Cộng Đồng

Vụ Formosa: Đến game thủ cũng không thể làm ngơ

Chia sẽ

Những ai từng nghĩ game thủ muôn đời chỉ biết đến game, có lẽ họ đã nhầm!

Những ngày vừa qua, hiện tượng cá chết hàng loạt diễn ra ở các tỉnh miền Trung đang gây xôn xao dư luận. Cho đến nay, nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên, 99% nguyên nhân được xác định là là do chất độc mạnh, được thải trực tiếp ra biển từ nhà máy thép của Formosa.

Ngày 22/4, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng ban Quản lí Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã xác nhận thông tin về đường ống dẫn thải khổng lồ của công ty Formosa đang xả chất thải ra biển. Trong khi đó, theo thông tin được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, Formosa đã nhập hóa chất cực độc để súc xả đường ống này nhưng không thông báo cho địa phương.

game thủ fantap

Theo mô tả của ngư dân địa phương, hệ thống ống ngầm nối từ dự án của Formosa ra biển dài khoảng 1,5 km, đường kính hơn 1m được chôn nông dưới đáy biển, phủ phía trên là lớp đá hộc cùng bao tải cát. Nước trong ống phun ra rất mạnh, có màu vàng đục, mùi hôi thối khó thở. Và mặc dù thừa nhận có hệ thống ống xả thải xuống biển, nhưng lãnh đạo Formosa vẫn lên tiếng phủ nhận lí do cá chết là do đường ống thải Formosa. Chính điều này đã tạo nên bức xúc lớn trong dư luận suốt thời gian qua.

funtap

Tuy vậy, giám đốc đối ngoại Formosa đã gián tiếp nói lên sự thật: “Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…”. Cho dù lời nói đó như một thách thức, nhưng lại là một lời nói thật, một sự thật “đắng lòng”! Đó là điều mà người ta thường nói: Cái giá của sự phát triển.

Vụ Formosa: Đến game thủ cũng không thể làm ngơ l3v0cjrjnvjqojbpg

Phát biểu của Giám đốc đối ngoại Formosa đã dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ, từ các phương tiện truyền thông cho đến mạng xã hội. Giới trẻ Việt Nam cũng đã thể hiện quan điểm rõ ràng muốn bảo vệ biển của mình bằng những chiến dịch kêu gọi trên Facebook.

funtap

fuuntap

funtap

Và game thủ – những con người vốn bị cả xã hội suy nghĩ rằng quanh năm suốt tháng chỉ biết vùi đầu vào game cũng không hề đứng ngoài luồng những bức xúc của dư luận. Trên một loạt các fanpage như Quỷ Kiếm 3D, Pocket Đại Chiến, Vua Tam Quốc, Vua Hải Tặc, Huyền Thoại Heroes III,…, dẫn đầu là fanpage của NPH FunTap, đều thể hiện quan điểm của mình: “Tôi chọn cá”. Lời kêu gọi của Funtap đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng game thủ với hàng trăm lượt share, kèm hashtag #tôichọncá như một lời tuyên ngôn: Dù có như thế nào cũng sẽ bảo vệ môi trường – sự phát triển cũng phải đi đôi với việc giữ gìn môi trường sạch đẹp, không vì bất kì lí dó nào mà xâm hại đến được.

funtap

funtap

funtap

 

 

funtap

 Hình ảnh “Tôi chọn cá” đang nhuộm màu khắp cộng đồng game thủ FunTap

funtap

Là một nhà phát hành trẻ, nhưng FunTap đang dần dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường game Việt Nam, không chỉ với những sản phẩm game chất lượng mà còn từ những hoạt động xã hội, thiện nguyện nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn từ cộng đồng. Có thể kể đến gần đây nhất như hoạt động từ thiện Hành trình Áo ấm mùa đông tới các trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

funtap

Có thể nói, FunTap đang ngày càng quyết tâm hơn trong công tác xây dựng cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, cùng với đó, ánh nhìn từ xã hội dành cho cộng đồng game thủ cũng sẽ ngày một tích cực và đúng nghĩa hơn.

}

Tags: , , , , , , ,
Suni Hạ Linh trở thành Đại Sứ Kiếm Gấu của Gun Gun Mobile, khởi động chiến dịch ‘xóa F.A giảm cô đơn’ mùa Noel
Những bộ phim kinh điển lột tả sự ghê rợn của ô nhiễm môi trường

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu