Game Mobile

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ chấp thuận thương vụ lịch sử ngành game

Chia sẽ

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cuối cùng chấp thuận việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Theo báo cáo mới nhất, một thành viên nữa của hội đồng xem xét đồng ý thỏa thuận này.

Một ủy viên đảng Dân chủ gần đây đã đứng về phía Microsoft trong vụ sáp nhập trị giá 68,7 tỷ USD, theo tờ New York Post. Nhìn chung, thỏa thuận đang được xem xét bởi một hội đồng gồm bốn thành viên: ủy viên duy nhất của đảng Cộng hòa Christine Wilson và ba ủy viên đảng Dân chủ, Rebecca Slaughter, Alvaro Bedoya và Chủ tịch FTC Lina Khan. Loại thứ hai có cách tiếp cận cứng rắn hơn đối với những vụ sáp nhập như vậy và công khai phản đối sự thống trị thị trường của các công ty công nghệ lớn.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cơ bản chấp thuận thương vụ gần 70 ty đô.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cơ bản chấp thuận thương vụ gần 70 ty đô.

Wilson đã ủng hộ việc sáp nhập. Và bây giờ Slaughter, người từng là Chủ tịch FTC trước Khan, cũng đã tham gia trại, các nguồn tin nói với New York Post. Điều này có nghĩa là Ủy ban sẽ có tỷ lệ hòa 2-2 trong bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào về việc mua lại được đề xuất.

Theo các nguồn tin nói về vấn đề này, kết quả như vậy sẽ khiến quyền hạn của Khan đối với cơ quan bị nghi ngờ. “Lina có lẽ sẽ không đặt mọi thứ vào vị trí để điều đó diễn ra, vì vậy thay vì có phiếu bầu đó, bà sẽ đưa ra đề nghị phê duyệt thỏa thuận” – cựu chủ tịch FTC William Kovacic cho biết.

Ông cũng đặt cơ hội thỏa thuận được thông qua là 70%. Điều này sẽ yêu cầu một số biện pháp khắc phục từ Microsoft, điều này có thể giúp nó nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý. Theo Reuters, những nhượng bộ này có thể bao gồm thỏa thuận cấp phép 10 năm với Sony để giữ Call of Duty trên PlayStation.

Microsoft mua Activision Blizzard là thương vụ lịch sử.

Microsoft mua Activision Blizzard là thương vụ lịch sử.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Như đã nói trước đây, chúng tôi sẵn sàng giải quyết những lo ngại của các cơ quan quản lý, bao gồm cả FTC và Sony để đảm bảo thỏa thuận được ký kết một cách thoả đáng”.

FTC tháng trước đã xem xét đệ trình một vụ kiện chống độc quyền để ngăn chặn việc sáp nhập, sẽ đưa ra khuyến nghị về thỏa thuận này vào giữa tháng 12. Nhưng khi tính đến tất cả các yếu tố, Ủy ban lại đang xem xét nghiêm túc việc mua lại.

Trong khi đó, Microsoft vẫn đang chịu áp lực pháp lý nặng nề ở châu Âu và Mỹ. Công ty đã sẵn sàng đưa ra các nhượng bộ của Ủy ban châu Âu để hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD. Theo Reuters, Microsoft có thể sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục cho các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU trong vài tuần tới. Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố phản đối, nêu chi tiết những lo ngại về cạnh tranh đối với thỏa thuận này vào tháng 01 năm 2023. Vì vậy, Microsoft muốn đưa ra nhượng bộ trước ngày đó.

#Activision #blizzard #FTC #microsoft

}

Tags: , , ,
Lý do Wit Studio để mất thương hiệu Attack on Titan vào tay MAPPA
Top 10 game mobile có lượt tải và doanh thu cao nhất toàn cầu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu