eSports

Bị tuyển thủ LPL chê bai, ‘siêu máy chủ’ tại CKTG 2022 – Champions Queue được Riot vội vàng sửa đổi

Chia sẽ

Sau khi TES knight chê bai CQ là chế độ “may rủi” không bằng chế độ xếp hạng, Riot Games đã vội vội vàng vàng chỉnh sửa lại cho phù hợp với CKTG 2022.

Tại CKTG 2022, thay vì tập luyện với nhau trong chế độ xếp hạng đơn đôi thì các tuyển thủ LMHT lại “tryhard” trong CQ (Champions Queue). Ban đầu, chế độ này được cộng đồng LMHT quốc tế ca ngợi khá nhiều, thậm chí còn khen nó “xịn xò” hơn hẳn chế độ xếp hạng ở một số khu vực lớn. Nguyên nhân vì trong CQ chỉ có các tuyển thủ chuyên nghiệp và những game thủ (như streamer, YouTuber,…) có kỹ năng cao do Riot Games xét duyệt mới được tham gia.

Nhưng cách đây vài ngày, một số tuyển thủ tại CKTG 2022 đến từ LPL như TES knight đã chê bai CQ là một chế độ “may rủi” – chỉ thắng khi có đội hình mạnh. Cũng có nhiều người xem cho rằng chế độ này có số người chơi quá nhỏ nên không thể tận hưởng sự đa dạng trong meta.

Theo lời Tian, knight đã chê bai chế độ CQ của Riot Games.

Theo lời Tian, knight đã chê bai chế độ CQ của Riot Games.

Vậy là mới đây, Riot Games đã cập nhật chế độ CQ như sau:

Riot Games thông báo về một số thay đổi cho CQ tại CKTG 2022.

Riot Games thông báo về một số thay đổi cho CQ tại CKTG 2022.

“Chúng tôi đang thiết lập một số thay đổi cho CQ CKTG trước khi Vòng Bảng bắt đầu.

Chúng tôi đã mở rộng quyền tham dự CQ cho các cựu tuyển thủ chuyên nghiệp từ vòng loại CKTG và LCS Academy. Những người chơi mới sẽ phải đạt mốc Thách Đấu ở xếp hạng đơn đôi mùa này, phải ở Bắc Mỹ và phải trải qua đánh giá của hội đồng CQ.

Để giữ lại quyền tham dự CQ, chúng tôi đã nâng mức rank cần thiết cho người chơi nghiệp dư kể cả những người đã cán mốc Thách Đấu một lần trong mùa này.” – Riot Games tóm tắt một số thay đổi chính.

Có tin đồn một số thành viên của TES "bỏ chạy" khỏi chế độ CQ để tập luyện ở nơi khác.

Có tin đồn một số thành viên của TES “bỏ chạy” khỏi chế độ CQ để tập luyện ở nơi khác.

Bằng cách này, chế độ CQ tại CKTG 2022 sẽ có thêm nhiều người chơi (cả tuyển thủ chuyên nghiệp và game thủ tự do) chất lượng hơn. Điều này sẽ làm các trận đấu trở nên đa dạng hơn do số lượng người chơi cũng như bể tướng của mỗi người.

Ngược lại, cũng có nhiều fan cho rằng các tuyển thủ thi đấu CKTG 2022 tại Bắc Mỹ gần như không còn lựa chọn nào khác ngoài đấu tập (scrim) và “tryhard” tại chế độ CQ. Vậy nên chế độ CQ mới trở nên đông đúc hơn máy chủ xếp hạng đơn đôi bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn theo dõi Champions Queue – Máy chủ siêu cấp dành cho các tuyển thủ CKTG 2022

#Champions Queue #Chung kết thế giới #CKTG #CKTG 2022 #Liên minh huyền thoại #LMHT #LPL #Riot #riot games #TES knight

}

Tags: , , , , , , , , ,
Lý do Dragon Ball Z tốt hơn Dragon Ball Super
Ngày phát hành cụ thể của Suzume no Tojimari được hé lộ khiến các fan háo hức

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu