Cộng Đồng

Vợ dọn nhà vô tình vứt gần 10.000 USD tiền quỹ đen của chồng

Chia sẽ

Sau khi dọn nhà, một người đàn ông ở Singapore mới phát hiện ra gần 10.000 USD tiền quỹ đen của mình đã bị vợ vô tình vứt đi. 

Ông Zhuo (57 tuổi, Singapore), hiện đang sống ở khu dân cư Marsiling Rise cho biết, đến tận bây giờ ông vẫn tiếc đứt ruột về khoản tiền 14.000 SGD (9.800 USD) giấu trong túi áo cũ đã bị vợ vứt đi mất.

“Hôm đó là vào ngày 30/9, vợ tôi đã tự ý vứt đống quần áo cũ của tôi vào thùng rác dưới tầng. Tôi giấu 14 tờ tiền mệnh giá 1.000 SGD trong túi một chiếc áo”. Ông Zhuo, làm nghề lái xe cho biết.

Vợ dọn nhà vô tình vứt gần 10.000 USD tiền quỹ đen của chồng 071022 1000 notes lost shin min 1 1665288818 97

Ông Zhuo chỉ vào thùng rác, nơi vợ ông vứt đống quần áo cũ có chứa số tiền lớn. Ảnh: Shin Min Daily News.

Được biết, Ông Zhuo còn có sở thích sưu tầm tiền. Những tờ 1.000 SGD kia ngoài là quỹ đen ra thì còn để phục vụ sở thích sưu tầm tiền cũ của ông vì chúng đã được chính phủ ngưng sản xuất.

Vào cuối năm 2020, Cơ quan Tiền tệ Singapore thông báo ngưng sản xuất và phát hành tờ tiền giấy mệnh giá 1.000 SGD vì lo ngại nguy cơ rửa tiền và tài trợ cho các tổ chức phi pháp. Nhưng những tờ tiền đang lưu hành thì vẫn có thể sử dụng hợp pháp.

Ông Zhuo đang sưu tầm những tờ 1.000 SGD này và có ý định tìm kiếm thêm một vài tờ nữa. Ông giấu chúng trong túi áo cũ ở nhà vì sợ bị lấy trộm.

“Tôi thường đổi những tờ 1.000 SGD với bạn bè hoặc bất cứ ai tôi gặp mà có chúng. Tôi cũng đã dặn vợ là mình cất tiền trong đống quần áo cũ đó, nhưng vợ tôi cứ tưởng là tôi đùa”. Ông Zhuo thở dài.

Tuy ngay sau đó đã trình báo với cảnh sát, nhưng ông cũng thừa biết rằng cơ hội tìm lại bộ sưu tập trị giá 10.000 USD của mình khó mà có thể tìm thấy, bởi xung quanh khu đó có rất nhiều người chuyên nhặt rác.

Ông Zhuo cũng dán thông báo ở tin, phát tờ rơi xung quanh khu chung cư với hy vọng ai đó tốt bụng trả lại số tiền cho mình, hoặc có thể cung cấp thông tin giúp ông tìm lại, nhưng cũng khá hên xui.

Cảnh sát Singapore xác nhận họ đã nhận được thông tin và đang trong quá trình điều tra.

Năm 2015, một người phụ nữ ở Trung Quốc họ Li cũng vô tình vứt nhầm chiếc túi rác chứa 47.000 NDT (hơn 9.400 USD) ra khỏi nhà trên đường New Upper Changi.

Vợ dọn nhà vô tình vứt gần 10.000 USD tiền quỹ đen của chồng li 1665288813 36

Trong cơn tức giận, Li đã ném nhầm túi tiền trị giá hơn 9.400 USD từ tầng 13 của tòa nhà. Ảnh: Straits Times.

Theo lời kể, số tiền này có thể giúp cô trả phí sinh hoạt và tiền học cho con gái trong 1 năm liền. Nguyên nhân gây ra sự cố đáng tiếc là trong lúc tức giận vì đứa con gái 6 tuổi không chịu đi ngủ, Li đã vơ lấy túi tiền và lỡ tay ném thẳng ra ngoài cửa sổ.

Túi tiền đã bay qua lan can căn hộ của cô Li trên tầng 13 và rơi xuống công viên ở bên dưới. Một vài nhân chứng kể lại đã có thanh niên tầm 20 tuổi mở túi tiền ra xem, sau đó ôm nó và bỏ chạy.

Theo Bộ luật Hình sự Singapore, hành vi cố ý chiếm giữ tài sản của người khác, ngay cả khi nhặt hoặc tìm thấy nó ở nơi công cộng mà không chủ động trả lại cho chủ sở hữu có thể bị phạt tù lên đến 2 năm.

Xem thêm: 2 triệu người ký tên đòi cấm Haaland thi đấu vì cho rằng anh là người máy. 

#chuyện lạ #Cộng đồng #rác #Singapore #tiền

}

Tags: , , , ,
Vùng đất không có internet suốt 2 năm liền
Khách sạn siêu rẻ giá 16 nghìn/đêm nhưng yêu cầu khách phải bật livestream 24/7

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu