Phim-Truyện

Các fan không hài lòng khi một nhân vật trong anime Renai Flops bị đổi quốc tịch vì đến từ Nga

Chia sẽ

Có vẻ như anime cũng không thể thoát khỏi vòng xoáy chính trị khi mới đây một nhân vật trong anime Renai Flops bị đổi quốc tịch vì đến từ Nga.

Anime nguyên tác “Renai Flops” (Love Flops) của Studio Passione ra mắt khán giả từ ngày 12/10 đã tạo ra tranh cãi liên quan đến vấn đề quốc tịch nhân vật.

Cụ thể, nhân vật Ilya Ilyukhin được mô tả là người Nga trong phiên bản Manga nhưng lên Anime lại biến thành người Bulgari. “Renai Flops” là một Anime nguyên bản nhưng một phiên bản Manga đã bắt đầu ra mắt từ tháng 6 do lịch ra mắt Anime ấn định vào tháng 10 từ trước nên chúng ta có thể coi Anime là nguồn Canon.

Nhưng việc thay đổi quốc tịch nhân vật không một lời giải thích thế này đã tạo ra tranh cãi lớn bởi nhiều người cho rằng chiến tranh tại Ukraine đã tác động đến nhà sản xuất Anime. Điều này khiến họ đã phải xóa sổ tất cả những gì liên quan đến Nga để né tránh dư luận bởi Nhật Bản cũng là một trong những nước lớn công khai phản đối Nga trên chiến trường tại Ukraine hiện nay.

Một số người Bulgaria đã xác nhận trên Twitter @satake_take rằng, người Bulgaria chẳng có ai mang họ “Ilyukhin” cả trừ khi người đó có gốc Nga mà thôi, đây đúng là một pha “bóp cực mạnh” đến từ nhà sản xuất khi không tìm hiểu kỹ càng mà chỉ là cố gắng thay đổi quốc tịch một cách sơ xài mà thôi.

Các fan không hài lòng khi một nhân vật trong anime Renai Flops bị đổi quốc tịch vì đến từ Nga

Các fan không hài lòng khi một nhân vật trong anime Renai Flops bị đổi quốc tịch vì đến từ Nga

Hiện các fan vẫn tỏ ra không hài lòng về việc nhân vật bị đổi quốc tịch do ảnh hưởng của chính trị, không những thế nhà sản xuất còn chẳng thèm đưa ra lời giải thích hay xin lỗi càng khiến cho căng thẳng leo thang. Các fan hâm mộ chẳng hề muốn những bộ phim mà mình theo dõi lại bị ảnh hưởng bởi chính trị của thế giới, đây là một vấn đề vô cùng nhạy cảm và không nên lồng ghép vào những phương tiện giải trí như anime.

Love Flops hay Renai Flops là một bộ anime gốc của Nhật Bản được sản xuất bởi Kadokawa Corporation, do Passione đảm nhiệm phần hình ảnh, và Nobuyoshi Nagayama làm đạo diễn. Bộ phim được công chiếu vào ngày 12 tháng 10 năm 2022 trên AT-X và các kênh khác. Chuyển thể manga của Ryudai Ishizaka bắt đầu được đăng trên tạp chí Young Animal của Hakusensha vào tháng 6 năm 2022.

Asahi Kashiwagi có một cuộc sống điển hình của một học sinh trung học bình thường – cho đến ngày những lời tiên đoán của một thầy bói trên truyền hình lần lượt trở thành sự thật, sự việc lên đến đỉnh điểm khi anh bị cuốn vào một loạt các cuộc gặp gỡ duyên nợ. Định mệnh dường như lôi kéo năm cô gái xinh đẹp vào cuộc đời của Asahi, và ngay sau đó anh thấy mình nhận được không phải một, không phải hai, mà là năm lời tỏ tình. Asahi sẽ cần phải nghe theo trái tim của mình để tìm thấy tình yêu hoàn hảo cho anh ta, nếu không vận may tình yêu của anh ta có thể chấm dứt khi cuộc tình đổ vỡ và lúc đó anh sẽ phải nhận về hậu quả khó lường.

>>> Xem Thêm: Ngày phát hành cho trailer mới của Kimetsu no Yaiba ss3 được ấn định

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#anime #tin anime

}

Tags: ,
A Plague Tale: Requiem công bố thời gian phát hành trên toàn cầu
Guilty Gear Strive công bố đợt Open Beta đa nền tảng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu