Phim-Truyện

Liệu phim ‘đam mỹ ngoại’ có bị xóa sổ tại Trung Quốc?

Chia sẽ

Mới đây, siêu thoại về bộ phim đam mỹ (boylove) Semantic Error đã bị Sina xóa sổ trên weibo đồng thời một số phim đam mỹ nước ngoài khác cũng bị nhắc nhở quản lý nội dung thảo luận trên Weibo. Cư dân mạng lo ngại, liệu phim “đam mỹ ngoại” mới bùng lên ở Trung Quốc có bị “dọn dẹp” hay không.

Liệu phim ‘đam mỹ ngoại’ có bị xóa sổ tại Trung Quốc? game4v 1 1 1649903392 77

Siêu thoại về Semantic Error trên Weibo đã bị Sina xóa.

Liệu phim ‘đam mỹ ngoại’ có bị xóa sổ tại Trung Quốc? game4v 1 5 1649903429 32

Các bộ phim đam mỹ ngoại khác cũng bị nhắc nhở.

Cụ thể, Semantic Error là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh do Hàn Quốc sản xuất, thuộc thể loại đam mỹ (boylove), được phát sóng từ ngày 16/02/2022. Sau khi chính quyền Trung Quốc thắt chặt phim đam mỹ chuyển thể trong nước khiến Hạo Y Hành phải cải biên nội dung từ song nam chủ sang nữ chủ (2 nam chính chuyển thành phim chỉ có một nữ chính). Hoặc Vai Trái Có Cậu do Vương An Vũ và Phạm Thừa Thừa đóng chính bị ỉm đi. Dù phim Sát Phá Lang (Phong Hỏa Lưu Kim) do Đàn Kiện Thứ và Trần Triết Viễn chủ diễn có tin đồn đã qua ải kiểm duyệt nhưng thực tế nội dung sửa ra sao, bao giờ lên sóng vẫn là câu hỏi đang bỏ ngỏ chưa ai dám trả lời.

Liệu phim ‘đam mỹ ngoại’ có bị xóa sổ tại Trung Quốc? game4v 1 2 1649903401 55

Semantic Error do Hàn Quốc sản xuất.

Chủ đề thảo luận trên weibo (siêu thoại) về Semantic Error đã bị Sina xóa sổ. Đồng thời, Sina còn thông báo nhắc nhở hai bộ phim boylove khác là My Beautiful Man và KinnPorsche phải tăng cường quản lý nội dung thảo luận trên weibo. Nếu không cũng sẽ bị xóa bỏ.

Liệu phim ‘đam mỹ ngoại’ có bị xóa sổ tại Trung Quốc? game4v 1 3 1649903411 12

My Beautiful Man do Nhật Bản sản xuất.

Sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc tiến hành kiểm duyệt gắt gao với dòng phim đam mỹ chuyển thể trong nước, một số bộ phim boylove của nước ngoài đã được dịp đổ bộ vào nước này và gây được tác động manh với quần chúng nhân dân quan tâm đến dòng phim này. Đặc biệt là giới làm phim Hàn Quốc còn thông báo sẽ sản xuất một loạt phim đam mỹ.

Liệu phim ‘đam mỹ ngoại’ có bị xóa sổ tại Trung Quốc? game4v 1 4 1649903418 59

KinnPorsche do Thái Lan sản xuất, được phát sóng trên nền tảng iQiyi ở Trung Quốc.

Một trong số những nguyên nhân khiến phim đam mỹ “ngoại” đang gây sóng gió tại Trung Quốc là cảnh ngọt ngào của cặp đôi nam chính được thể hiện rõ ràng hơn, không chỉ dừng lại ở tình huynh đệ tri kỷ như phim đam mỹ “trá hình”. Ngoài ra, có một nghịch lý xấu là càng bị cấm thì giới trẻ càng tò mò.

>>> Xem thêm: Phim đam mỹ chính thức bị cấm sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#tin phim ảnh

}

Tags:
Top 12 game mobile được tải về nhiều nhất quý 1 năm 2022
Elemental Titans – Game nhập vai 3D hấp dẫn ra mắt phiên bản Early Access

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu