Phim-Truyện

Naruto: Sự thật về bà cố Chiyo – ‘anh hùng’ đã hi sinh vì tương lai làng Cát

Chia sẽ

Bà cố Chiyo tuy không xuất hiện nhiều nhưng cũng để lại ấn tượng không nhỏ trong fan Naruto, từ đó gián tiếp tạo động lực cho họ tổng hợp nên những sự thật sau.

Tình thầy trò là một trong những thứ được tác giả Masashi Kishimoto đặc biệt chú trọng. Đầu tiên, ta thấy được những ngày tháng Iruka nâng đỡ Naruto hồi còn ở Học viện. Tiếp đó, trên hành trình của mình, cậu vươn dần lên dưới sự hỗ trợ của Kakashi, Jiraiya và Yamato. Sasuke bỏ làng ra đi thì cũng được tên Sannin phản bội chăm sóc kỹ càng tại hang ổ. Còn Sakura thì khỏi nói, không có bà đệ ngũ Tsunade thì cô ấy sẽ mãi là con bánh bèo vô dụng mất.

Nhưng sự thật rằng, bà cố Chiyo cũng đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của Sakura. Bằng kiến thức của mình, bà đã từng chỉ cho cô nhiều kinh nghiệm quý giá.

Bà ấy xem Tsunade như kẻ thù từ vụ Đại chiến Ninja lần 3

Naruto: Sự thật về bà cố Chiyo - "anh hùng" đã hi sinh vì tương lai làng Cát

Với Bách Hào Thuật và y thuật vượt trội, bà đã khiến cho mọi loại độc của Chiyo ngày đó trở nên vô dụng

Trong những phút đầu tiên, bà tỏ vẻ lưỡng lự khi chiến đấu bên cạnh Sakura. Nhưng sự thật không phải là do bà cố Chiyo có ác cảm với cô. Mà đó là ác cảm với Tsunade – người từng dạy dỗ cô đến hiện tại. Và mối thù này đã bắt đầu từ trước cả khi Naruto bắt đầu.

Trong Thế chiến Ninja lần 2, Chiyo đã dùng kiến thức uyên thâm về độc dược để hỗ trợ rất nhiều cho làng Cát. Chỉ tiếc rằng, núi cao thì vẫn còn núi cao hơn. Tsunade đã liên tiếp khắc chế tất cả các thể loại độc bà tạo ra. Có thể nói rằng, việc sát cánh cùng Sakura đã chứng minh cho sự trưởng thành của bà.

Bà từng phong ấn Nhất vĩ vào Gaara

Naruto: Sự thật về bà cố Chiyo - "anh hùng" đã hi sinh vì tương lai làng Cát

Không mấy người biết rằng bà là một trong những người từng tước đi tuổi thơ của Gaara

Cảnh tượng bà hi sinh thân mình vì Gaara đã lấy của fan Naruto không biết bao nhiêu nước mắt. Nhờ có điều này, cậu mới có thể tiếp tục “trọng trách” mà tác giả giao phó. Nhưng sự thật là bà cố Chiyo làm vậy phần nào cũng do tội lỗi. Riêng từ vụ phong ấn Nhất vĩ vào Gaara đã là phi nhân tính rồi. Nó khiến cho cậu ta không được tận hưởng tuổi thơ, và cũng từng tước đi nhân tính của cậu. Và để chuộc tội, bà đã dùng sinh mạng mình để cứu cậu.

Sự thật là sở thích của bà cố Chiyo rất quái dị

Naruto: Sự thật về bà cố Chiyo - 'anh hùng' đã hi sinh vì tương lai làng Cát

Ít nhất là nhờ sở thích này, Ebizo đã không phải gục ngã trong đau buồn khi biết chị mình chết

Cái này không được tiết lộ rõ hẳn ở các trang tin chính thống. Nhưng nếu đã đọc qua Naruto databook, bạn sẽ tìm được điều này. Vậy thì sở thích của bà là gì? Câu trả lời là giả chết. Tuy là một lãnh đạo hàng đầu làng Cát, nhưng bà ấy rất thích đùa. Bà thường có thói quen nằm bất động như đã chết già. Để rồi sau đó lại bất thần bật dậy và cười vào mặt những người đến viếng. Và Ebizo – em trai bà là người bị “chơi” nhiều nhất. Nhưng ít ra cũng nhờ vậy mà ông không suy sụp vì đau buồn sau cái chết của bà (đằng nào thì cũng quen rồi).

Ngay cả Tsunade cũng phải nể phục bà

Naruto: Sự thật về bà cố Chiyo - "anh hùng" đã hi sinh vì tương lai làng Cát

Bà đã phạm rất nhiều sai lầm khi sống. Nhưng quyết định cuối cùng đã khiến bà chiếm được sự tôn trọng của tất cả mọi người (kể cả Tsunade – kẻ thù năm xưa).

Bà ta và Tsunade đã thù địch nhau kể từ thời Thế chiến Ninja lần 2. Nhưng tiếc rằng, chưa một lần nào độc của bà thắng nổi y thuật của Tsunade hết. Chính vì thế, kể cả lúc lên làm Hokage Đệ Ngũ, bà vẫn coi Chiyo như một kẻ hạ đẳng.

Nhưng sự thật là cách nhìn nhận của vị cựu Sannin đã dần thay đổi sau khi bà cố Chiyo hi sinh cứu Gaara. Tsunade thực sự nể phục vào lòng tin mãnh liệt mà bà dành cho thế hệ mai sau. Và bà ấy đã từng đem điều này ra nói với hai vị cựu cố vấn khi họ ngăn không cho Naruto trở về chống Pain.

>>> Xem thêm: 4 năng lực phế vật và ít công dụng nhất thế giới anime

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

#naruto

}

Tags:
Craft The World Mobile được xác nhận ra mắt quý 1 năm sau
Vượt qua hơn 30 streamer ĐTCL khác, Cường TĐ lên ngôi vô địch giải đấu TFT Creator League

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu