Phim-Truyện

Hayao Miyazaki luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ phải tạo ra ‘tác phẩm tiếp theo’

Chia sẽ

Dù đã vô cùng lớn tuổi nhưng đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki vẫn cuồng công việc khi ông luôn bị ám ảnh phải tạo ra “tác phẩm tiếp theo”.

Hayao Miyazaki luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ phải tạo ra 'tác phẩm tiếp theo'

The Boy and the Heron chưa ra mắt thì Hayao Miyazaki đã chuẩn bị cho dự án kế tiếp. Nguồn: Twitter

Huyền thoại Hayao Miyazaki, người đã cống hiến hết sức lực của bản thân để tạo ra những tác phẩm anime đã đi vào lịch sử như Spirited Away, Howl’s Moving Castle, Mononoke-hime,… vẫn đang nỗ lực cống hiến không biết mệt mỏi dù bản thân ông đã bước qua tuổi 80, ở một độ tuổi mà thậm chí còn rất ít người giữ được sự minh mẫn thì Miyazaki vẫn không biết đến hai chữ dừng lại.

Hiện tại The Boy and the Heron, tác phẩm mới nhất của Miyazaki chuẩn bị ra mắt toàn cầu, còn Studio Ghibli sẽ được Nippon TV mua lại trong thời gian tới. Tuy tương lai nghe có vẻ bất định nhưng những ảnh hưởng ngoài lề đó không ngăn cản được Miyazaki và ông vẫn đang cố gắng hết sức để mang đến cho khán giả một câu chuyện mới.

Mới đây nhà xuất bản Liberation có cơ hội nói chuyện với Toshio Suzuki của Studio Ghibli. Tại đó, Suzuki đã nói về tương lai của Studio Ghibli và ông cho biết Miyazaki vẫn đang ngày ngày nỗ lực để tạo ra dự án kế tiếp.

Hayao Miyazaki luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ phải tạo ra ‘tác phẩm tiếp theo’ hayao miyazaki 2 game4v 1696302492 58 1

Dù Studio Ghibli gặp khá nhiều biến động nhưng chẳng ai có thể ngăn cản mong muốn sáng tác của Hayao Miyazaki. Nguồn: Twitter

Suzuki thừa nhận: “Ông ấy luôn bị ám ảnh bởi việc phải tạo ra dự án tiếp theo, ngay cả khi bộ phim mới nhất còn chưa được phát hành trên toàn cầu thì Miyazaki đã sẵn sàng để đi tiếp. Tôi thậm chí chẳng thể khuyên ngăn ông, mà thật ra tôi cũng đã từ bỏ ý định đó vì chắc chắn quyết tâm của Miyazaki là không thể lay chuyển.”

“Hiện tại tôi không còn cố gắng khuyên can ông ấy, ngay cả nếu bộ phim mới mà Hayao Miyazaki tạo ra không còn nhận được sự ủng hộ đi chăng nữa. Bởi vì trong cuộc sống của hiện tại thì chỉ có công việc mới khiến Miyazaki cảm thấy thích thú”.

Trong quá khứ thì Hayao Miyazaki đã không ít lần tuyên bố nghỉ hưu để rồi vẫn sẽ quay lại với đam mê, thông thường cứ ra mắt một tác phẩm là ông sẽ lại thông báo rằng đó là bộ phim cuối và bản thân sẽ gác bút, thế nhưng chỉ một thời gian sau chúng ta lại nghe tin về dự án tiếp theo. Tuy nhiên sau khi phát hành How Do You Live? (The Boy and the Heron) thì có vẻ như đạo diễn Miyazaki đã quyết tâm quay trở lại với công việc và ông cũng không tuyên bố giải nghệ nữa, lần này ông sẽ cống hiến đến khi nào bản thân không thể cầm bút nữa mới thôi.

>>> Xem Thêm: Cựu tổng biên tập Weekly Shonen Jump chỉ ra yếu điểm của manga One Piece khiến ai cũng phải tán thành

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

#Ghibli #Hayao Miyazaki #Studio Ghibli

}

Tags: , ,
One Piece 1094 Spoiler: Một trong Ngũ Lão Tinh – Thánh Jaygarcia Saturn ra tay
So sánh tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc trong Spider-Man 2

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu