Phim-Truyện

Nếu Ran không còn, Conan sẽ gia nhập Tổ chức áo đen?

Chia sẽ

Trong truyện Conan, Ran là một trong những nhân vật chính với khả năng “bất tử”. Tuy vậy, nếu Ran chết đi, rất có thể Conan sẽ trở thành kẻ ác.

Dù bị teo nhỏ thành một cậu bé, nhưng Shinichi dù sống dù chết vẫn nhớ về Ran. Theo tôi thấy, nếu cô ấy chết đi, cậu ta sẽ chẳng còn là gì ngoài một tên tội phạm nguy hiểm.

Shinichi có lẽ là một cái “máy” thu hút xác chết

Nếu Ran chết đi, Conan sẽ mất hết nhân tính và trở thành kẻ ác

Nếu Conan trở thành kẻ ác, những xác chết mà cậu ta “thu hút” được từ “nội tại” của mình sẽ chính là những kẻ cậu xuống tay sát hại

Đây có lẽ là một điều rất bình thường mà không ai để ý mấy. Dù sao thì nếu mất nội tại này, câu chuyện sẽ không thể tiến triển được. Tuy nhiên, theo tôi thấy, “nội tại” của cậu không hề đơn giản như thế. Nó không chỉ là một “món đồ” được thêm vào để hỗ trợ cốt truyện mà còn có thể phản ánh phần nào “tâm ma” của Shinichi. Nếu cậu vẫn còn là người tốt, nó sẽ mang về cho cậu ta hàng loạt vụ án cần giải quyết. Còn nếu Conan đã trở thành kẻ đại ác thì khác. Có khi những xác chết cậu thấy hàng ngày là do chính cậu thủ tiêu cũng nên.

Tất cả mọi mục đích sống của Conan đều hướng về Ran

Nếu Ran chết đi, Conan sẽ mất hết nhân tính và trở thành kẻ ác

Mọi niềm vui, nỗi buồn của Shinichi hầu như đều bắt nguồn từ Ran. Nếu mất đi cô ấy, cậu thám tử này sẽ “chết” ở trong lòng, dù bề ngoài cố tỏ ra mạnh mẽ.

Cái này chắc các bạn đều đã biết. Thực sự mà nói, tình yêu giữa Shinichi và Ran là rất sâu đậm. Họ có thể không nói ra, nhưng từng dấu hiệu họ phát ra đều cho thấy điều ngược lại. Đầu tiên, cả hai từng là thanh mai trúc mã, bên nhau từ thuở còn bé thơ. Họ đã cùng trải qua vô số tình huống sinh ly tử biệt cùng nhau. Trên hành trình này, tình yêu Ran dành cho cậu dần nảy nở. Cô vui sướng khôn xiết khi thấy cậu thám tử của mình xuất hiện, và cũng từng trao cho cậu một cái hôn nồng thắm. Cô lo lắng đến cháy lòng khi Shinichi “mất tích” ở vụ Tropical Land. Đối với Ran, anh chàng thám tử mà cô yêu dù có chết hay mất tích thì vẫn mãi sống trong lòng cô.

Còn về phần Shinichi thì cũng không kém cạnh. Cậu ta có thể giả bộ “bơ” Ran khi được vây quanh bởi truyền thông. Nhưng tình cảm đó vẫn cực kỳ sâu đậm. Cậu vui mỗi khi nhìn thấy cô mỉm cười dưới hình dạng một đứa trẻ. Cậu đau xót mỗi lần phát giác ra bạn gái tương lai của mình khóc lóc, đau buồn đến nỗi sẵn sàng làm đủ trò lố chỉ để cô cười trở lại. Và sau tất cả Shinchi muốn trở về trạng thái ban đầu cũng chỉ là vì Ran mà thôi. Có thể nói, Ran là nguồn sống, là động lực sống và là mục đích sống của cậu. Nếu cô ấy chết đi, Conan rất có thể sẽ suy sụp hoàn toàn và trở thành kẻ ác từ lúc nào không hay.

Thậm chí, rất có thể Conan sẽ gia nhập vào Tổ chức Áo đen

Nếu Ran chết đi, Conan sẽ mất hết nhân tính và trở thành kẻ ác

Nếu điều này diễn ra, Vermouth ắt hẳn là kẻ sẽ ra tay dụ dỗ cậu

Điều này có vẻ phi thực tế, vì Conan căm ghét tổ chức này tới tận xương tủy. Nhưng rốt cuộc thì cậu ấy chống lại bọn chúng vì cái gì? Rõ ràng là để trở về bên Ran rồi! Nhưng nếu cô ấy chết đi, thì cậu còn nơi nào để trở về? Về với những người khác ư? Không! Chắc chắn rằng, nhân cách và ý chí cậu sẽ vụn vỡ dần nếu thấy người mình yêu chết đi. Đến lúc đó, cậu ta chẳng là gì ngoài một kẻ mất trí vì đau buồn. Và đây sẽ là thời điểm Conan dễ sa đọa và trở thành kẻ ác nhất.

Nhiều khả năng, Tổ chức Áo đen sẽ sớm hiểu được mọi chuyện. Cái băng nhóm mafia này quy tụ toàn “cáo già”, tai mắt khắp nơi. Nếu điều đó xảy ra, rất có thể bọn chúng sẽ tính tới việc dụ Conan đọa lạc vào bóng tối. Theo tôi thấy, kẻ sẽ đứng ra lôi kéo cậu nhiều khả năng là Vermouth. Cô ta chắc hẳn cũng sẽ đau buồn nếu phát hiện ra Ran chết, vì suy cho cùng thì đây là người cô muốn bảo vệ.

Nhưng các bạn đừng quên rằng, cô ả này là một kẻ xảo quyệt bậc nhất và trung thành với Ông trùm cũng như Tổ chức Áo đen. Cô ta ắt sẽ lợi dụng tình trạng tâm lý bất ổn của Conan để dụ dỗ cậu. Suy cho cùng thì cách này “lợi cả đôi đường” đối với Vermouth. Vừa không phải giết cậu ta, vừa dụ được cậu vào để tiện tay “bảo vệ”. Thế thì dại gì mà không hành động?

Suy cho cùng thì nếu Ran phải chết đi, rất có thể Conan sẽ đánh mất nhân tính và biến thành kẻ ác. Còn các bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới nhé!

>>> Xem thêm: Một vài chiêu thức trong Naruto xứng đáng bị coi là cấm thuật

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

}

Tags:
My Hero Academia: Vlad King – chủ nhiệm lớp 1B Yuuei – có thể bất tử
Riot tung ra trailer chính thức cho bộ phim hoạt hình Arcane

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu