” và sẽ biến Twitter thành nơi mà mọi người có thể thoải mái bày tỏ quan điểm.

Xem thêm: TikTok hứa hẹn lại sắp cho Instagram ‘hít khói’ với đợt update lớn mới

#kanye mua mạng xã hội mới #kanye twitter instagram #mạng xã hội kanye

}

Tags: , ,
Review chi tiết Eggy Go – ‘Fall Guys của NetEase’ mở thử nghiệm tại khu vực SEA
CKTG 2022: RGE Comp tin rằng Rogue có thể tiến xa nếu như họ hạn chế những sai lầm ở giai đoạn Giữa Trận

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu