Phim-Truyện

4 năng lực phế vật và ít công dụng nhất thế giới anime

Chia sẽ

Trong anime, một số năng lực chỉ phát huy được công dụng trong những điều kiện nhất định, còn không thì chúng sẽ phế vật không thể tưởng tượng nổi.

Thực sự mà nói, năng lực trong anime là một thứ gì đó quá đa dạng. Mỗi bộ đều có một hệ thống sức mạnh khác nhau. Và tất nhiên, độ phức tạp cũng khác nhau nốt. Lấy ví dụ như hệ thống Chakra của Naruto chẳng hạn. Có những chiêu thức đòi hỏi nhiều thủ ấn phức tạp với cơ chế cực khó lý giải. Nhưng cũng chẳng thiếu những chiêu chỉ đơn giản là dùng chakra cường hoá cơ thể mà thôi.

Tuy nhiên, cũng có những năng lực phế vật đến mức chỉ phát huy công dụng trong một số trường hợp nhất định. Nó chỉ mạnh khi dùng đúng mục đích được đề ra mà thôi.

Nội dung

  • 1. Erasure – Eraser Head (My Hero Academia)
  • 2. Shintenshin no Jutsu – Yamanaka Ino (Naruto)
  • 3. The Great Fitzgerald – Francis Scott Fitzgerald (Bungou Stray Dogs)
  • 4. Shinigami Eye (Death Note)

Erasure – Eraser Head (My Hero Academia)

4 năng lực phế vật và ít công dụng nhất thế giới anime

Erasure không quá hữu dụng nếu đối thủ không dùng Quirk hệ Phóng thích hoặc không dựa vào Quirk khi chiến đấu

Đây là năng lực có thể vô hiệu hoá các Quirk khác trong anime My Hero Academia. Về bản chất, đây là một sức mạnh không tồi. Nhưng để dùng nó, anh ta phải liên tục mở mắt trong suốt quá trình chiến đấu. Nếu không thì chỉ cần chớp mắt một phát là địch dùng lại năng lực được rồi. Không chỉ vậy, nếu phải chiến đấu liên tục mà chẳng được nghỉ ngơi, Eraser Head sẽ bị khô mắt. Bảo sao mà anh ta lúc nào cũng trong tình trạng muốn cuốn túi ngủ.

Thứ hai, mọi chuyện sẽ rất tệ nếu kẻ địch không dùng Quirk hệ Phóng thích hay chiến đấu không phụ thuộc Quirk. Vào lúc này, năng lực của Aizawa có rất ít công dụng, thậm chí là thành phế vật luôn. Nếu địch đánh đấm giỏi thì anh vẫn xử lý được, nhưng sẽ rất chật vật. Còn địch hệ Đột biến như con Nomu đánh vào USJ thì… bó tay. Suýt nữa thì anh ta bị nó sát hại rồi.

Shintenshin no Jutsu – Yamanaka Ino (Naruto)

4 năng lực phế vật và ít công dụng nhất thế giới anime

Xài thứ này ở thực chiến để “chuyển sinh” vĩnh viễn vào không khí à? Không có Đội 10 thì Ino chết từ lâu rồi.

Năng lực ở thế giới Naruto có thể có rất nhiều công dụng khác nhau, nhưng cũng không thiếu loại phế vật vượt ngoài sức tưởng tượng. Ví dụ như Tâm Chuyển Thân Thuật của Yamanaka Ino chẳng hạn. Với nó, cô có thể kiểm soát kẻ địch bị mình “nhập” vào. Nhưng tiếc thay, nó có quá nhiều hạn chế.

Đầu tiên, tốc độ bay của nó là cực kỳ chậm. Cô ấy sẽ mất kha khá thời gian để tiếp cận kẻ thù với chiêu của mình. Và chúng hoàn toàn đủ thời gian để dùng thuật thế thân hòng né tránh chiêu đó. Thứ hai, khi dùng chiêu, Ino sẽ hoàn toàn bất động. Nếu ở ngoài chiến trường thì “bất động” và “chết” chẳng khác gì nhau hết. Chính vì thế, cô chẳng còn nước nào khác ngoài kết hợp với Đội 10 khi muốn “nhập” vào ai đó.

The Great Fitzgerald – Francis Scott Fitzgerald (Bungou Stray Dogs)

4 năng lực phế vật và ít công dụng nhất thế giới anime

Không phải loại siêu giàu như Francis thì có năng lực này cũng vô ích

Bungou Stray Dogs là một bộ anime lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học. Họ quả thực đã tìm hiểu rất kỹ về các tác phẩm để biến hoá một cách sáng tạo để tạo ra một hệ thống năng lực độc đáo. Nhưng rõ ràng không phải cái nào cũng mạnh.

Không thiếu những loại sức mạnh có thể gây mất kiểm soát cơ thể người sở hữu. Hoặc nếu đỡ hơn là các năng lực đòi hỏi một điều kiện quá khắc nghiệt để phát huy công dụng, nếu không thì xem như phế vật. Và The Great Fitzgerald là minh chứng cho điều này. Francis có thể chuyển hoá tiền của hắn thành sức mạnh. Và nguồn sức mạnh này tỉ lệ thuận với lượng tiền mà hắn “hi sinh” cho nó. Nhưng tiếc rằng, nó chỉ hữu dụng khi người dùng là một kẻ thuộc giới siêu giàu. Không có tiền thì lấy đâu ra sức để hành động?

Shinigami Eye (Death Note)

4 năng lực phế vật và ít công dụng nhất thế giới anime

Không có Death Note thì biết tên người khác cũng chẳng làm mình mạnh hơn

Trong lịch sử anime, Death Note là một trong những vũ khí đáng sợ nhất được tạo ra. Chỉ cần biết tên với mặt nạn nhân, người giữ sổ có thể kết liễu họ chỉ nhờ vài dòng bút. Vậy thì làm gì để giết chết những kẻ khó chịu mà mình không biết tên. Đơn giản thôi: “lắp” Shinigami Eye vào.

Nhưng tất nhiên, cái giá phải trả rõ ràng không hề rẻ. Người ký khế ước lấy con mắt này sẽ bị rút ngắn một nửa vòng đời của họ. Và tất nhiên, nếu không có Death Note thì cũng chẳng cần nó cho lắm.

>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: Enmu xứng đáng được lên chức Thượng Huyền Quỷ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Bungou Stray Dogs #Death Note #My Hero Academia #naruto #top anime #top manga

}

Tags: , , , , ,
Thông tin về buổi phỏng vấn mới nhất của tác giả Oda trên sóng truyền hình
Chovy quyết tâm đánh bại T1 và Faker vì bị tiền bối cho… ăn hành quá nhiều

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu