Review

Chơi thử Oath of Peak – Game nhập vai MMORPG bối cảnh phương Đông mở thử nghiệm sớm

Chia sẽ

Oath of Peak hiện đang mở thử nghiệm sớm tại Indonesia cho người dùng Android.

Oath of Peak là phiên bản toàn cầu của Huyền Trung Ký – một trò chơi của Tencent khai thác chủ đề thế giới mở độc đáo. Trò chơi sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc và ít nhiều có được sự thành công đã được lên lịch để phát hành toàn cầu.

Chơi thử Oath of Peak – Game nhập vai MMORPG bối cảnh phương Đông mở thử nghiệm sớm 11 1667787091 75 1024x576 1

Trong lần thử nghiệm này,  trò chơi sẽ mang tới nhiều nội dung mới cũng như tối ưu tốt hơn so với phiên bản trước. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

Oath of Peak vẫn giữ nguyên cốt truyện của phiên bản Trung Quốc, một cốt truyện mang màu sắc của giả tưởng, Phong Thần xen kẽ chất cổ tích phương Tây huyền bí. Từ Bàn Cổ khai thiên lập địa tạo ra thế giới tới Nữ Oa vá trời để tạo nên một Huyền Trung Đại Lục rộng lớn mà kì bí.

Giao diện của Oath of Peak.

Giao diện của Oath of Peak.

Cho đến con quỷ Chiyou đã chết, máu của hắn đã thấm đẫm vào đất, khiến hơi thở của quỷ tràn ngập mọi nơi và gieo tai họa. Ba nhà hiền triết của Thương Lăng lên đường đi trừ quỷ bảo vệ dương gian. Họ sẵn sàng hy sinh tính mạng vì chính nghĩa, trấn áp hơi thở yêu quái hàng trăm năm để đổi lấy hoà bình cho thế giới.

Đồ họa

Đồ họa của Oath of Peak có độ hoàn thiện cũng như chất lượng thiết kế cao. Trong đó cảnh quan mà đặc biệt là các công trình kiến trúc đặc trưng của Trung Hoa chính là điểm ấn tượng của trò chơi.

Tạo hình nhân vật trong Oath of Peak.

Tạo hình nhân vật trong Oath of Peak.

Oath of Peak cho phép người chơi tự do tạo hình nhân vật của bản thân từ hệ thống tạo hình mà trò chơi cung cấp. Các tùy chọn này của trò chơi tương đối đa dạng với giới tính, khuôn mặt, màu mắt, màu tóc ,v,v.

Tạo hình linh thú trong Oath of Peak.

Tạo hình linh thú trong Oath of Peak.

Các npc trong trò chơi cũng được tạo hình đa dạng với đặc trưng là các trang phục thời kỳ Hoa Hạ, đặc biệt là các tạo hình tiên phong đạo cốt. Tương tự cả quái vật cũng như lính thú trong trò chơi cũng được tạo hình cực kì chi tiết, đa dạng về ngoại hình, màu sắc và hiệu ứng hình ảnh đi kèm.

Cảnh quan trong Oath of Peak.

Cảnh quan trong Oath of Peak.

Thế giới của Oath of Peak hay Huyền Trung Đại Lục là rất rộng lớn, không chỉ đa dạng khu vực mà phong phu cả về cảnh quan, địa hình, kiến trúc. Trong đó kiến trúc chính là điểm nhấn của trò chơi, không chỉ có các công trình đậm chất Trung Hoa như tửu quám, dịch trạm mà còn có cả các sơn phong tiên môn hoành tráng (thanh kiếm cắm thẳng vân tiêu).

Hiệu ứng hình ảnh trong Oath of Peak.

Hiệu ứng hình ảnh trong Oath of Peak.

Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong trò chơi chưa thật sự quá tốt khi nhiều khu vực độ tương phản quá cao dẫn đến màu sắc không đồng đều, chỗ quá sáng chỗ quá mờ. Bên cạnh đó hiệu ứng hình ảnh tới từ kĩ năng chiến đấu của nhân vật lại khá tốt khi màu sắc, tương tác rõ ràng. Chuyển động của nhân vật cũng có sự mượt mà nhất định, khi sử dụng chiêu thức cũng như khi chạy đều mượt mà, không có lỗi.

Âm nhạc

Oath of Peak có nhạc nền khá dễ nghe với giai điệu nhẹ nhàng và mang âm hưởng Trung Hoa rõ nét. Đồng thời âm thanh khi chiến đấu của trò chơi cũng khá chân thực, các chiêu thức khi tung ra cũng như tương tác với môi trường, quái vật khá tốt, rõ ràng.

Tính năng trang phục.

Tính năng trang phục.

Tuy vậy hạn chế trong phiên bản thử nghiệm lần này của trò chơi là việc các nhân vật gồm cả npc lẫn nhân vật chính đều không có giọng lồng tiếng. Kể cả trong các đoạn cắt cảnh cũng không có giọng lồng tiếng. Điều này vô hình chung làm giảm ảnh hưởng của người chơi, khiến cho chất lượng tổng thể về mặt âm nhạc của trò chơi cũng bị ảnh hưởng rõ ràng.

Lối chơi

Thuộc thể loại MMORPG, Oath of Peak có lối chơi cơ bản khá đơn giản. Người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ, sự kiện trong trò chơi bao gồm cả các trận chiến để thu về các loại tài nguyên, sau đó dùng các tài nguyên này để nâng cấp trang bị, linh thú làm cho nhân vật của người chơi trở nên mạnh mẽ hơn.

Cơ chế chiên đấu dễ làm quen của trò chơi.

Cơ chế chiên đấu dễ làm quen của trò chơi.

Oath of Peak có tất cả năm nghề nghiệp lần lượt là chiến binh, họa sư, sát thủ, cơ giới sư và triệu hồi sư. Các nghề nghiệp này không chỉ có vũ khí khác nhau mà còn có bộ kĩ năng, chỉ số sức mạnh riêng. Tuy vậy các kĩ năng thường hoạt động độc lập và không thể tạo ra các đòn đánh liên hoàn để tối đa sát thương.

Chơi thử Oath of Peak – Game nhập vai MMORPG bối cảnh phương Đông mở thử nghiệm sớm ldplayer 07 11 2022 7 13 09 ch 1667829839 3 1024x576 1

Cơ chế chiến đấu của trò chơi khá dễ làm quen, do tính chất của các kĩ năng như đã kể trên nên người chơi gần như chỉ cần liên tục sử dụng các kĩ năng để chiến đấu và tận dụng chỉ số sức mạnh để chiến thắng trong các trận chiến. Oath of Peak cũng có tính năng tự động đánh để tối ưu thời gian cho người chơi.

Cơ chế săn bắt linh thú.

Cơ chế săn bắt linh thú.

Tính năng và chế độ chơi

Oath of Peak cũng tương tự như các trò chơi MMORPG khác, các tính năng quan trọng nhất của trò chơi đều tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho người chơi. Các tính năng này bao gồm nâng cấp bộ kĩ năng, cường hóa trang bị, phát triển linh thú, v,v. Ngoài ra các tính năng cơ bản như bang hội, cửa hàng, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng cường hóa trang bị.

Tính năng cường hóa trang bị.

Vì mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên các chế độ chơi của Oath of Peak chưa quá đa dạng. Nhưng do tuyến nhiệm vụ khá phong phú nên các chế độ này sẽ gồm nhiều thử thách như đánh boss, leo tháp, vận chuyển cũng như bảo tiêu,v.v. Các chế độ này cũng bao gồm cả solo cũng như tổ đội.

Danh sách các chế độ chơi hiện có trong Oath of Peak.

Danh sách các chế độ chơi hiện có trong Oath of Peak.

Tổng kết

Oath of Peak có nhiều điểm mạnh trong cả đồ họa cũng như âm thanh và phần nào là lối chơi. Trong đó đồ họa chính là điểm mạnh nhất , không chỉ xây dựng được một Huyền Trung Đại Lục rộng lớn mà trù phú, Oath of Peak còn làm tốt trong cả tạo hình nhân vật, linh thú cũng như quái vật. Nhạc nền nhẹ nhàng mang âm hưởng Hoa Hạ góp phần thể hiện được ý tưởng xuyên suốt của nhà sản xuất.

Giao diện chế độ bang hội trong Oath of Peak.

Giao diện chế độ bang hội trong Oath of Peak.

Tuy đã thêm cơ chế săn bắt linh thú tương đối độc đáo nhưng hạn chế về lối chơi của Oath of Peak vẫn chưa thực sự được khắc phục. Nhất là khi các trò chơi cùng thể loại có khá nhiều trên thị trường và sự canh tranh thật sự khá gay gắt. Tiếp đến là việc trò chơi không có giọng lồng tiếng cũng như hiệu ứng hình ảnh (độ tương phản) chựa thực sự tốt. Hi vọng trong các bản thử nghiệm tiếp theo Oath of Peak có thể khắc phục được các hạn chế này để thực sự trở thành một trò chơi chất lượng.

Tải và cài đặt

Hiện Oath of Peak mới chỉ mở thử nghiệm ở hệ điều hành Android, người chơi iOS sẽ phải chờ đợi thêm để có thể thưởng thức trò chơi. Để tải trò chơi về thiết bị người chơi cần phải fake ip qua khu vực Indonesia và tải từ play store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, email, khách như hình dưới.

Chơi thử Oath of Peak – Game nhập vai MMORPG bối cảnh phương Đông mở thử nghiệm sớm ldplayer 06 11 2022 11 08 04 ch 1667787263 28 1024x576 1

Bạn đọc quan tâm đến Oath of Peak có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.azura.oopww&hl=en&gl=US

#Oath of Peak #review game #ROCGAME PTE LTD

}

Tags: , ,
Review Dream Wars The Origin of God – MMORPG chủ đề huyền huyễn phát hành chính thức
Hẹn hò với quá nhiều người một lúc, cô gái phải lập bảng Excel để quản lý người yêu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu