Phim-Truyện

Dragon Ball: Cell chứng minh rằng series hợp với thể loại kinh dị

Chia sẽ

Dragon Ball không có nhiều nhân vật phản diện mang phong cách kinh dị, nhưng Cell đã chứng minh rằng thể loại này hiệu quả như thế nào đối với series.

Khi Dragon Ball lần đầu tiên ra mắt, nó là sự pha trộn giữa hành động và hài hước. Nhưng khi series tiếp tục tiến triển và đến thời điểm Dragon Ball Z xuất hiện, nó đã tập trung nhiều hơn vào hành động. Nhưng có một vài khoảnh khắc nhỏ mà bộ truyện thay đổi tông màu và mang lại cảm giác kinh dị, và điều này thực sự rất phù hợp. Không có chi tiết nào đáng sợ như cảnh Cell, một trong những nhân vật nguy hiểm nhất thương hiệu, lần đầu tiên ra mắt.

Dragon Ball kinh dị

Series Dragon Ball lần đầu sử dụng kẻ phản diện rồi tạo cho hắn sự đáng sợ, mang sắc thái kinh dị chính là Cell, hắn có thể hấp thụ người khác bằng cách đâm chiếc đuôi của hắn vào và hút sinh lực của họ

Trước đây, chỉ có một số ít các khoảnh khắc kinh dị trong Dragon Ball và Dragon Ball Z. Do nội dung chính của thương hiệu là chiến đấu để đánh bại những kẻ thù mạnh mẽ, vì thế nên series thường có ít chi tiết liên quan tới sắc thái kinh dị. Đã có những câu chuyện đáng sợ xuất hiện trong anime, ví dụ như sự căng thẳng khi nhóm chiến binh Z phải luyện tập chống lại người Saiyan nguy hiểm ở Saiyan Saga trong Dragon Ball Z. Ngay cả Garlic Jr. Saga cũng có cảnh những nhân vật phụ bị biến thành quỷ. Các khoảnh khắc như vậy buộc những chiến binh Z phải trở nên nghiêm túc, làm tăng thêm phần kịch tính cho series.

Lần duy nhất thương hiệu Dragon Ball sử dụng một nhân vật phản diện rồi tạo cho hắn sự đáng sợ, sắc thái kinh dị chính là Cell. Lần xuất hiện đầu tiên của Imperfect Cell là một trong những khoảnh khắc hay nhất toàn bộ Dragon Ball Z. Là sản phẩm tối ưu của tiến sĩ Gero, Cell có thể hấp thụ người khác bằng cách đâm chiếc đuôi của hắn vào và hút sinh lực của họ để tăng thêm sức mạnh vốn đã rất lớn của mình, sau đó không để lại gì ngoài quần áo của nạn nhân. Vào thời điểm Piccolo đối đầu với Cell lần đầu tiên, hắn đã hấp thụ toàn bộ cư dân của thành phố. Đàn ông, phụ nữ và trẻ em đều đã bị sinh vật này giết chết và ăn thịt theo cách đáng sợ nhất có thể, tất cả chỉ để tăng thêm sức mạnh cho một mối đe dọa đủ sức gây nguy hiểm cho toàn bộ thiên hà.

Kinh dị

Dragon Ball giống như bộ phim kinh dị khi thành phố trở nên im lặng, tiếng ồn duy nhất phát ra là từ gió, trong lúc này, một bóng đen ẩn hiện di chuyển qua bóng tối của thành phố, chuẩn bị đối mặt với Piccolo

Khi Piccolo đến, lúc này anh vừa được tăng sức mạnh vì đã hợp thể với Thượng đế Kami, Piccolo đạt đến một cấp độ sức mạnh tương đương với các Android, những kẻ trước đó dễ dàng đánh bại anh và toàn bộ nhóm chiến binh Z. Bình thường trong các arc khác, việc những nhân vật được tăng sức mạnh như thế này sẽ khiến chúng ta vui mừng, nhưng sự xuất hiện của Piccolo lại được xây dựng theo cách khiến người xem gợi nhớ nhiều hơn tới các bộ phim kinh dị! Piccolo quan sát một thành phố im lặng, tiếng ồn duy nhất phát ra là từ gió thổi qua những con đường vắng. Trong suốt thời gian đó, một bóng đen ẩn hiện di chuyển qua bóng tối của thành phố, đó chính là Imperfect Cell, hắn từ từ tiếp cận Piccolo và kéo theo một người ở phía sau mình.

Dragon Ball

Cell đã cho thương hiệu Dragon Ball một nhân vật phản diện kinh dị, kẻ này mang tới sự căng thẳng một cách tự nhiên, đây là điều mà series rất cần thiết, thay vì liên tục tăng sức mạnh áp đảo cho những nhân vật

Điều này cho thấy Cell là một loại mối đe dọa hoàn toàn mới lạ, một kẻ mà các anh hùng thực sự nên thấy sợ hãi thay vì háo hức muốn chiến đấu với hắn. Khả năng nguy hiểm và thiết kế độc đáo của Cell được giới thiệu không khoa trương, nhằm mục đích khiến chúng ta thấy đây là một mối đe dọa khiến ai cũng cảm thấy thực sự sợ hãi. Điều này làm cho Cell nổi bật trong các Saga, hắn tàn bạo và đáng sợ hơn hẳn những nhân vật phản diện như Buu hay Frieza. Thương hiệu Dragon Ball hoàn toàn có khả năng tạo ra các nhân vật phản diện đáng sợ, những kẻ mang tới sự căng thẳng một cách tự nhiên, đây là điều mà series rất cần thiết. Đôi khi, việc liên tục tăng sức mạnh áp đảo cho những nhân vật sẽ khiến mọi thứ nhanh chóng trở nên nhàm chán và làm cho cốt truyện ít căng thẳng đi, vì vậy, những khoảnh khắc mang phong cách kinh dị mới lạ như thế này có thể khiến Dragon Ball trở nên thú vị và kịch tính hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Dragon Ball Super: Super Hero – Tại sao Krillin nên mạnh mẽ hơn nhiều?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags:
Tại sao mọi người thích anime?
My Hero Academia: Học viện Shiketsu có thể là một nơi đào tạo cảnh sát

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu