Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Sát quỷ đoàn đáng lẽ đã sụp đổ vì lãng phí nguồn lực

Chia sẽ

Sát quỷ đoàn là lực lượng nòng cốt của thế giới Kimetsu no Yaiba trong việc ngăn nhân loại sụp đổ. Nhưng theo Game4V thấy, nơi này đáng lẽ ra đã sụp từ trước rồi.

Nhắc tới Kimetsu no Yaiba, ai ai cũng không thể quên Sát quỷ đoàn. Họ là những chiến binh tinh nhuệ và là hi vọng của nhân loại. Trong thời kỳ 1 mét vuông có tới 10 con quỷ, chỉ có họ là người đứng ra. Vì yên bình của mọi người, họ sẵn sàng hi sinh tất cả. Nhưng để mạnh mẽ như ngày hôm nay, các thành viên đa phần phải trải qua mất mát cực lớn. Đa phần là do mất người thân, cha mẹ. Họ đáng lẽ ra đã được yên bình nếu không có đám quỷ rồi.

Nhưng theo tôi thấy, cách tổ chức của Sát quỷ đoàn tệ đến mức nó chắc chắn sụp đổ nếu có thật. Cái này thì có thể thông cảm, vì tác giả Kimetsu no Yaiba giỏi xây dựng cảm xúc hơn là tạp ra logic cho truyện. Mặc dù vậy, nếu có khúc mắc thì không chỉ rõ ra cũng không được.

Bài kiểm tra đầu vào

Kimetsu no Yaiba: Sát quỷ đoàn đáng lẽ đã sụp đổ vì lãng phí nguồn lực

Nói không ngoa, đây là nơi để những thằng hèn chui rúc như chuột và là mồ chôn cho những kiếm sĩ dũng cảm dám đương đầu với những thứ như Quỷ Tay

Bài thi này sẽ diễn ra trên đỉnh núi Fujikasane. Trên đó là hàng loạt con quỷ cấp thấp được các “đàn anh” bắt lên. Xung quanh ngọn núi toàn hoa tử đằng nên lũ quỷ chẳng dám ra. Nhiệm vụ của các thí sinh là sống sót liên tục 7 ngày trên núi. Mới nhìn qua thì tôi thấy có vẻ hợp lý. Nhưng xem xét kỹ thì không ổn tẹo nào.

Việc sống sót trên núi như vậy thường là dựa vào năng lực của thí sinh. Liệu chuyện gì sẽ diễn ra nếu để một kẻ hèn nhát vượt qua bài kiểm tra? Đương nhiên là họ sẽ tìm cách ẩn nấp với “dựa hơi” người khác rồi. Các bạn có thể nói đây là hi hữu, nhưng nó là hoàn toàn có thể xảy ra. Cứ nhìn vào Zenitsu thì biết, lúc đó cậu lẩn trốn như trạch. Và thế cũng đã qua 7 ngày để cậu đạt tiêu chuẩn. Tất nhiên đây không phải trường hợp duy nhất. Vẫn còn nhiều kẻ như vậy nữa. Nếu để họ vào Sát quỷ đoàn, họ sẽ sụp đổ ngay khi đụng độ quỷ, và Kimetsu no Yaiba sẽ lại phải chứng kiến thêm một cái xác chết.

Tại sao không phổ cập đào tạo Hơi thở trong hàng ngũ thợ săn quỷ?

Kimetsu no Yaiba: Sát quỷ đoàn đáng lẽ đã sụp đổ vì lãng phí nguồn lực

Phần lớn thành viên trong Sát quỷ đội không biết cách sử dụng Hơi thở. Chính vì thế, hàng chục người gửi lên núi Natagumo đa phần là chết hết.

Đáng lẽ ra, để diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba, thành viên Sát quỷ đội phải thực sự thuần thục Hơi thở, nếu không thì chẳng còn nước nào khác ngoài sụp đổ ngay trên chiến trường. Nhưng dường như họ không quan tâm điều này lắm. Bằng chứng rõ ràng nhất là trong trận chiến trên núi Natagumo. Hơn 20 tân binh được gửi lên đó đều không biết hơi thở là gì. Và cuối cùng thì họ đã chết tức tưởi dưới tay Quỷ nhện mẹ.

Vậy mà các Trụ cột với Kagaya Ubuyashiki có vẻ không để ý điều này. Hầu như Trụ nào cũng đi tuần xuyên đêm để đảm bảo yên bình cho dân chúng. Thế mấy người coi quân lính là rác à? Vứt mấy người không có năng lực chiến đấu đủ mạnh ra chiến trường chẳng khác gì gián tiếp giết người hết. May thay là về sau họ cũng rút ra kinh nghiệm này, nhưng đến lúc đó thì hơi muộn quá rồi.

Sao không dùng độc hoa tử đằng nhiều hơn (tẩm vào kiếm hoặc tẩm vào đạn súng)?

Kimetsu no Yaiba: Sát quỷ đoàn đáng lẽ đã sụp đổ vì lãng phí nguồn lực

Shinobu biết tẩm độc cho vũ khí thì sao cô không nghĩ cách để phổ cập việc dùng độc tố cho trang bị của Sát quỷ đoàn (kiếm, ám khí, súng đạn,…)?

Để khiến lũ quỷ sụp đổ hoàn toàn, thành viên Sát quỷ đoàn phải cắt cổ chúng bằng kiếm Nichirin. Hoặc khiến chúng bị nướng chín dưới ánh mặt trời. Nhưng tác giả Kimetsu no Yaiba đã “vô tình” lãng quên một thứ siêu hiệu quả: độc tử đằng. Thứ này có thể kiếm được ở bất cứ đâu. Nếu tẩm nó vào Nichirin, mọi vết cắt từ lưỡi kiếm đều sẽ tiễn lũ quỷ về nơi âm ti. Và đây là thứ làm nên “thương hiệu” của Trùng trụ Kocho Shinobu. Nhưng chính việc tạo hình tượng của Shinobu gắn liền với kiếm độc, tác giả đã khiến quân diệt quỷ yếu đi rõ rệt.

Theo đó, việc tẩm độc tử đằng vào vũ khí sẽ khiến cho trận chiến chống lại quỷ dễ dàng hơn rất nhiều. Dù sao đi nữa, người choảng nhau với quỷ chưa bao giờ là một trận chiến công bằng hết. Thứ hai, tại sao không phổ cập việc dùng súng đạn trong Sát quỷ đoàn? Dù sao đi nữa thì Kimetsu no Yaiba diễn ra ở thời Taisho, súng có rồi thì sao không tận dụng chiến đấu. Nếu đạn không giết được quỷ, thì đạn tẩm độc Tử đằng là một câu chuyện khác hoàn toàn. Còn nếu sợ đắt thì trang bị cho chủ tướng hoặc các Trụ cột thôi cũng được.

>>> Xem thêm: Naruto: Sự thật về bà cố Chiyo – ‘anh hùng’ đã hi sinh vì tương lai làng Cát

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

#Kimetsu no Yaiba

}

Tags:
Girl X School: Học Viện Siêu Nhiên Công bố link tải game chính thức, vượt nửa triệu anh em báo danh, dàn harem đời thực toàn nhan sắc ‘xuân thì 18’ cực phẩm
Những giả thuyết chính xác của khán giả về Spider-Man: No Way Home

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu