Phim-Truyện

Attack on Titan: Marley sẽ là ‘miền đất hứa’ cho những kẻ… chẳng thiết gì sống nữa

Chia sẽ

Cuộc sống của người dân Marley trong Attack on Titan chẳng khác gì địa ngục trần gian. Trừ khi chán sống, tốt nhất bạn nên tránh nơi này ra càng xa càng tốt.

Trong Attack on Titan, người Marley là những kẻ xâm lược tàn bạo bậc nhất. Năm xưa họ từng bị Eldia đè nén, nhưng họ đã lật lại thế cờ. Với những người tị nạn gốc Eldia trong tay, họ có thể sở hữu vũ khí đáng sợ nhất nhân loại – Titan. Từ đó, họ đã giành vô số chiến thắng trong nhiều đợt giao tranh.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ phải trả giá không hề rẻ. Đầu tiên, nhờ việc xâm chiếm, 4 bể xung quanh quốc gia đều toàn kẻ thù. Thứ hai, chính quyền Marley đã vì chiến tranh mà hủy hoại nghiêm trọng cuộc sống nhân dân. Tất cả hai điều trên đều mang về cho đế quốc này hậu hoạ khủng khiếp. Nổi bật nhất trong đó có lẽ vẫn là Rung Chấn của Eren.

Thiếu nhân quyền trầm trọng

Attack on Titan: Cuộc sống của người dân Marley chẳng khác gì địa ngục

Chiếc băng tay mà dân Eldia phải đeo đều là “biểu tượng” của chế độ phân biệt chủng tộc – một tội ác chống lại loài người

Sau khi chiếm được sức mạnh từng làm nên ác mộng của đế chế Eldia, người Marley đã trở nên cao ngạo. Giờ đây, họ sẵn sàng gây chiến với mọi quốc gia trong Attack on Titan. Họ tự tin rằng sức mạnh của họ có thể thao túng hoàn toàn thế giới.

Nhưng các bạn ơi, sức mạnh này vốn dĩ đến từ những người tị nạn họ gọi là “lũ quỷ gốc Eldia” đấy! Chứ dân tộc các bạn yếu xìu. Đáng tiếc là chiến tranh phát động rồi thì không sao dừng được nữa. Và họ đã làm gì để đứng vững? Cày cuốc, cải tiến trang bị, huấn luyện? Không! Họ đã tước cuộc sống và quyền con người của những con người Eldia tị nạn. Họ bị ép tiêm một loại huyết thanh sẽ giết họ sau 13 năm và cho họ hoá thành quái vật. Thế rốt cuộc thì “nhân tính” của các vị đâu rồi, hả những kẻ đứng đầu Marley?

Cái thứ ba ở đây chính là phân biệt chủng tộc – vấn đề nhức nhối liên quan đến cuộc sống của toàn bộ dân tị nạn tại Marley. Chính quyền luôn áp dụng những biện pháp đối xử tàn tệ với họ. Họ luôn phải ra đường với nhiều ánh mắt kỳ thị từ mọi phía. Họ bị đối xử như ác quỷ. Tệ nhất chính là cặp băng tay được “lưu” vào “sổ đen” của Attack on Titan. Về bản chất, cứ là dân tị nạn gốc Eldia thì phải đeo nó vô cả ngày để phân biệt. Kết hợp với mấy cái trên thì cái băng tay này có khác dụng cụ dùng để phân biệt người với quái vật không? Cứ như vậy bảo sao đế quốc này lại suốt ngày phải oằn mình chống nội phản.

Yên bình là một thứ xa xỉ

Attack on Titan: Cuộc sống của người dân Marley chẳng khác gì địa ngục

Cho tôi hỏi, thế này mà gọi là dân Marley được sống hoà bình à?

Chắc cái này không còn là thứ đáng để bàn cãi nữa. Suốt bao nhiêu năm nay, họ đã gây chiến khắp nơi trong Attack on Titan. Chính vì thế, đối với người dân Marley, hoà bình là một thứ xa xỉ phẩm mà họ có đổi cả cuộc sống cũng chẳng thể lấy. Đây là lý do khiến nhân dân nơi đây cực kỳ hiếu chiến. Cái này không thể trách được, vì nếu không như thế thì họ trầm cảm hết từ lâu rồi.

Tiếp đến, tình hình chính trị ở đế quốc này chẳng ổn định tí nào. Bạo động và khởi nghĩa trong nước liên tiếp nổ ra. Điều này có nghĩa là Marley đang sắp tới ngày bị gạch khỏi bản đồ thế giới Attack on Titan. Do vậy, chính quyền nơi đây đã áp dụng chính sách độc tài quân sự. Với biện pháp này, nhà nước hầu như được kiểm soát hoàn toàn bởi quân đội. Mà quân đội thì gần như mù về chính trị, có quan tâm đời sống nhân dân đâu? Tôi cá là Eren không kích Rung Chấn thì đế quốc này cũng sẽ sập dưới tay nội phản.

Thậm chí, ngay cả các lãnh đạo Marley cũng chẳng có “điều kiện” cần để “mua” một cuộc sống yên bình, chứ đừng nói đến người dân. Ví dụ như đại tướng Theo Magath chẳng hạn. Chuỗi ngày phải liên tục lo toan, tính toán đã khiến ông ta trầm cảm. Và lúc nào cũng ở trong tình trạng lo lắng tột độ. Đây chính là lý do khiến ông biết trước được Eren và Trinh sát đoàn sẽ đánh thẳng vào đế quốc. Nhưng nó cũng tước đi cảm quan chiến trường của ông. Ông ta đã không thể hành động đủ nhanh để cứu vớt tình hình, nhờ vậy mà đế quốc xem như bị Titan Tiến công đập phá tan tành.

>>> Xem thêm: Naruto: Hokage Đệ tứ Minato sẽ làm gì nếu còn sống đến bây giờ?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

}

Tags:
Tencent phát hành sách 660.000 chữ về game, đúc kết thành tựu phát triển
Những bằng chứng ám chỉ cho sự góp mặt của ba Người Nhện trong No Way Home

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu