Review

Đánh giá Arena Breakout – Siêu phẩm FPS từ Tencent thử nghiệm giới hạn

Chia sẽ

Âm Khu Đột Vy (Arena Breakout) là tựa game mới nhất của Tencent thuộc thể loại FPS, trò chơi hiện đang mở thử nghiệm giới hạn tại Trung Quốc.

Từ ý tưởng đem đến một trò chơi bắn súng khác biệt so với những trò chơi cùng thể loại, Âm Khu Đột Vy đã được Tencent đưa vào sản xuất. Trò chơi hiện đã mở đợt thử nghiệm giới hạn lần thứ 2 tại Trung Hoa. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về phiên bản thử nghiệm lần này.

Cốt truyện

Với các trò chơi FPS nói chung và Âm Khu Đột Vy nói riêng, cốt truyện chưa bao giờ được đặt quá nhiều trọng tâm. Trong Âm Khu Đột Vy, cốt truyện chỉ giới thiệu sơ qua về bối cảnh trò chơi, mang nhiều tính giới thiệu chức năng hơn là kể một câu chuyện để người chơi khám phá. Mặc dù vậy, với một vài khu vực trên bản đồ của trò chơi – nơi được chiếm đóng bởi những thế lực thì khá bất ngờ khi thủ lĩnh của thế lực đó lại có câu chuyện về cuộc đời của riêng mình. Thậm chí xung đột giữa các thế lực cũng được giải thích qua một số mẩu truyện nhỏ mà người chơi có thể khám phá khi trò chuyện với NPC.

Giao diện màn hình chính.

Giao diện màn hình chính.

Đồ họa

Để có thể trải nghiệm hết được vẻ đẹp cũng như sự chân thực, sinh động của thế giới mà Tencent mang đến trong trò chơi, người chơi sẽ phải sở hữu một thiết bị có cấu hình tương cao. Đây có lẽ là điểm trừ duy nhất về mặt đồ hoạ của Arena Breakout vì tất cả các hạng mục còn lại, trò chơi đều làm tốt. Từ môi trường với rừng cây thưa đến các công trình hay từ các trang bị của nhân vật đến các hiệu ứng hình ảnh, v.v đều được đội ngũ sản xuất dành nhiều công sức thiết kế.

Độ chi tiết của môi trường trong trò chơi là rất cao.

Đồ hoạ 3D chân thực, sinh động.

Bản đồ trong trò chơi được miêu tả là một khu vực tách biệt, nơi đây không chỉ có nhiều công trình bị bỏ hoang mà còn có nhiều loại địa hình khác biệt, cũng như nhiều loại xe cộ, máy móc bị phá hủy nằm rải rác trên đường. Ám Khu Đột Vy cũng cho người chơi tạo hình cho nhân vật của bản thân qua một số hạng mục nhất định như kiểu tóc, kiểu khuôn mặt và màu tóc.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Với một tựa game FPS thì hệ thống súng ống và các trang bị bổ trợ như băng đạn, giảm thanh, v.v sẽ luôn là nhận được sự chú ý của game thủ. Arena Breakout đã làm tốt ở khâu này khi không chỉ đa dạng về các loại súng ống với rất nhiều khẩu súng được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu ngoài đời, độ chi tiết cũng như chính xác về mặt tạo hình cũng được để tâm đến. Ngoài ra các trang bị hỗ trợ như áo chống đạn, nòng giảm thanh, băng đan, v.v cũng có sự đa dạng về chủng loại.

Hệ thống điều chỉnh súng ống.

Hệ thống điều chỉnh súng ống.

Âm nhạc

Arena Breakout có hệ thống mô phỏng âm thanh tương đối tốt. Âm thanh của tiếng súng, của tiếng bước chân được mô phỏng khá tốt, giúp người chơi dễ dàng nhận biệt và xác định phương hướng của kẻ địch. Tuy vậy nhưng độ chi tiết khi mô phỏng là không quá cao khi âm thanh của các loại súng lại khá giống nhau cũng như tiếng bước chân của kẻ địch không thay đổi khi bị thương hoặc khi đang bước trên các loại địa hình khác nhau.

So sánh tính năng của trang bị.

So sánh tính năng của trang bị.

Lối chơi

Nhằm đem đến một trò chơi FPS khác biệt, Tencent đã thay đổi lối chơi chủ đạo của Arena Breakout. Giờ đây người chơi sẽ hướng đến việc thoát khỏi Ám Khu như là một cách khác để chiến thắng trò chơi bên cạnh việc tiêu diệt toàn bộ kẻ địch như các trò chơi FPS khác. Ngoài ra các vật phẩm, trang bị, súng ống mà người chơi thu thập được trong quá trình chơi cũng sẽ được mang ra khi bạn thành công thoát khỏi cấm khu.

Hệ thống chiến đấu khá dễ tiếp cận.

Hệ thống chiến đấu khá dễ tiếp cận.

Để tăng tính chân thật cho trò chơi, Tencent đã thêm vào một số cải tiến như người chơi sẽ phải quan tâm đến tình trạng đói bụng cũng như năng lượng còn lại của nhân vật, đói quá thì sẽ bị tụt máu, hết năng lượng thì tốc độ di chuyển sẽ giảm mạnh; ba lô sẽ chỉ có thể cất được một số lượng vật phẩm nhất định; nếu như bị thương, kể cả sau khi dùng cứu thương thì vẫn sẽ gây ảnh hưởng lên hành động của nhận vật (mặc dù vậy hệ thống này không gây ra quá nhiều khác biệt so với trạng thái bình thường).

Một cảnh chiến đấu khác.

Một cảnh chiến đấu khác.

Trở lại với vấn đề lối chơi của Arena Breakout, một trò chơi bắn súng sinh tồn mà không chiến đấu, chỉ tìm cách trốn thoát thì hấp dẫn ở chỗ nào. Để trả lời cho vấn đề trên, thì trò chơi cần làm được một vài yêu cầu sau. Thứ nhất, tăng nhịp độ của trận đấu qua việc giảm thời gian vòng bo; giảm thời gian trận đấu. Thứ hai, những điểm dịch chuyển cần được thể hiện rõ trên bản đồ, chỉ có môt điểm dịch chuyển tại một thời điểm, đặt điểm dịch chuyển ở gần khu giàu tài nguyên kích thích nhiều người chơi tham gia chiến đấu hơn.

Người chơi có thể linh hoạt chuyển đổi giữa 2 loại súng..

Người chơi có thể linh hoạt chuyển đổi giữa 2 loại súng..

Thứ ba, cơ chế tiền thưởng mục tiêu, giúp người chơi săn lùng nhau nhiều hơn. Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra nhiều giao tranh giữa những người chơi hơn, chỉ cần giao tranh liên tục thì trò chơi vẫn sẽ giữ nguyên được bản sắc của bắn súng sinh tồn.Tencent đã làm tương đối tốt ở hai cách đầu tiên, tuy còn chưa đủ nhưng mục tiêu tạo nhiều giao tranh đã thành công.

Tính năng và chế độ chơi

Do vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên số lượng tính năng cũng như chế độ chơi là tương đối hạn chế. Tính năng gồm các loại giao dịch trong cửa hàng, nâng cấp súng, trang bị. Chế độ chơi thì ngoài chế độ bình thường sẽ là chế độ chia theo phe gồm có đặc vụ và phiến quân.

Điều chỉnh trang bị trước khi tham gia chiến đấu.

Điều chỉnh trang bị trước khi tham gia chiến đấu.

Tổng kết

Ám Khu Đột Vy là một tựa game đáng để trải nghiệm. Không chỉ vì những ưu điểm về đồ họa, âm thanh mà còn vì lối chơi độc đáo của trò chơi. Có thể nói vấn đề chính của trò chơi lại đến từ yếu tố khác, để có được cả trải nghiệm bắn súng mượt mà, cuốn hút lẫn đồ hoạ đẹp mắt, sinh động thì cấu hình cần có của thiết bị sẽ rất cao. Điều này vô hình chung tạo ra sự rào cản với đa phần game thủ.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/222023

#Arena Breakout #bắn súng sinh tồn #tencent

}

Tags: , ,
Microsoft thiết kế nền tảng hỗ trợ game thủ bị mù màu
Nữ streamer bất chấp tất cả để kiếm tiền: không từ việc gì, từ bòn tiền của fan đến ‘khều donate’ phản cảm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu