Phim-Truyện

Hideo Kojima bật khóc khi xem Violet Evergarden

Chia sẽ

Với các game thủ Việt Nam, Hideo Kojima không còn là cái tên còn quá xa lạ bởi những tựa game ông đã tham gia đều khá nổi tiếng và có chỗ đứng nhất định trong làng game.

Ấy vậy mà không phải ai cũng biết rằng khi không quá bận bịu với công việc làm game thường ngày đó, Hideo Kojima thường dành rất nhiều thời gian để thưởng thức những bộ phim, nhiều đến mức mà có thể nói phải đến 70% cơ thể ông được lấp đầy bởi phim ảnh chứ chẳng phải nước nữa (đây cũng là câu giới thiệu về bản thân mình của ông trên profile Twitter), và sở thích ‘nghiện’ phim này của ông cũng mang tới chất điện ảnh rất riêng cho những đứa con tinh thần của mình.

Người đã tạo ra những bom tấn như ‘Metal Gear’ hay ‘Death Stranding’ ấy thường xuyên để lại những cảm nghĩ của bản thân trên trang Twitter cá nhân, cũng như không thể kìm nén cảm xúc khi nói về bộ phim thực sự hay mà ông mới xem được. Và gần đây nhất, Anime ‘Violet Evergarden’ (một bộ anime đến từ Kyoto Animation lừng danh) đã được Hideo Kojima xướng tên cũng như dành những lời khen có cánh. Bộ phim đến với ông cũng khá tình cờ khi ông chỉ mới biết cái tên này gần đây thông qua một đoạn quảng cáo, tuy nhiên nó đã để lại cho ông một ấn tượng mạnh mẽ, thậm chí còn khiến Hideo Kojima suy nghĩ về việc sẽ viết một lá thư tay.

Hideo Kojima bật khóc khi xem Violet Evergarden 1 1635751556 9

Đoạn Tweet của Kojima

Dịch đoạn Tweet: “Tôi chưa từng xem ‘Violet Evergarden’ trước đây, kể cả bản TV lẫn bản chiếu rạp (bản movie), gần đây tôi mới được biết đến phim khi thấy quảng cáo cho bản movie. Thật mừng là tôi đã xem nó. Thậm chí tôi còn khóc một chút ở cuối phim nữa cơ. Tôi cũng từng viết vài lá thư tay, nhưng phải đến cả chục năm nay rồi tôi chưa viết một lá nào.”

Netflix đã đăng tải Movie thứ hai của ‘Violet Evergarden’ từ 13 tháng 10, Movie vẫn là về câu chuyện cố gắng tái hòa nhập cộng đồng hậu chiến tranh của Violet, với tư cách là một “Búp bê ký ức” (Biệt danh của những người viết thư hộ trong phim). Anime ra mắt lần đầu theo dạng TV series chiếu năm 2018, với nguồn gốc là chuyển thể của light novel cùng tên đã đoạt giải hồi 2015, phim cũng nhận được đánh giá cao bởi chiều sâu cốt truyện, cũng như nét vẽ cực đẹp và lộng lẫy.

Hideo Kojima bật khóc khi xem Violet Evergarden 2 1635751562 60

Poster Movie 2 hồi chiếu tại Việt Nam

Tóm tắt cốt truyện phim:

“Có những từ mà Violet nghe được trên chiến trường, điều mà cô không thể quên: “Anh yêu em”. Những lời này đã được trao cho cô ấy bởi một người cô ấy yêu mến và kính trọng, hơn bất cứ ai khác. Dẫu vậy, cô vẫn chưa hiểu ý nghĩa của những từ đó, thậm chí kể cả sau khi chiến tranh chia cắt hai người. Câu chuyện bắt đầu tại thời điểm không cụ thể ở lục địa của Telesis, ta chỉ biết rằng cuộc chiến tranh vĩ đại chia rẽ lục địa vào Bắc và Nam đã kết thúc sau bốn năm, và người dân đang chào đón một kỷ nguyên mới. Violet Evergarden, một cô gái trẻ trước đây được gọi là vũ khí, đã rời khỏi chiến trường để bắt đầu một cuộc sống mới tại Bưu cục CH.

Với một người không có khái niệm cảm xúc như cô thì ở đó, cô ấy cảm động sâu sắc bởi công việc của Búp bê ký ức, người mang ý tưởng của khách hàng rồi biến chúng thành những câu từ hoàn hảo trong một lá thư. Violet bắt đầu cuộc hành trình của cô như là một Búp bê ký ức, đối mặt với những cảm xúc của mọi người và những hình dạng khác nhau của tình yêu, giúp cô dần nhận ra được ý nghĩa của những câu chữ năm nào.”

Hideo Kojima bật khóc khi xem Violet Evergarden 3 1635751567 83 1

Bộ phim có art cực đẹp

Kojima cũng đã thêm một tweet mới ngay sau tweet cho movie: “Những bộ phim từ trước tới nay vẫn có thể đem tới cho ta bất ngờ, cả trong phim lẫn ngoài đời. Tôi vừa mới nhận được một lá thư.” Vậy là không chỉ kết nối các nhân vật trong phim, ‘Violet Evergarden’ còn kết nối chúng ta gần nhau hơn. Thực sự thì, sau khi đã xem ‘Violet Evergarden’ có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ muốn viết một lá thư hoặc một thứ gì đó để lưu lại cảm xúc bấy giờ

}

Tags: , ,
Tác giả Conan, Gosho Aoyama vẽ tặng series Lupin III nhân dịp kỉ niệm 50 năm bản Anime
One Punch Man: The Strongest giới thiệu cỗ máy chiến đấu mạnh mẽ của hiệp hội anh hùng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu