Phim-Truyện

Lý do Wit Studio để mất thương hiệu Attack on Titan vào tay MAPPA

Chia sẽ

Mới đây thì lý do thật sự đằng sau việc Wit Studio để mất thương hiệu “hái ra tiền” như Attack on Titan vào tay MAPPA đã được hé lộ.

Lý do Wit Studio để mất thương hiệu Attack on Titan vào tay MAPPA

Lý do Wit Studio để mất thương hiệu Attack on Titan vào tay MAPPA

WIT STUDIO, Inc. là xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 2012 bởi một thành viên sản xuất của Production I.G và là công ty con của IG Port. Công ty có trụ sở tại Musashino, Tokyo, Nhật Bản, với thành viên sản xuất của Production I.G là George Wada có tư cách là giám đốc và Nakatake Tetsuya, cũng là một thành viên sản xuất của Production I.G., có tư cách là đạo diễn của công ty. Công ty có sự nổi tiếng nhờ vào chuyển thể anime Attack on Titan.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với AnimeNewsNetwork, ông George Wada, chủ tịch của Wit Studio tiết lộ vì sao họ đánh mất Attack on Titan và nhiều tác phẩm nổi tiếng khác trong khoảng 4 năm gần đây.

– PV: “Dường như WIT Studio có một xu hướng từ chối làm phần tiếp theo của các dự án trước đây chẳng hạn như “Shingeki no Kyojin”, “Vinland Saga” và “Mahoutsukai no Yome”. Đó có phải do xung đột về lịch trình hay xuất hiện sự thay đổi trong cách tiếp cận của Studio hay không?”

– Wada: “Thực sự chúng tôi đều muốn sản xuất các phần tiếp theo. Năm năm trước, doanh số bán DVD rất quan trọng với một tác phẩm Anime. Có phần tiếp theo sẽ phụ thuộc vào nó. Vào thời điểm đó, chúng tôi chỉ ký hợp đồng cho Season đầu tiên mà thôi. Sau khi có thông số bán đĩa DVD, chúng tôi sẽ nhận được lời đề nghị thực hiện Season tiếp dựa trên kết quả đó.”

Lý do Wit Studio để mất thương hiệu Attack on Titan vào tay MAPPA wit studio 2 game4v 1670377538 66

Việc để mất đi Attack on Titan chắc chắn là một đả kích lớn đối với Wit Studio

“Lúc đó, kỹ năng quản lý của tôi chưa tốt như bây giờ nên tôi không thể thêm các mùa tiếp theo vào lịch trình ngay lập tức vì tôi đã có các loạt phim khác đang chờ tài trợ. Và tất nhiên, người hâm mộ và nhà xuất bản muốn phần tiếp ra mắt càng sớm càng tốt, dẫn đến việc đánh mất chúng vào Studio khác.”

Theo như câu trả lời của chủ tịch Wit Studio thì hóa ra là không phải do họ chủ động từ bỏ thương hiệu “hái ra tiền” như Attack on Titan mà bởi họ chỉ ký hợp đồng cho từng mùa và doanh thu không đạt được như kỳ vọng. Chính vì vậy Attack on Titan mới rơi vào tay một ông lớn khác trong ngành công nghiệp anime đó là MAPPA.

Ngoài ra việc kinh doanh của Wit Studio trong vài năm trở lại đây cũng không mấy khả quan. Theo một báo cáo từ trang web gamebiz tập trung vào ngành công nghiệp Nhật Bản năm 2021, hãng phim từng sản xuất những bộ anime đình đám như ba mùa đầu tiên của Attack on Titan, The Ancient Magus Bride, Great Pretender,… dường như đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Doanh thu sụt giảm 40.3% trong năm qua (từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021), lỗ mất 501 triệu yên doanh thu từ góc độ kinh doanh.

>>> Xem Thêm: Mức chi phí sản xuất ‘khổng lồ’ của Avatar: The Way of Water được hé lộ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#attack on titan #Attack on Titan Anime

}

Tags: ,
Mức chi phí sản xuất ‘khổng lồ’ của Avatar: The Way of Water được hé lộ
Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ chấp thuận thương vụ lịch sử ngành game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu