Phim-Truyện

Đâu là lý do Conan ngày càng mất đi sự hấp dẫn?

Chia sẽ

Thám tử lừng danh Conan có lẽ không xa lạ gì nữa với nhiều khán giả đam mê manga hay anime. Nhưng thời gian gần đây thì bộ phim đang dần đánh mất đi vị thế vốn có. Vậy đâu là lý do cho chuyện đó?

Đâu là lý do Conan ngày càng mất đi sự hấp dẫn? conan 1 game4v 1

Conan: Đâu là lý do bộ phim ngày càng mất đi sự hấp dẫn?

Manga Thám tử lừng danh Conan đã được đăng lên lần đầu tiên là vào năm 1994, và đến nay đã được 26 năm. Sự thành công của bộ truyện cũng như cả loạt anime chuyển thể là điều không thể chối cãi. Nhưng theo thời gian dài trôi qua thì có vẻ khán giả đang dần mất đi hứng thú với bộ truyện. Trước kia khán giả ai cũng mong Conan ra mắt để tiếp tục theo dõi những vụ án li kỳ, mới lạ, những cách gây án đầy hóc búa cùng thử thách. Bây giờ khán giả vẫn mong rằng Conan ra nhanh lên, nhưng không phải vì muốn theo dõi các diễn biến mới mà là muốn xem kết thúc của bộ truyện (phim).

Phải nói thật rằng rất nhiều khán giả đã mất dần hứng thú với loạt truyện cùng anime Conan, lý do duy nhất níu giữ họ lại bây giờ là về cái kết của truyện. Họ cần một kết thúc cho bộ truyện của tuổi thơ và một happy ending cho những nhân vật gắn liền với Conan như Shinichi, Ran, Heji, Kazuha, Mori, Haibara,… Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự đi xuống của Conan?

Đâu là lý do Conan ngày càng mất đi sự hấp dẫn?

Conan đang dần đánh mất sự quan tâm của người hâm mộ

1. Bộ truyện quá dài

Nguyên nhân đầu tiên cũng là quan trọng nhất có lẽ là vì bộ truyện (phim) thám tử lừng danh Conan quá dài. Hiện tại thì manga Conan đang có 1061 chapter, còn anime là 982 tập, đây có lẽ là một trong những bộ manga dài tập nhất. Chỉ có một số ít manga khác có thể so sánh về độ dài, điển hình nhất là One Piece. Nhưng số phận của One Piece rất khác với Conan khi bộ truyện vẫn nhận được sự ủng hộ cùng quan tâm thường xuyên của khán giả, còn Conan thì khá bị ghẻ lạnh. Thật ra đây cũng là điều dễ hiểu khi một bộ truyện quá dài thì rất cần sự đổi mới cùng bứt phá, nhưng Conan không có sự thay đổi nào đáng kể cùng rõ rệt, việc thiếu ý tưởng cùng câu chương này đang dần bóp chết một huyền thoại.

2. Cốt truyện không có gì đổi mới, ví dụ điển hình cho việc thiếu ý tưởng

Như đã nói ở trên thì Conan đang “loãng” dần vì cốt truyện phim không hề có gì đổi mới. Thậm chí đến cách phá án cũng có nhiều cái có điểm tương đồng chung với nhau. Có vẻ vấn đề ý tưởng đang là một vấn đề nghiêm trọng của tác giả, khi ông phải vừa nghĩ ra những cách gây án mới lạ lại còn phải bắt đầu một hướng tiếp cận mới cho đọc giả, đây chắc chắn là một vấn đề nan giải, khi trinh thám là một thể loại khác đặc biệt, mọi chuyện sẽ luôn phải bắt đầu bằng một vụ giết người và phần tiếp theo là phá án. Đây chính là điểm hạn chế vì cho dù bộ phim có hay đến đâu, cốt truyện có truyệt vời đến đâu, vụ án có tinh vi cùng hấp dẫn đến thế nào thì sau quá nhiều lần lặp đi lặp lại thì khán giả chắc chắn sẽ “ngán”. Giống như chúng ta khi ăn một món ăn rất ngon, ăn vài lần thì cảm thấy ngon chứ ăn đi ăn lại vài trăm lần thì chắc chắn sẽ chẳng còn hương vị như lúc đầu cho dù món ăn đó cũng được biến tấu đi một ít, nhưng cơ bản mọi thứ chỉ có thế, không thể nào phát triển hơn được.

Đâu là lý do Conan ngày càng mất đi sự hấp dẫn?

Conan đang rơi vào tình trạng thiếu ý tưởng

3. Ngoài phá án thì tình cảm quá hời hợt

Đúng như tiêu đề thì tác giả đã tập trung vào phần các vụ án trong Conan mà ghẻ lạnh các phần khác, ví dụ như tình cảm. Điển hình như Ran cùng Shinichi, đã hơn cả ngàn chương mà hai người họ vẫn chưa thật sự gọi chính thức là hẹn hò, trong khi cuộc tình của cả hai nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Nhưng tác giả nói “không” với việc khai thác sâu vào vấn đề này, may ra là những lần gặp mặt “nhỏ giọt” trong tổng số hơn một nghìn chap. Không chỉ cặp này mà còn rất nhiều cặp đôi khác mà tác giả “ôm con bỏ chợ”, tạo ra rồi để đó, nếu có cơ hội thì thêm họ vào một vụ án rồi khai thác thêm, không thì thôi. Điều này làm rất nhiều fan bức xúc, đáng lẽ bộ phim đã bớt nhàm chán nếu khai thác thêm các yếu tố phụ như tình cảm.

4. “Trùm cuối” mãi mà chẳng xuất hiện

Phản diện chính trong toàn bộ Thám tử lừng danh Conan là Tổ chức áo đen, và kẻ đứng đầu của bọ chúng là Ông trùm, hay nói cách khác là boss cuối của phim. Nhưng mãi mà hắn chẳng xuất hiện , thậm chí thông tin về hắn cũng cực kì ít ỏi, tuy danh tính thực sự của kẻ cầm đầu đã được tiết lộ nhưng thông tin đó cũng chẳng mang lại lợi ích gì. Tác giả một lần nữa lại kéo dài bộ truyện ra với hành trình mới khám phá thân phận nhân vật Rum, khán giả tự hỏi rằng vậy đến bao giờ ông Trùm mới xuất hiện? Đến khi nào thì bộ truyện mới có thể kết thúc?

>>> Xem Thêm: Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện SAO tại đây.

}

Tags: , ,
Tặng 200 Giftcode Tam Quốc Chiến nhân dịp ra mắt server mới
Nhiều quán net vi phạm bị ‘phạt nguội’ trong dịp cuối năm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu