Phim-Truyện

Attack on Titan: Điểm tương đồng giữa Armin và Erwin

Chia sẽ

Trong Attack on Titan, Armin và Erwin đều là những người chỉ huy tài giỏi. Và tất nhiên đây không phải là điểm chung duy nhất giữa hai người bọn họ.

Cả Armin Arlert và Erwin Smith đều rất được người hâm mộ của Attack on Titan yêu mến. Trên thực tế, hai người họ có rất nhiều điểm chung. Ví dụ như “vị trí” của cả hai trong Trinh sát đoàn chẳng hạn. Nếu mất đi dù chỉ một người trong đó, binh đoàn này sẽ phải chịu rất nhiều tổn thất. Không chỉ vậy, cả tính cách lẫn quá khứ của họ cũng có nhiều nét tương đồng. Nhưng tất nhiên là họ chẳng thể giống nhau hoàn toàn được rồi.

Cả Armin và Erwin đều rất thông minh

Attack on Titan: Điểm tương đồng giữa Armin và Erwin

Với trí tuệ cũng như tài lãnh đạo kiệt xuất, cả Armin và Erwin đều từng giữ vị trí thủ lĩnh Trinh sát đoàn

Trong Attack on Titan có rất nhiều thứ khiến người hâm mộ phải tranh cãi. Nhưng trí tuệ của hai người bọn họ thì ai cũng biết là “khủng” tới độ nào rồi. Về phần Erwin, anh ấy là một thủ lĩnh đại tài của Trinh sát đoàn. Hầu như chưa tình huống hiểm nghèo nào là anh không vượt qua được hết (trừ trận cuối tại Shiganshina). Còn về phần Armin thì chẳng thể bằng anh ấy lúc đầu. Nhưng cậu cũng có thể phát hiện ra chân tướng của những Titan Shifter trà trộn vào quân đội. Còn phần cuối thì khỏi phải bàn cãi gì nữa. Với trí tuệ thiên tài của mình, cậu đã trở thành anh hùng của nhân loại.

Cha mẹ của Armin và Erwin đều đã chết dưới tay Quân Cảnh vệ

Attack on Titan: Điểm tương đồng giữa Armin và Erwin

Quân Cảnh vệ có lẽ là đội quân tồi tệ nhất Attack on Titan (chỉ xếp sau quân viễn chinh Marley). Nhờ có chúng, cha đẻ của hai nhân vật này đều phải chết từ khi họ còn nhỏ.

Quân Cảnh vệ là binh đoàn thối nát và tàn tệ nhất trong Attack on Titan (chỉ xếp sau quân xâm lược Marley). Bọn chúng là một lũ vừa độc ác vừa hèn hạ (ít nhất là khi vua bù nhìn Fritz chưa bị lật đổ). Rất nhiều người yêu nước, muốn tìm hiểu bí mật về Titan và Paradis đã bị sát hại không thương tiếc. Ví dụ như cha Armin chẳng hạn. Ông ấy đã bị chính quyền giết hại khi tính làm khí cầu để rời khỏi Paradis.

Còn cha Erwin là một giáo viên bình thường. Ông ấy và Erwin tin vào một giả thuyết cho rằng nhà vua có thể tẩy não người dân bằng năng lực nào đó. Thực tế đã chứng minh rằng, giả thuyết này là đúng. Nhưng đây lại là bí mật mà chính quyền muốn che giấu. Còn Erwin thì lại nói nó ra cho một vài đứa trẻ khác, và mọi chuyện đến tai Quân Cảnh vệ. Kết quả cuối cùng thế nào thì chắc các bạn cũng biết rồi đấy.

Bọn họ đều bị thương rất nặng trong trận chiến thành Shiganshina

Attack on Titan: Điểm tương đồng giữa Armin và Erwin

Tiếc rằng chỉ mỗi Armin là vẫn còn bảo toàn được mạng sống sau đó

Shiganshina là “khởi nguồn” của Attack on Titan. Nó là quê hương của rất nhiều nhân vật tầm cỡ. Nhưng đó cũng là nơi bị Titan Đại hình và Titan Thiết giáp công kích đầu tiên. Vài năm sau đó, Quân Trinh sát quyết định mở trận tập kích để giành lại nơi này. Hoặc ít nhất là tìm hiểu về bí mật được để lại trong căn hầm của Grisha Yeager. Tuy trận này thắng lợi, nhưng tổn thất là cực lớn. Cả Armin và Erwin đều đã phải gánh chịu những chấn thương rất nặng.

Trong lần đó, Erwin trọng thương do trúng đá tảng của Titan Quái thú (Zeke). Không chỉ vậy, anh còn ngã văng khỏi một con ngựa khi nó chạy với vận tốc khoảng 70 km/h. Còn Armin thì cũng thảm hại không kém. Cậu đã gần như chết cháy sau khi phụ đồng đội tiêu diệt Titan Đại hình (Bertolt).

>>> Xem thêm: Lý do khiến Kabuto liên tục thất bại trong suốt thời của Naruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

}

Tags:
My Hero Academia: Học viện Shiketsu có thể là một nơi đào tạo cảnh sát
Dragon Ball: Tại sao King Cold không bao giờ sống lại?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu