Phim-Truyện

My Hero Academia: Tại sao Monoma không thể copy được One For All của Izuku?

Chia sẽ

Copy là một Quirk rất thú vị trong My Hero Academia, vậy tại sao Monoma không thể copy được One For All?

Nhiều Quirk trong My Hero Academia cần có những điều kiện cụ thể để sử dụng. Và tất nhiên năng lực Copy của Monoma không phải là ngoại lệ. Ví dụ như trường hợp cậu cố copy One For All chẳng hạn. Về bản chất, đó là trọng tâm trong kế hoạch Monoma vạch ra tại kỳ Tập huấn chung. Thế nhưng cậu hiểu rằng mình có khả năng sẽ không copy được cái gì cả.

Trong tập 11 season 5, lớp 1-A và lớp 1-B đang có một trận đấu giao hữu với nhau. Và tất nhiên là không lớp nào muốn để thua cả. Nhất là phía lớp 1-B, họ quá chán với việc phải đứng sau cái bóng của lớp 1-A rồi. Thậm chí Monoma có lẽ cũng đã chuẩn bị sẵn chiến lược để đấu với từng thành viên lớp bên. Khi phải đánh với đội của Deku, cậu xác định luôn là phải bằng mọi cách copy One For All. Lúc vào đấu, mọi chuyện diễn ra rất thuận lợi. Monoma chạm vào Izuku thành công. Thế nhưng, vì một lý do nào đó, điểm mấu chốt của kế hoạch đã phá sản hoàn toàn!

Monoma One For All

Monoma đã tiếp cận được Deku trong một trận đấu và cậu sử dụng Quirk Copy của mình để sao chép One For All từ Izuku, nhưng tại sao Monoma lại không thể sử dụng nó tốt như Izuku hay All Might?

Không chỉ vậy, Deku còn thức tỉnh được sức mạnh mới mang tên Blackwhip. Đó là một Quirk cực kỳ khó điều khiển. Cậu đã để cho năng lực này tàn phá tất cả mọi thứ. Nếu Shinso và Uraraka can thiệp, chắc chắn sẽ có người chết. Rất may là cả hai phe đã kiềm chế Izuku kịp thời. Nhưng nhóm của Monoma là bên gặp nhiều may mắn hơn. Cậu bất ngờ sử dụng Quirk Poltergeist copy được từ Yanagi Reiko để tấn công Deku ngay khi thấy sơ hở. Nhưng Uraraka gần đó đã ứng cứu rất kịp thời. Mặc dù vậy, đến khi cả hai tách khỏi nhau, Monoma lại tiếp tục tấn công Izuku. Đòn này chắc chắn không đủ sức để gây nguy hiểm đáng kể cho cậu. Nhưng Monoma đã lợi dụng việc Deku phải cố đỡ và né để chạm vào cậu. Nếu tính toán của Monoma là đúng, cậu sẽ copy được One For All – Quirk mạnh thứ hai trong My Hero Academia. Sau đó dùng nó trả ngược lại tổ đội Izuku dẫn dắt.

Deku không sợ việc Monoma dùng Quirk của mình để trả đòn. Mà thứ cậu lo lại là việc cơ thể Monoma sẽ nổ tung sau khi copy One For All. Nhưng Monoma sớm nhận ra là mình không sao chép được năng lực này. Để rồi sau đó cậu lập tức bị Uraraka khống chế. Điều này chứng tỏ rằng không thể copy One For All. Nếu sử dụng được thì cả hai đều đã bị hạ hết rồi. Nhưng rốt cuộc tại sao mọi chuyện lại diễn ra như vậy?

Monoma My Hero Academia

Quirk Copy của Monoma trong My Hero Academia cũng khá nguy hiểm, vì nó có thể sao chép tất cả các siêu năng lực, bất kể như thế nào, nhưng mà Quirk này cũng sở hữu những điểm yếu không phải ai cũng biết

Quirk Copy của Monoma kể ra cũng không phải quá mờ nhạt. Chỉ cần chạm vào một ai đó, cậu có thể copy năng lực của họ. Và tất nhiên không ai miễn nhiễm với năng lực này. Mặc dù vậy, Monoma không thể tận dụng tối đa một vài năng lực nhất định. Và chắc chắn nếu không chạm vào mục tiêu thì Copy của cậu coi như vô dụng.

Một trong những năng lực Monoma không thể copy được chính là One For All. Đây là một trong hai Quirk mạnh nhất vũ trụ My Hero Academia. Sức mạnh One For All có thể truyền từ người này sang người khác để ngày một mạnh lên. Không chỉ vậy, người sau còn có tiềm năng dùng được Quirk của những người đi trước. Còn tại sao nó lại đáng sợ tới vậy trong tay Deku? Vì trong cậu là sức mạnh được tích lũy từ rất nhiều thế hệ. Còn Monoma chỉ sao chép được sức mạnh cốt lõi của nó mà thôi. Mà đây lại là phần yếu nhất trong đó. Chính vì thế cậu chẳng mạnh hơn mấy sau khi sao chép năng lực này. Và kết quả tương tự hoàn toàn có thể diễn ra nếu Monoma lấy năng lực Fat Absorbtion từ Fat Gum. Quirk này cần người sử dụng có lượng mỡ cơ thể cực lớn mới xài hiệu quả được (ví dụ như cơ thể người đó phải béo giống Fat Gum). Và Monoma lại không đáp ứng nổi điều kiện này.

One For All My Hero Academia

Mặc dù Monoma sử dụng Copy của mình để sao chép thành công Quirk One For All, nhưng cậu không thể nào sử dụng hết toàn bộ sức mạnh từ nó, vì One For All đâu phải là một siêu năng lực tầm thường

Suy cho cùng thì Quirk Copy trong My Hero Academia có thể sao chép mọi loại năng lực. Chỉ có điều nhân tố kích hoạt sức mạnh thì Monoma không thể copy sang cho mình được. Do vậy cậu sẽ gặp nhiều khó khăn khi cướp Quirk Manifest từ Amajiki. Quirk này đòi hỏi người dùng phải ăn trước một cái gì đó để tạo ra bộ phận con vật tương ứng. Ví dụ khi ăn sò thì có thể hóa sò một vài bộ phận. Nhưng nếu Monoma dùng Quirk khi chưa ăn thì hóa được gì?

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Yuga Aoyama không kém cỏi như bạn nghĩ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
CEO Activision sẽ sa thải những kẻ phân biệt giới tính và quấy rối
Dead by Daylight Mobile đã ‘lấn sân’ thị trường Đông Nam Á

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu