Phim-Truyện

Lý do khiến Kabuto liên tục thất bại trong suốt thời của Naruto

Chia sẽ

Kabuto là một nhân vật phản diện rất đáng chú ý trong thế giới Naruto, nhưng hắn thường xuyên phải chuốc lấy thất bại vì những lý do sau.

Trong thế giới Naruto, Kabuto là một trong những nhân vật phản diện xuất hiện đầu tiên. Vào lúc mới xuất hiện, hắn không đáng sợ cho lắm (nếu đem so sánh với Orochimaru thời bấy giờ). Mặc dù vậy, hắn vẫn luôn khiến cho làng Lá phải dè chừng. Còn trong Đại chiến Ninja lần 4, hắn có thể cùng lúc đánh ngang tay với cả Itachi lẫn Sasuke.

Tuy nhiên, Kabuto đã thất bại rất nhiều lần, nhiều tới mức mà muốn điểm lại chúng thì sẽ rất mất thời gian. Hầu hết những trận thua của hắn là do những điểm yếu sau đây.

Hắn ta quá kiêu ngạo

Lý do khiến Kabuto liên tục thất bại trong suốt thời của Naruto

Do khinh thường Naruto, hắn đã suýt nữa chết vì Rasengan của cậu

Kabuto có lẽ là kẻ kiêu ngạo nhất trong Naruto. Nếu nghĩ địch yếu hơn mình, hắn sẽ chẳng bao giờ chịu suy nghĩ cẩn thận hết.

Đây cũng chính là lý do khiến Kabuto thường xuyên phải chịu thất bại thảm hại. Phần lớn trong số đó là do hắn không thể lường được “cú lừa” từ phía kẻ địch. Trong lần đụng độ với Naruto, hắn đã phải nhận cái kết rất đắng. Một phần là do hắn không ngờ rằng cậu ta có thể hồi phục nhanh đến vậy. Phần còn lại là do Rasengan. Nếu Kabuto là gián điệp bậc thầy thì tại sao hắn không nhận ra là cậu ấy đã thuần thục một chiêu thức mạnh như vậy?

Thậm chí, hắn cũng chẳng rút được kinh nghiệm gì sau trận thua đó. Để rồi hắn lại tiếp tục bị Itachi (bản Edo Tensei) kết hợp với Sasuke đánh cho tơi bời. Kể từ ngày đó, hắn chẳng còn “chỗ đứng” trong dàn phản diện của Naruto nữa.

Kabuto không giỏi ăn nói cho lắm

Lý do khiến Kabuto liên tục thất bại trong suốt thời của Naruto

Nếu đây không phải Sasori hàng nhái (do Yamato cải trang thành), Kabuto có lẽ đã xong đời rồi

Trong chiến tranh, ngoại giao là thứ hoàn toàn có thể quyết định đại cục. Vậy mà Kabuto lại làm khá tệ ở khoản này. Ví dụ như trong lần thương thuyết với Sasori chẳng hạn. Vào lúc đó, nếu Sasori không phải Yamato giả dạng thì hắn chắc kèo gặp nguy. Ngoài ra, hắn cũng tranh cãi rất nhiều với Obito khi cả hai cùng họp tác kích động Thế chiến Ninja lần 4. Do vậy, Kabuto đã thất bại dưới vai trò là một kẻ phản diện trong Naruto do không thể phối hợp ăn ý hoàn toàn với Obito.

Không chỉ vậy, khi còn chung sống với Sasuke dưới trướng Orochimaru, hắn đối xử với cậu rất thậm tệ. Chính vì thế, hắn không thể thao túng cậu cho các kế hoạch sau này. Suy cho cùng thì hắn cần một khóa học cấp tốc về khoản thương thuyết, nếu không thì sẽ chẳng thể thành công được.

Hắn bị ám ảnh quá mức với Orochimaru, và điều này khiến Orochimaru chán ghét hắn tới cùng cực

Lý do khiến Kabuto liên tục thất bại trong suốt thời của Naruto

Một “bản sao” như Kabuto thì không thể có chuyện thực sự thành công

Sau bao nhiêu năm ăn ở với Orochimaru, hắn đã bị ám ảnh với người thầy của mình. Để rồi càng về sau, hắn càng lúc càng giống với vị Sannin phản bội từng dạy dỗ hắn.

Tuy nhiên, điều này là một trong những lý do chính khiến Kabuto liên tiếp gặp thất bại trong Naruto. Thứ nhất, việc cố gắng bắt chước Orochimaru đã cản trở hắn phát triển những nhẫn thuật riêng cho bản thân. Ví dụ như nâng cấp sức mạnh cho dao chakra chẳng hạn. Thứ hai, đây là nguyên nhân khiến người thầy của hắn chán ghét hắn tới cùng cực. Ngay từ đầu, Orochimaru đã luôn muốn khám phá những tiềm năng mới ở thế giới ngoài kia. Còn Kabuto thì chẳng có gì đáng chú ý trong mắt hắn cả, chỉ là một cái “bản sao” không hơn không kém.

Kabuto thất bại vì kỹ năng điều binh khiến tướng quá tồi trong Thế chiến Ninja lần 4

Lý do khiến Kabuto liên tục thất bại trong suốt thời của Naruto

Giữ lại lý trí cho những Edo Tensei không cùng lý tưởng là một sai lầm lớn. Vì bọn họ có thể nói cho đối thủ về cách để hạ gục họ.

Một lý do khác khiến Kabuto thất bại là do kỹ năng điều binh khiển tướng cực tồi của hắn. Điều này đã được bộc lộ rất rõ trong kỳ Thế chiến Ninja lần 4. Dù sở hữu một đội quân Edo Tensei hùng mạnh, nhưng chúng bị phong ấn hoàn toàn từ khá sớm.

Không chỉ vậy, hắn vẫn cho phép “vật triệu hồi” của mình giữ nguyên ý thức. Đây là một con dao hai lưỡi. Nếu người đó theo phe hắn, sức chiến đấu sẽ tăng rất nhiều. Nhưng nếu bị ép buộc, họ hoàn toàn có thể tiết lộ điểm yếu để cho kẻ khác đánh bại cơ thể Edo Tensei của mình. Do vậy, ở kỳ Thế chiến Ninja lần 4 trong Naruto, Kabuto đã phải chịu thất bại thê thảm.

>>> Xem thêm: Tuổi thơ của Đội Thám tử nhí bị Conan phá vỡ sự ‘hồn nhiên’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

}

Tags:
One Piece: Lớn lên trên Oro Jackson, liệu Shanks có coi Roger là cha không?
One Piece: Boa Hancock sẽ mạnh như thế nào nếu cô ăn Goro Goro no Mi?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu