Phim-Truyện

Lại thêm một năm mà Anime ‘lỡ duyên’ với các đề cử tại Oscar

Chia sẽ

Theo như danh sách đề cử các hạng mục về phim hoạt hình của Oscar vừa được công bố thì Anime lại “trắng tay” khi không có bất kỳ tác phẩm nào góp mặt.

Lại thêm một năm mà Anime 'lỡ duyên' với các đề cử tại Oscar

Lại thêm một năm mà Anime ‘lỡ duyên’ với các đề cử tại Oscar

Giải thưởng Viện Hàn lâm (tiếng Anh: Academy Awards), thường được biết đến với tên Giải Oscar (tiếng Anh: Oscars) là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (tiếng Anh: Academy of Motion Picture Arts and Sciences, viết tắt là AMPAS) (Hoa Kỳ) với 74 giải thưởng dành cho các diễn viên và kỹ thuật hình ảnh trong ngành điện ảnh Hoa Kỳ. Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Viện Hàn lâm.

Mới đây thì Oscar lần thứ 95 đã công bố Top 5 danh sách đề cử của hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” và Anime sạch bóng năm thứ 4 liên tiếp.

Các tác phẩm như Inu-Oh bởi Masaaki Yuasa và Science SARU, Ame wo Tsugeru Hyouryuu Danchi (Drifting Home) bởi Hiroyasu Ishida và Studio Colorido, Goodbye, Don Glees! bởi Atusko Ishizuka và Madhouse đều xuất hiện trong danh sách rút gọn nhưng đều bị loại trong danh sách đề cử.

Kết quả cuối cùng sẽ công bố vào ngày 12/3/2023. Top 5 đề cử hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” bao gồm:

Guillermo del Toro’s Pinocchio (Guillermo del Toro’s Pinocchio)

Marcel the Shell with Shoes On

Puss in Boots: The Last Wish

The Sea Beast (Monster of the Sea)

Turning Red

Lại thêm một năm mà Anime ‘lỡ duyên’ với các đề cử tại Oscar inu oh 1675822269 18

Việc Anime vắng mặt trong các đề cử tại Oscar không còn là điều gì quá to tát nữa

Tuy nhiên việc vắng mặt trong danh sách đề cử của Oscar cũng không khiến các fan buồn lòng, bởi thời gian gần đây thì giải thưởng danh giá nhất của ngành điện ảnh đang vấp phải nhiều chỉ trích cùng ý kiến trái chiều cũng như vô số drama vây quanh. Hiện tại thì sự uy tín và danh tiếng của Oscar đã bị ảnh hưởng khá nhiều và nó cũng chẳng còn là “kim chỉ nam” để đánh giá xem một tác phẩm có thật sự là hấp dẫn hay không.

Giải Oscar lần đầu được phát thanh trên radio vào năm 1930 và phát hình lần đầu năm 1953. Hiện nay, giải thưởng được phát sóng trực tiếp trên 200 quốc gia và phát trực tiếp trên mạng. Giải Oscar là lễ trao giải lâu đời nhất thế giới trong ngành nghệ thuật. Lễ trao giải Oscar gần đây nhất, giải Oscar lần thứ 94, đã được trao vào năm 2022, tôn vinh các bộ phim hay nhất năm 2021, được tổ chức vào ngày 27 tháng 3 năm 2022 tại nhà hát Dolby, Los Angeles, California. Người dẫn chương trình tại buổi lễ lần này là Regina Hall, Amy Schumer và Wanda Sykes, và được trực tiếp trên đài ABC của Mỹ.

>>> Xem Thêm: One Piece Film Red nhận được Giải Đặc Biệt vì những đóng góp cho điện ảnh Nhật Bản

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#oscar #Oscar anime #tin anime

}

Tags: , ,
CEO NCSoft West từ chức, công ty sa thải 20% nhân viên
Thời gian phát hành cụ thể cho phần cuối của Attack on Titan: Final Season được hé lộ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu