Phim-Truyện

Dragon Ball: Yamcha nên được trở lại trong phần mới

Chia sẽ

Một trong những đồng minh lâu đời nhất của Goku, Yamcha, đang rất cần sự “cứu chuộc” của Dragon Ball Super. Anime tiếp theo cần phải đưa trở lại nhân vật này.

Yamcha đang rất cần sự “chuộc lỗi” cho anime tiếp theo. Anh là một trong những đồng minh lâu đời nhất của Goku, đã xuất hiện kể từ Dragon Ball phần một. Nhân vật này là tên cướp sa mạc, đã gặp được Goku trong những tập đầu tiên, và được biết đến với kỹ thuật Spirit Ball và Wolf Fang Fist nổi tiếng. Yamcha nổi bật bởi vết sẹo thương hiệu và mái tóc đen dài, anh là bạn thân của Goku và là người đã bảo vệ Trái Đất nhiều lần.

Yamcha đã chiến đấu bên cạnh anh khỉ kể từ khi chiến binh Saiyan này chỉ là một đứa trẻ, nhưng khi thời gian trôi qua, những người xung quanh Goku đã thay đổi rất nhiều. Ngày nay, thay vì tham gia chiến đấu cùng những anh hùng như Krillin và Yamcha, Goku lại dựa vào Vegeta. Sau Dragon Ball phần đầu, Yamcha trở thành một nhân vật phụ. Và sau cái chết ngớ ngẩn do một Saibamen trong Saiyan Saga gây ra, Yamcha đã liên tục bị người hâm mộ Dragon Ball chế giễu.

Tuy nhiên, anh vẫn là một nhân vật hỗ trợ quan trọng trong hầu hết Dragon Ball Z, ngay cả khi Yamcha không có quá nhiều việc phải làm cho các trận chiến lớn của bộ truyện. Chaozu và Yamcha trở nên ít liên quan đến anime hơn khi chương trình tiến triển và Goku ngày càng mạnh mẽ. Tuy nhiên, anh chàng đã có một số khoảnh khắc nổi bật trong các tập filler, chẳng hạn như cuộc chiến của Yamcha với Recoome trong Frieza Saga. Nhưng phần lớn, anh ở bên lề câu chuyện, vì Yamcha không thể đóng góp nhiều như các nhân vật khác. Tuy vẫn xuất hiện trong Dragon Ball Super, nhưng sự đối xử với nhân vật này chỉ trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là những gì đã xảy ra với Yamcha trong Dragon Ball Super và làm thế nào anime tiếp theo có thể đưa anh chàng trở lại đúng cách.

Cách Dragon Ball Super xử lý Yamcha

Dragon Ball Super Yamcha

Tập duy nhất trong Dragon Ball Super làm nổi bật vai trò của Yamcha

Dragon Ball Super phát sóng một tập phim, trong đó Yamcha là tâm điểm của câu chuyện. Trong tập này, Champa và Beerus sắp xếp một trận bóng chày giữa hai vũ trụ của họ, và Yamcha là nhân vật duy nhất thực sự là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, dẫn đường cho đội Vũ trụ 7 và giúp họ chiến thắng. Anh thậm chí còn gây ấn tượng với cả Thần hủy diệt Beerus. Thật không may, đây là khoảnh khắc nổi bật duy nhất của Yamcha trong Dragon Ball Super, vì nhân vật này không đóng vai trò chính trong bất kỳ sự kiện nào.

Thông thường, Yamcha không cần thiết phải gây nên sự ngạc nhiên, vì anh cũng không quan trọng lắm trong Dragon Ball Z. Nhưng ở những tình huống khác như Golden Frieza Saga và Giải đấu sức mạnh, Dragon Ball Super đã cố ý coi thường Yamcha, bằng cách tiết lộ rằng Tien Shinhan cố tình không mời anh chiến đấu với Lực lượng Frieza vì nghĩ rằng nó sẽ quá nguy hiểm đối với Yamcha. Hơn nữa, Dragon Ball Super đã loại anh chàng khỏi Giải đấu sức mạnh, mặc dù đây là cơ hội tốt nhất của anime để tạo đất diễn cho các nhân vật phụ.

Dragon Ball Super Yamcha

Yamcha khá mờ nhạt trong anime

Với mười vị trí trong danh sách, đây dường như là cơ hội hoàn hảo để mang đến cho Yamcha một điều gì đó có ý nghĩa, đặc biệt vì đó là những gì nó đã làm cho nhiều người khác. Giải đấu quyền lực thậm chí còn tái hiện mức độ sức mạnh của Master Roshi – một nhân vật yếu hơn Yamcha rất nhiều – nhằm cho ông một vị trí trong đội Vũ trụ 7 của Goku. Cả Tien và Krillin cũng được thêm vào team. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Dragon Ball Super thậm chí còn trêu chọc Yamcha bằng cách khiến anh hồi hộp chờ đợi một lời mời tham dự Giải đấu, sau đó thất vọng khi Goku quên hỏi anh ta. Và đương nhiên, việc xử lý Yamcha của Dragon Ball Super là một sự thất vọng lớn đối với những người hâm mộ nhân vật này.

Xem thêm: Jump Victory Carnival đã bị hủy do đại dịch

Manga của Dragon Ball Super sử dụng Yamcha tốt hơn

Dragon Ball Super Yamcha

Ở arc mới trong manga, Yamcha đã được chiến đấu

Sau khi anime kết thúc, phiên bản manga đã bắt đầu một cốt truyện mới có tên là Galactic Patrol Prisoner Saga. Arc tiếp theo của truyện tập trung vào Goku và Vegeta, đồng thời cũng làm nổi bật các nhân vật khác như Gohan và Piccolo. Câu chuyện liên quan đến cuộc đấu tranh của các chiến binh với Moro, một phù thủy có sức mạnh khủng khiếp, đã thoát khỏi sự giam cầm và giải phóng một nhóm tù nhân nguy hiểm. Thật thú vị khi phần tiếp theo của manga đã thực sự đưa Yamcha vào cuộc cạnh tranh lần đầu tiên sau nhiều năm không chiến đấu.

Mặc trang phục màu cam quen thuộc kể từ Dragon Ball Z, anh được nhìn thấy chiến đấu với ba tên tù nhân. Sau khi đánh bại họ, Yamcha tiếp tục ở trong một trận chiến trước một kẻ mạnh tên là Zauyogi. Cuối cùng, anh đã được Tien và Chaozu trợ giúp, nhưng ngay cả khi đó, kẻ thù vẫn chiếm thế thượng phong. May mắn thay, họ cầm cự để giữ chân hắn cho đến lúc Goku đến cứu. Arc này trong truyện vẫn chưa kết thúc, vì vậy thật khó để nói những gì khác mà Yamcha có thể làm, nhưng trong mọi trường hợp, nó đã giúp anh chiến đấu nhiều hơn so với phiên bản anime. Manga hiện tại chưa khắc phục các vấn đề về Yamcha, nhưng đó đang là bước đi đúng hướng, và là một điều tốt.

Anime Dragon Ball tiếp theo có thể thay đổi Yamcha như thế nào?

Chaozu Yamcha

Chaozu và Yamcha trong phần mới (fanmade)

Mặc dù Dragon Ball Super đã thất bại với việc xử lý Yamcha, nhưng thương hiệu vẫn có cơ hội mang lại nhân vật. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục ở một định dạng nào đó, cho dù là một movie hay bộ anime mới. Nếu điều này xảy ra, thương hiệu Dragon Ball cuối cùng cũng có thể khắc phục sự cố về Yamcha. Đây là cách điều đó có thể xảy ra. Anh chàng yếu hơn đáng kể so với Goku và nhóm bạn, nhưng nếu tiếp tục luyện tập, anime có thể tìm cách làm cho Yamcha quan trọng hơn, giống như cách mà Giải đấu sức mạnh sử dụng Master Roshi.

Trên thực tế, Dragon Ball Super đã cung cấp cho Yamcha động lực đúng đắn để bắt đầu tập luyện nghiêm túc trở lại. Phần tiếp theo trong thương hiệu có thể tiết lộ rằng Yamcha thất vọng về việc bị loại khỏi Giải đấu, giờ đây quyết tâm chứng minh bản thân với Goku và bạn bè của anh. Nếu vậy, anime có thể cứu Yamcha khỏi việc trở thành một nhân vật bị dìm hàng và một lần nữa biến anh thành đồng minh quan trọng.

Yamcha

Yamcha cần được chú ý hơn trong anime mới

Những trận đánh của Yamcha với Recoome và Olibu từ Otherworld là dấu hiệu cho thấy anh mạnh hơn nhiều so với chúng ta nghĩ. Là nhân vật bị đánh giá thấp nhất của Dragon Ball và là một trong những người Trái Đất mạnh nhất, Yamcha có khả năng sẽ tiến xa hơn. Tuy sẽ không bao giờ đuổi kịp Goku và Vegeta, nhưng quy mô và phạm vi của Giải đấu sức mạnh và Tù nhân tuần tra thiên hà đã nói rõ rằng có những cách khác để nhân vật phụ được sử dụng hiệu quả. Trong những câu chuyện liên quan đến nhiều đối thủ và nhân vật phản diện, cần có ai đó cho Yamcha thách đấu. Nếu anime Dragon Ball phần mới đi theo con đường này, thương hiệu cuối cùng cũng có thể đưa trở lại nhân vật Yamcha.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags: ,
One Piece bản Live Action sẽ được quay tại Nam Phi
Pokemon: Twilight Wings – Bộ phim fan Pokemon không thể bỏ qua

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu