Phim-Truyện

Lý do Dragon Ball Z tốt hơn Dragon Ball Super

Chia sẽ

Mặc dù Dragon Ball Super đã cố gắng làm mới thương hiệu, nhưng vẫn có lý do để chứng minh rằng Dragon Ball Z tốt hơn hẳn.

Dragon Ball được cho là cái tên rất dễ nhận biết trong anime. Mặc dù phần đầu tiên khá nổi tiếng, nhưng phần tiếp theo của series, là Dragon Ball Z, đã giúp thương hiệu lên một tầm cao mới, đây là điều chưa từng thấy ở phim hoạt hình Nhật Bản. Những trận chiến tuyệt vời, các khoảnh khắc hài hước cùng nhiều nhân vật đáng nhớ của Dragon Ball Z đã đưa series gần gũi hơn với khán giả quốc tế.

Tiếp nối thành công chưa từng có của Dragon Ball Z, Dragon Ball Super được kỳ vọng rất cao. Mặc dù phần tiếp theo cũng đã đạt được sự thành công nhất định, và fan cũng đánh giá cao Dragon Ball Super, nhưng vẫn còn nhiều lý do cho thấy nó không bao giờ có thể vượt qua Dragon Ball Z.

Tập trung hơn vào cốt truyện

Z Super

Namek Saga rất quan trọng vì nó đã tốn rất nhiều thời gian để xây dựng cốt truyện, tạo tiền đề cho trận chiến chống lại Frieza sau này, điều đó thực sự khiến chúng ta cảm thấy cuộc chiến của nhóm chiến binh Z trở nên hoành tráng hơn

Mặc dù những trận chiến vẫn luôn là trọng tâm ở Dragon Ball Z, nhưng các cảnh về đối thoại của nó lại xuất hiện nhiều hơn so với Dragon Ball Super. Điều này làm tăng thêm cảm giác kịch tính cho những trận chiến trong tương lai, và giúp các nhân vật trở nên thú vị hơn. Ví dụ, Namek Saga đã tốn rất nhiều thời gian để xây dựng cốt truyện, tạo tiền đề cho trận chiến chống lại Frieza sau này, điều đó thực sự khiến chúng ta cảm thấy cuộc chiến trở nên hoành tráng hơn.

Tiếp theo, việc giới thiệu nhân vật Future Trunks và Android Saga là để chuẩn bị cho sự xuất hiện của Cell, điều này không chỉ có ý nghĩa mà còn bổ sung thêm yếu tố du hành thời gian cho series nữa. Great Saiyaman Saga thể hiện các chiến binh Z đã phát triển như thế nào kể từ trận đấu với Cell, nhằm tăng sự kịch tính cho cuộc chiến sắp tới với Buu.

Cho ra đời trạng thái Super Saiyan nổi tiếng

Z Super

Mặc dù người hâm mộ của bộ truyện nổi tiếng này đều biết rằng Super Saiyan sau này sẽ bị các trạng thái mới vượt mặt, tuy nhiên, điều đó không làm mất đi giá trị cùng cảm xúc của việc Son Goku lần đầu tiên đạt được Super Saiyan

Không một fan nào của Dragon Ball Z có thể quên được cảm xúc mà họ nhìn thấy Goku lần đầu tiên biến thành Super Saiyan. Sau tất cả những cuộc chiến mà anh khỉ phải đối mặt xuyên suốt series Dragon Ball, cuối cùng Goku đã đạt được trạng thái mới cực kỳ mạnh mẽ.

Tất nhiên là người hâm mộ của bộ truyện đều biết rằng Super Saiyan sau này sẽ bị các trạng thái mới vượt mặt. Tuy nhiên, điều đó không làm mất đi giá trị cùng cảm xúc của việc Goku lần đầu tiên đạt được Super Saiyan.

Có nhiều nhân vật phản diện hấp dẫn và dễ nhận biết nhất lịch sử anime

Dragon Ball

Cell, Frieza và Buu đã mang đến nhiều trận chiến hấp dẫn và đáng sợ cho nhóm chiến binh Z, mặc dù Dragon Ball Super cũng sở hữu một số kẻ phản diện cực kỳ mạnh mẽ, nhưng chúng không hề được nhớ đến nhiều như Buu hay Cell

Các nhân vật phản diện của Dragon Ball Z nổi tiếng đến nỗi nhiều kẻ trong số chúng còn trở lại ở Dragon Ball Super. Những nhân vật như Frieza, Cell và Buu đã mang đến nhiều trận chiến hấp dẫn và đáng sợ cho nhóm chiến binh Z. Mặc dù Dragon Ball Super cũng sở hữu một số kẻ phản diện cực kỳ mạnh mẽ, nhưng chúng không hề được nhớ đến nhiều như Buu hay Cell.

Mỗi nhân vật phản diện ở Dragon Ball Z đều dành một khoảng thời gian khá dài mới hoàn thiện trước mặt khán giả, vì vậy, khoảnh khắc đó làm cho trận chiến trở nên đáng mong chờ hơn. Sự phát triển của những kẻ phản diện đáng gờm này đã giúp chúng trở thành nhân vật mà người hâm mộ không thể nào quên được.

Việc phát triển nhân vật chân thực hơn

Piccolo

Người hâm mộ đã theo dõi các nhân vật như Piccolo và Vegeta từ lúc cả hai còn là kẻ phản diện ác độc, cho tới lúc họ trở thành nhân vật chính, xây dựng được mối quan hệ với Goku cùng những người xung quanh, thực sự rất hấp dẫn

Mặc dù các nhân vật ở Dragon Ball Super chắc chắn vẫn đang phát triển theo nhiều cách thú vị, nhưng sự phát triển của họ thiếu sức nặng so với Dragon Ball Z. Đặc biệt, người hâm mộ đã theo dõi các nhân vật như Piccolo và Vegeta từ lúc cả hai còn là kẻ phản diện ác độc, cho tới lúc họ trở thành nhân vật chính, xây dựng được mối quan hệ với Goku cùng những người xung quanh.

Ngoài ra, Android 18 cũng đã từ một nhân vật phản diện rồi thành vợ của Krillin. Những thay đổi này đã giúp câu chuyện trở nên thú vị hơn, và khiến họ dễ mến hơn trong mắt người hâm mộ.

Có nhiều bí ẩn

Dragon Ball

Dragon Ball Super không còn quá bí ẩn như Dragon Ball Z, ví dụ, việc Goku thuộc tộc Saiyan là chi tiết mới, Piccolo được cho là một con quỷ ở phần đầu, mãi cho đến Saiyan Saga, Vegeta tiết lộ rằng anh đến từ hành tinh Namek

Bởi vì còn chi tiết chưa được khai thác trong Dragon Ball Z, cho nên có nhiều khía cạnh để mọi người khám phá, cả về các nhân vật cùng câu chuyện riêng của họ. Ví dụ, việc Goku thuộc chủng tộc Saiyan là chi tiết mới. Ngoài ra, Piccolo được cho là một con quỷ ở phần đầu tiên, mãi cho đến Saiyan Saga, Vegeta mới tiết lộ rằng anh là người ngoài hành tinh, đến từ Namek.

Nhờ sự hiện diện của hành tinh Namek mà cũng giúp tiết lộ thêm sự thật về những viên ngọc rồng cùng nguồn gốc của chúng. Tất cả các chi tiết mới này đều lần đầu tiên được thể hiện ở Dragon Ball Z, và nó đã trở thành yếu tố chính của cả series.

>>> Xem thêm: Dragon Ball Super: Super Hero – Tien Shinhan và Yamcha hiện đang ở đâu?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball #dragon ball super #Dragon Ball Z

}

Tags: , ,
MAD Lions lập kỷ lục buồn, trở thành đội tuyển có thành tích tệ nhất của ‘big 4’ tại CKTG
Bị tuyển thủ LPL chê bai, ‘siêu máy chủ’ tại CKTG 2022 – Champions Queue được Riot vội vàng sửa đổi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu