Review

Đánh giá Jade Dynasty New Fantasy – Hậu bản mới Tru Tiên được phát hành tại khu vực SEA

Chia sẽ

Ngày 17/03, Perfect World Games đã chính thức phát hành tựa game Jade Dynasty New Fantasy tại khu vực SEA.

Sau những thành công có được tại thị trường Trung Hoa, Jade Dynasty New Fantasy đã bắt đầu quá trình đến với tay của người chơi toàn cầu mà đầu tiên là người chơi ở khu vực SEA. Sau đây là bài đánh giá chi tiết của Game4V về tựa game này.

Cốt truyện

Là sản phẩm tiếp theo của dòng game Jade Dynasty, không ngạc nhiên khi Jade Dynasty New Fantasy cũng vẫn lấy bối cảnh của thế giới Tru Tiên nổi tiếng. Tham gia game người chơi sẽ hoà mình vào cuộc hành trình tu tiên đầy mới lạ, kì ảo những không kém phần khó khăn, trắc trở. Ở đây người chơi sẽ bắt gặp nhiều địa danh quen thuộc trong thế giới Tru Tiên hay những nhân vật trong nguyên tác như Trương Tiểu Phàm, Lục Tuyết Kỳ, Tố Như, Đạo Huyền Chân Nhân, Bích Dao, v.v.

Jade Dynasty New Fantasy là một tựa game tiên hiệp lấy bối cảnh Tru Tiên.

Jade Dynasty New Fantasy là một tựa game tiên hiệp lấy bối cảnh Tru Tiên.

Đồ hoạ

Việc sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong quá trình thiết kế khiến cho Jade Dynasty New Fantasy có nền đồ hoạ sống động, chi tiết và rất đẹp mắt.

Jade Dynasty New Fantasy có một hệ thống tùy chỉnh nhân vật vô cùng chi tiết.

Jade Dynasty New Fantasy có một hệ thống tùy chỉnh nhân vật vô cùng chi tiết.

Trong việc tạo hình nhân vật, người chơi sẽ có toàn quyền tạo ra một nhân vật theo ý mình từ những chi tiết nhỏ nhất như màu tóc, kiểu lông mày, màu mắt đến vóc dáng, quần áo, v.v. Các Npc hay quái vật trong game cũng có sự đầu tư trong thiết kế khi sở hữu đa dạng tạo hình vừa thể hiện được sự đẹp mắt nhưng vẫn thể hiện được tính cách, cá tính hay sự nguy hiểm của mỗi nhân vật.

Bản đồ rộng lớn trong Jade Dynasty New Fantasy.

Bản đồ rộng lớn trong Jade Dynasty New Fantasy.

Bối cảnh của nguyên tác được tái hiện hoàn hảo trong Jade Dynasty New Fantasy, người chơi sẽ được khám phá nhiều khu vực quen thuộc như Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự, Phần Hương Cốc. Gam màu trong game khá tươi sáng, sinh động phần nào khắc hoạ được thế giới tu tiên huyền ảo.

Hiệu ứng chiến đấu trong Jade Dynasty New Fantasy được làm rất tốt, những phân cảnh chiến đấu có sự mượt mà, hình ảnh các chiêu thức đẹp mắt, sống động.

Âm nhạc

Giai điệu chủ đạo của game là một giai điệu nhẹ nhàng, du dương, tương đối dễ nghe. Nhìn chung phong cách âm nhạc của Jade Dynasty New Fantasy là trung quy trung củ, không quá đặc sắc nhưng cũng không kém, vẫn sẽ có một số lỗi nhỏ như một số phân đoạn không có âm thanh hay có sự trùng lặp.

Hệ thống skin trong Jade Dynasty New Fantasy.

Hệ thống skin trong Jade Dynasty New Fantasy.

Lối chơi

Jade Dynasty New Fantasy có sự kết hợp giữa lối chơi hành động nhập vai cùng với chiến đấu theo lượt.

Hệ thống đội hình chiến đấu trong Jade Dynasty New Fantasy.

Hệ thống đội hình chiến đấu trong Jade Dynasty New Fantasy.

Khi bắt đầu chơi người chơi sẽ được chọn một trong 8 lớp nhân vật mà game cung cấp, gồm có Jadeon, Incense, Vim, Skysong, Lupin, Longevity Hall, Poisoner Guild và Southern Bodler Witchery. Mỗi nhân vật sẽ có một bộ chỉ số gồm có sát thương, phong ấn, hỗ trợ, sát thương diện rộng và sinh tồn khác nhau, điều này mang lại sự đa dạng cho cách chiến đấu của game.

Hệ thống chiến đấu trong Jade Dynasty New Fantasy.

Hệ thống chiến đấu trong Jade Dynasty New Fantasy.

Hệ thống chiến đấu trong game khá dễ tiếp cận, trước mỗi round đấu người chơi sẽ có chọn lựa giữa phòng thủ, bảo hộ, rút lui hoặc tấn công, ở mục tấn công người chơi sẽ chọn skill cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó các nhân vật phụ trợ, linh thú sẽ tự động chiến đấu, người chơi có thể điều chỉnh đội hình sao cho phù hợp với các tình huống.

Chế độ, tính năng

Jade Dynasty New Fantasy đem lại cho người chơi nhiều tính năng thú vị có thể kể đến như tính năng Dao Rank – một hệ thống tăng sức mạnh cũng như mở khoá nhiều hiệu ứng tăng phúc cho người chơi. Hoặc những tính năng quen thuộc hơn như hệ thống linh thú, hệ thống kĩ năng, hệ thống skin hoặc thậm chí là tính năng nấu ăn v.v.

Hệ thống linh thú trong Jade Dynasty New Fantasy.

Hệ thống linh thú trong Jade Dynasty New Fantasy.

Người chơi cũng sẽ được thưởng thức nhiều chế độ chơi thú vị, ngoài chế độ theo cốt truyện chính của game, sẽ có những chế độ như tổ đội cùng bạn bè săn quái hay nhiều chế độ chơi khác sẽ được mở khoá dần trong quá trình chơi.

Hệ thống sự kiện trong Jade Dynasty New Fantasy.

Hệ thống sự kiện trong Jade Dynasty New Fantasy.

Jade Dynasty New Fantasy cũng có một hệ thống sự kiện cực kì phong phú, từ những sự kiện tân thủ cho đến sự kiện giới hạn, thậm chí game còn có một bảng thông báo chi tiết về thời gian mở các sự kiện trong suốt một tháng. Người chơi cũng sẽ có battle pass để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn, tăng cường sức mạnh.

Hướng dẫn nhỏ

Khi người chơi tải và đăng nhập thành công game, Jade Dynasty New Fantasy sẽ có ngôn ngữ mặc định là tiếng trung, vì vậy để chuyển đổi qua tiếng anh, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của Game4V.

Bước 1: Tìm đến mục cài đặt của game.

Đánh giá Jade Dynasty New Fantasy – Hậu bản mới Tru Tiên được phát hành tại khu vực SEA screenshot 2022 03 21 165352 1647856546 66 1024x495 1

Bước 2: Tích vào mục thứ ba từ trái qua.

Đánh giá Jade Dynasty New Fantasy – Hậu bản mới Tru Tiên được phát hành tại khu vực SEA screenshot 2022 03 21 143518 1647855744 82 1024x495 1

Bước 3: Chọn vào ô đầu tiên hàng thứ hai và bấm chọn ô màu vàng.

Đánh giá Jade Dynasty New Fantasy – Hậu bản mới Tru Tiên được phát hành tại khu vực SEA screenshot 2022 03 21 143531 1647855782 88 1024x495 1

Tổng kết

Jade Dynasty New Fantasy cũng có những điểm yếu đáng kể khi về mặt lối chơi như yếu tố phẩm cấp cũng như sức mạnh của cả nhân vật chính lẫn linh thú và nhân vật bổ trợ đều có thể tăng lên bằng tiền thật, điều đó về lâu dài sẽ gây ra sự mất cân bằng tương đối lớn giữa những người chơi nạp tiền và không nạp tiền. Tuy nhiên ưu điểm trong thiết kế đồ hoạ, lối chơi, hay một thế giới Tru Tiên sát theo nguyên tác là không thể không kể đến.

Battle pass của Jade Dynasty New Fantasy.

Battle pass của Jade Dynasty New Fantasy.

Vi vậy có thể nói Jade Dynasty New Fantasy là một tựa game khá thú vị, việc kết hợp giữa yếu tố nhập vai và chiến thuật đem lại một trải nghiệm đơn giản những cũng rất thu hút cho tựa game.

Bạn đọc quan tâm đến tựa game có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.io/app/232440

#Chiến thuật #Jade Dynasty New Fantasy #Perfect World Games

}

Tags: , ,
Bi hài: ‘Tứ Hoàng streamer’ PewPew bị móc mỉa là vô công rồi nghề khi… livestream chơi game
Epic Games dành tặng 2 tuần doanh thu của Fortnite để cứu trợ Ukraine

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu