Phim-Truyện

My Hero Academia: Học viện Shiketsu có thể là một nơi đào tạo cảnh sát

Chia sẽ

Shiketsu là một trong những học viện anh hùng danh giá trong My Hero Academia, nhưng nhiều khả năng đây thực chất là một nơi đào tạo cảnh sát.

Ở trong My Hero Academia, để trở thành một anh hùng cứu người thì phải trải qua đào tạo khắt khe để lấy Chứng chỉ. Muốn lấy được thứ này thì học sinh đó phải có cả tài năng và lòng tốt. Để đào tạo ra những người như vậy là cực kỳ khó, chính vì thế, trên lãnh thổ Nhật Bản chỉ có một vài trường đạt tiêu chuẩn huấn luyện anh hùng. Mỗi nơi trong đó đều có cách đào tạo riêng biệt, không nơi nào giống nơi nào hoàn toàn cả.

Nhưng trong số các trường đào tạo anh hùng thì Yuuei là nơi nổi bật nhất. Chính vì thế, rất nhiều học sinh từ các nơi khác quyết định rằng sẽ chiến thắng bọn họ trong đợt lấy chứng chỉ. Một trong số những nơi chống lại Yuuei chính là học viện Shiketsu. Về bản chất, nơi này rất giống với một học viện đào tạo cảnh sát, nổi bật ở tác phong nghiêm ngặt và luôn đặt thành công lên hàng đầu.

Những điều chúng ta đã biết về học viện Shiketsu

My Hero Academia cảnh sát

Các học sinh ở Shiketsu trong My Hero Academia thường hay đứng chân rộng bằng vai và để tay ra sau lưng, điều này khiến người hâm mộ không thể không nghĩ rằng đây thực ra là học viện chuyên đào tạo cảnh sát

Là một trong những trường xuất hiện lần đầu ở lần lấy Chứng chỉ Anh hùng Tạm thời trong My Hero Academia, cũng như các trường khác, Shiketsu cũng tham gia vào việc đánh bại Yuuei ngay từ đầu trận. Từ khi mới xuất hiện, bọn họ đã khiến người xem chú ý vì bộ đồng phục khoác trên người. Các học sinh nơi đây mặc áo sơ mi trắng, thường không cài cúc trên cùng, kết hợp với một áo khoác màu xanh đen. Bộ đồng phục này trong My Hero Academia nổi bật nhất ở chiếc mũ, nó khiến cho người ngoài không thể không nghĩ rằng họ là thành viên của học viện cảnh sát. Ngoài ra, theo luật của Shiketsu, các học sinh phải mặc đồng phục, bất kể có là trong trường hay đi làm nhiệm vụ đi chăng nữa. Điều đó khiến cho họ khác hẳn với Yuuei, tại buổi lấy Chứng chỉ Anh hùng Tạm thời, học sinh nơi này có thể tùy chọn trang phục.

Các học sinh ở Shiketsu thường được đào tạo để trở thành những kẻ khắc nghiệt, thực dụng, sẵn sàng tận dụng mọi thứ có trong tay để đạt kết quả. Không chỉ vậy, học sinh nơi đây còn có niềm tự tôn rất lớn. Ví dụ như Seiji Shishikura sẵn sàng mắng bất kỳ ai mà mình cho là ngu ngốc, thậm chí cả anh hùng chuyên nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Nagamasa Mora thì có phần thân thiện hơn, nhưng sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai nói xấu ngôi trường mình học. Ngoài ra, các học sinh ở Shiketsu thường hay đứng chân rộng bằng vai và để tay ra sau lưng, đặc biệt là Seiji và Camie, điều này khiến chúng ta không thể không nghi ngờ rằng đây thực ra là học viện đào tạo cảnh sát.

Luật lệ và kỷ luật của trường Shiketsu

My Hero Academia cảnh sát

Vì Shiketsu giống một nơi đào tạo cảnh sát cho thế giới My Hero Academia, nên họ huấn luyện bằng kỷ luật quân đội để học sinh trở thành anh hùng tàn nhẫn, sẵn sàng làm mọi thứ, chỉ cần xử lý được tội phạm

Cho tới nay, 4 học sinh nổi bật nhất ở nơi đào tạo này là Camie Utsushimi, Seiji Shishikura, Inasa Yoarashi và Nagamasa Mora. Mỗi người lại mang một nét tính cách riêng, nhưng bọn họ đều là những kẻ có máu cạnh tranh và sẵn sàng chiến đấu tới cùng. Mọi người sẽ cho rằng trường đào tạo anh hùng nào cũng như vậy, đặc biệt là khi phải đối đầu với Yuuei. Tuy nhiên, nếu xét về tính ganh đua thì hầu như không nơi nào sánh bằng với Shiketsu được. Đối với Inasa Yoarashi, cậu muốn tìm cách để hạ Shoto bằng mọi giá. Còn Seiji Shishikura thì không ngần ngại chấp nhận bị loại, nếu điều này có thể loại bỏ những kẻ yếu đuối và không đáng để làm anh hùng khỏi cuộc thi. Đây có lẽ là cách để học sinh Shiketsu giải tỏa áp lực kinh khủng mà họ phải gánh chịu khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học viện Shiketsu chẳng khác gì một nơi đào tạo cảnh sát cho thế giới My Hero Academia cả. Họ đã cấm không cho nam nữ giao du vì trường này luôn đặt hiệu quả lên hàng đầu, còn tình yêu chỉ là vật cản. Không chỉ vậy, các học sinh nơi đây còn được huấn luyện bằng kỷ luật quân đội để họ trở thành những anh hùng tàn nhẫn, sẵn sàng làm bất cứ thứ gì, chỉ cần xử lý được kẻ ác. Cách làm này trái ngược với Yuuei nên hầu như không được ủng hộ cho lắm, nhưng trong một số trường hợp thì đây lại là lựa chọn khôn ngoan, ví dụ như khi xử lý những tên tội phạm như Shigaraki Tomura.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Lý do thực sự khiến Shigaraki Tomura trở nên đáng sợ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
Dragon Ball: Cell chứng minh rằng series hợp với thể loại kinh dị
Attack on Titan: Điểm tương đồng giữa Armin và Erwin

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu